Cách thức hoạt động của GPS trên ô tô

GPS trên ô tô sử dụng một mạng lưới các vệ tinh để xác định vị trí của xe. Cơ sở của công nghệ này là quá trình trilateration (True-range multilateration) được sử dụng để xác định vị trí thực tế của một chiếc xe dựa trên khoảng cách thông qua ba vệ tinh.

Điểm đỗ xe sẽ được gửi qua tín hiệu GPS thông qua tháp điều hành. Trên máy chủ, dữ liệu vị trí liên quan đến ô tô sẽ được chuyển đổi và xử lý để hiển thị thông qua trình duyệt web, ứng dụng máy tính để bàn, trình duyệt di động và ứng dụng điện thoại thông minh.

Cách thức hoạt động của GPS trên ô tô như sau:

  • GPS nhận thông tin về tọa độ của trái đất từ ​​ít nhất ba nguồn vệ tinh.
  • GPS gửi thông tin này đến máy chủ của nhà điều hành thông qua tính khả dụng của các tháp di động.
  • Tất cả các vị trí của xe sẽ được máy chủ xử lý trước để có thể gửi vị trí của nó.
  • Dữ liệu vị trí xe được theo dõi bằng GPS trên xe hơi có thể được xem trên nhiều trình duyệt khác nhau, cả qua máy tính để bàn và điện thoại thông minh.


Chức năng GPS trên ô tô

Dự đoán trộm cắp

Nhờ vào việc theo dõi vị trí của xe trong thời gian thực, GPS có thể được sử dụng để tăng tính bảo mật cho xe khỏi nguy cơ bị trộm, ít nhất là khi sự việc xảy ra thì các bố cũng biết chiếc xe đang nằm đâu, trừ thủ đoạn tinh vi là cắt luôn định vị.

Xem lịch sử chuyến đi

Ngoài việc theo dõi vị trí hiện tại của xe, GPS còn lưu trữ lịch sử chuyến đi, có thể cung cấp dữ liệu đầy đủ về lịch sử di chuyển của xe trong một khoảng thời gian nhất định.


Là chủ sở hữu, các bố đôi khi cũng cần biết vị trí, thời gian đi và đến. Tất cả những thông tin này sẽ được lưu trữ trong hệ thống GPS và các bố có thể truy cập bất cứ lúc nào.

tim-hieu-cach-hoat-dong-va-chuc-nang-cua-gps-tren-o-to-3

Ước tính điều kiện thời tiết

GPS trên ô tô có các tính năng có thể được sử dụng để phát hiện thời tiết, áp suất không khí, độ ẩm và nhiệt độ trong một khu vực.

Ví dụ các bố sắp lái xe ở một nơi nào đó, GPS sẽ giúp xem điều kiện thời tiết của khu vực cần tới, để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Vì thế, GPS thật sự là một công cụ hữu ích khi lắp trên xe, đặc biệt là ô tô. Cách GPS hoạt động cũng được hỗ trợ bởi vệ tinh cũng làm tăng độ chính xác của dữ liệu cung cấp.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Hiện nay, nhiều siêu xe với tốc độ khủng đã được ra mắt nhưng Bugatti Super Sport 300+ vẫn được coi là một trong những chiếc xe nhanh nhất trên trái đất.

Xem chi tiết: 4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Suzuki GSX-R1000R thế hệ thứ 5 hiện tại đã ở cuối vòng đời và có vẻ như nhà sản xuất Nhật Bản đang thực hiện một cuộc cải tiến lớn cho chiếc xe mang biệt danh 'cá heo' này.

Xem chi tiết: Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Đánh giá nhanh Harley-Davidson Pan America 1250: “Đứa con” mang tính cách đặc biệt đến từ Mỹ

Harley-Davidson Pan America 1250 Special chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam có những trang bị và hiệu năng như thế nào để tương xứng mức giá gần 1 tỷ đồng?

Xem chi tiết: Đánh giá nhanh Harley-Davidson Pan America 1250: “Đứa con” mang tính cách đặc biệt đến từ Mỹ

Đây là bản đồ giúp bố và anh em ra đường tránh được ‘cô vi’

Trong bản đồ này có thể hiện rõ nơi nào có ca dương tính, vùng cách ly, điểm phong tỏa, và cả điểm dịch tễ… để mọi người khi đi ra đường có thể tránh xa. Mình sẽ giải thích rõ các thuật ngữ trên để bố và anh em dễ hiểu ngay sau đây: […]

Xem chi tiết: Đây là bản đồ giúp bố và anh em ra đường tránh được ‘cô vi’

Tổng hợp mô tô bồ câu tại Việt Nam khiến anh em biker phải sợ

Như anh em cũng biết, thời gian gần đây lực lượng CSGT tại Việt Nam đã được trang bị hàng loạt phương tiện mô tô PKL để thực hiện nhiệm vụ, trong số đó có cả những chiếc mô tô trên 1000 phân khối.

Xem chi tiết: Tổng hợp mô tô bồ câu tại Việt Nam khiến anh em biker phải sợ

Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Một số chuyên trang tại nước ngoài cho hay, Honda có thể đang thúc đẩy kế hoạch phát triển một động cơ V4 mới thông minh. Nghe có vẻ hấp dẫn đấy anh em.

Xem chi tiết: Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Tìm hiểu tính năng an toàn, Cảnh báo giao thông phía sau

Tính năng RCTA này là một số thiết bị được thiết kế để giúp tài xế có được thông tin về các đối tượng chuyển động phía sau xe.

Xem chi tiết: Tìm hiểu tính năng an toàn, Cảnh báo giao thông phía sau

Moto Morini X-Cape 650 ra mắt, thách thức các mẫu ADV tầm trung

Moto Morini là một thương hiệu Ý có lịch sử lâu đời, sau khi về tay nhà đầu tư Trung Quốc vào năm ngoái thì mới đây hãng xe này đã tung ra chiếc X-Cape 650, thuộc phân khúc ADV tầm trung giá rẻ.

Xem chi tiết: Moto Morini X-Cape 650 ra mắt, thách thức các mẫu ADV tầm trung

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch