Bằng cách cài đặt GPS trong ô tô, có bố có thể theo dõi vị trí của xe trong thời gian thực. Vậy cách thức hoạt động của GPS là như thế nào?

Cách thức hoạt động của GPS trên ô tô

GPS trên ô tô sử dụng một mạng lưới các vệ tinh để xác định vị trí của xe. Cơ sở của công nghệ này là quá trình trilateration (True-range multilateration) được sử dụng để xác định vị trí thực tế của một chiếc xe dựa trên khoảng cách thông qua ba vệ tinh.

Điểm đỗ xe sẽ được gửi qua tín hiệu GPS thông qua tháp điều hành. Trên máy chủ, dữ liệu vị trí liên quan đến ô tô sẽ được chuyển đổi và xử lý để hiển thị thông qua trình duyệt web, ứng dụng máy tính để bàn, trình duyệt di động và ứng dụng điện thoại thông minh.

tim-hieu-cach-hoat-dong-va-chuc-nang-cua-gps-tren-o-to-2


Cách thức hoạt động của GPS trên ô tô như sau:

GPS nhận thông tin về tọa độ của trái đất từ ​​ít nhất ba nguồn vệ tinh. Thông tin này được gửi đến máy chủ của nhà điều hành thông qua tính khả dụng của các tháp di động.

Tất cả các vị trí của xe sẽ được máy chủ xử lý trước để có thể gửi vị trí của nó.

Dữ liệu vị trí xe được theo dõi bằng GPS trên xe hơi có thể được xem trên nhiều trình duyệt khác nhau, cả qua máy tính để bàn và điện thoại thông minh.

tim-hieu-cach-hoat-dong-va-chuc-nang-cua-gps-tren-o-to-1


Chức năng GPS trên ô tô

  • Dự đoán trộm cắp

Nhờ vào việc theo dõi vị trí của xe trong thời gian thực, GPS có thể được sử dụng để tăng tính bảo mật cho xe khỏi nguy cơ bị trộm, ít nhất là khi sự việc xảy ra thì các bố cũng biết chiếc xe đang nằm đâu, trừ thủ đoạn tinh vi là cắt luôn định vị.

Một số loại GPS cũng đã được trang bị tính năng tắt động cơ ô tô từ xa.

  • Xem lịch sử chuyến đi

Ngoài việc theo dõi vị trí hiện tại của xe, GPS còn lưu trữ lịch sử chuyến đi, có thể cung cấp dữ liệu đầy đủ về lịch sử di chuyển của xe trong một khoảng thời gian nhất định.

Là chủ sở hữu, các bố đôi khi cũng cần biết vị trí, thời gian đi và đến. Tất cả những thông tin này sẽ được lưu trữ trong hệ thống GPS và các bố có thể truy cập bất cứ lúc nào.

tim-hieu-cach-hoat-dong-va-chuc-nang-cua-gps-tren-o-to-3
  • Ước tính điều kiện thời tiết

GPS trên ô tô có các tính năng có thể được sử dụng để phát hiện thời tiết, áp suất không khí, độ ẩm và nhiệt độ trong một khu vực.

Ví dụ các bố sắp lái xe ở một nơi nào đó, GPS sẽ giúp xem điều kiện thời tiết của khu vực cần tới, để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Vì thế, GPS thật sự là một công cụ hữu ích khi lắp trên xe, đặc biệt là ô tô. Cách GPS hoạt động cũng được hỗ trợ bởi vệ tinh cũng làm tăng độ chính xác của dữ liệu cung cấp.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

"Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Siêu mô tô được coi như "ông hoàng" trong làng Naked bike thế giới KTM 1290 Super Duke RR 2021 sẽ chính thức trình làng vào tối nay 6/4.

Xem chi tiết: "Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Cái tên mình muốn nhắc đến lần này là Yingang Flash 150, với ngoại hình vay mượn từ Exciter và Winner thực sự mẫu xe này vẫn có được những điểm đáng chú ý.

Xem chi tiết: Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Honda Future tại Thái Lan có tên gọi khác là Honda Wave 125i vừa có phiên bản mới với bổ sung các tùy chọn màu sắc vô cùng đẹp mắt và nổi bật.

Xem chi tiết: Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Thực chất, vá lụi là một biện pháp xử lý nhanh lỗ thủng ở lốp xe giúp mọi người có thể sớm tiếp tục hành trình. Chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng tầm 10 phút là đã có thể vá được lỗ thủng trên lốp. Đương nhiên…

Xem chi tiết: Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Hiện tại, chỉ có 5 món phụ kiện cho Exciter 155 được chính hãng Yamaha Việt Nam phân phối, khá ít so với số lượng phụ kiện chính hãng của Honda Winner X.

Xem chi tiết: Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

Tại các đại lý ủy quyền của Honda (HEAD), giá bán các phiên bản dòng xe côn tay thể thao Honda Winner X hiện đang giảm gần cả chục triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Xem chi tiết: Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

Với mức giá tầm khoảng 70 - 85 triệu đồng, anh em đã có thể sở hữu được một chiếc mô tô PKL để đi dạo, cà phê hay thậm chí là đi lại hằng ngày, phục vụ cho việc tập luyện để có thể tự tin điều khiển xe có phân khối lớn hơn sau này.

Xem chi tiết: 3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

Dựa trên KTM 1290 Super Duke R, phiên bản 1290 Super Duke RR có được những trang bị cao cấp hơn hẳn và cho khả năng chạy đường đua tốt hơn.

Xem chi tiết: KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

9 nỗi khổ khi chơi mô tô mà anh em biker phải chịu

Hãng xe Thái Lan ra mắt xe điện đặc biệt dành cho người không biết đi xe máy

Royal Enfield, xe mua rẻ bỗng hóa thành cục nợ

"Cơn sốt" Honda SH 2019 hạ nhiệt, giá xe Honda SH 2020 rục rịch tăng

Touring cao cấp BMW R1250RT chốt giá 795 triệu đồng tại Malaysia, chưa có thông tin về Việt Nam

Triumph Trident 660 chính thức ra mắt tại Việt Nam cùng giá bán hợp lý

Hóa trang mật phục, CSGT tăng cường xử lý các trường hợp so kè tốc độ trên đường

Suzuki GSX-S1000 2021 sẽ mạnh hơn và có được các công nghệ mới

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network