Sau khi dòng xe Royal Enfield 500 chính thức ngừng sản xuất, kẻ thay thế cho mẫu xe này sẽ là Royal Enfield 350 với ngoại hình và động cơ không thua kém quá nhiều.

Sau khi phiên bản mang tên Tribute 500 – mẫu xe cuối cùng của dòng Classic 500 từ Royal Enfield thì dường như chắc chắn, dòng xe này sẽ sớm bị dừng sản xuất khi không thể đáp ứng được tiêu chuẩn BS6 và Euro 5 tại châu Âu.

Royal Enfield, Royal Enfield Classic 500, Royal Enfield Bullet 500, Royal Enfield Himalayan

Dòng xe Royal Enfield 500 sẽ ngưng sản xuất trong thời gian tới

Tại Ấn Độ, nhà máy của Royal Enfield sẽ sớm dừng sản xuất dòng xe mang khối động cơ này vào cuối tháng 3/2020 sau khi hoàn thành số lượng giới hạn của Tribute Black 500. Như thế, việc “đàn em” mang khối động cơ 350 phân khối của Royal Enfield sẽ chắc chắn thay thế cho người anh em của mình trên thị trường nội địa và cả thế giới.

Royal Enfield, Royal Enfield Classic 500, Royal Enfield Bullet 500, Royal Enfield Himalayan

Những khối động cơ 500cc của Royal Enfield không đạt tiêu chuẩn BS6 và Euro 5


Với những chiếc xe 350, hãng xe Ấn Độ trang bị cho khối động cơ xy-lanh đơn cho cả 2 mẫu xe bao gồm Classic 350 và Bullet 350 cho sức mạnh chỉ 19,8 mã lực tại 5.250 vòng tua/phút (chỉ thua 7 mã lực so với dòng xe 500) và lực kéo cực đại đạt 28Nm tại 4.000 vòng tua/phút. Có thể thấy, với giá thành rẻ hơn nhưng dòng 350 cũng không thua kém gì so với đàn anh của mình từ ngoại hình cho đến sức mạnh động cơ. Những chiếc xe 350 sẽ thay thế hoàn hảo trên thị trường cho dòng 500 sau khi bị ngưng sản xuất trên toàn thế giới.

Royal Enfield, Royal Enfield Classic 500, Royal Enfield Bullet 500, Royal Enfield Himalayan

Dòng xe 350 của Royal Enfield sẽ thay thế hoàn hảo cho đàn anh của mình

Như vậy, Royal Enfield sẽ rút ngắn lại các phân khúc xe mô tô của mình một cách hợp lý hơn với 2 dòng xe 350 và 650 hiện tại. Đó cũng là sự lựa chọn đủ dùng dành cho nhu cầu của nhiều thị trường trên toàn thế giới trong thời gian tới.

Kuro

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Chủ sở hữu hãng xe Ấn Độ tự tin tuyên bố: “Royal Enfield tốt hơn so với xe Nhật và xe Đức”

Trong buổi phỏng vấn gần nhất với báo giới Ấn Độ, giám đốc điều hành của Eicher Motor cho rằng Royal Enfield sở hữu những mẫu xe mô tô cổ điển tầm trung được tin dùng hơn cả xe Đức và xe Nhật Bản.

Xem chi tiết: Chủ sở hữu hãng xe Ấn Độ tự tin tuyên bố: “Royal Enfield tốt hơn so với xe Nhật và xe Đức”

Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Nhận định này được đưa ra trong một buổi phỏng vấn với báo giới Ấn Độ, giám đốc điều hành của Eicher Motor cho rằng những mẫu xe mô tô cổ điển tầm trung của Royal Enfield được tin dùng hơn cả xe Đức và xe Nhật Bản.

Xem chi tiết: Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Royal Enfield ra mắt thêm hai mẫu xe 650cc hoàn toàn mới trong năm nay?

Hãng xe Ấn Độ mang gốc Anh Quốc sẽ có thể cho ra mắt 2 mẫu xe hoàn toàn mới trong nửa cuối của năm 2021 với kiểu dáng Scrambler và Cruiser dựa trên dòng xe 650 Twins.

Xem chi tiết: Royal Enfield ra mắt thêm hai mẫu xe 650cc hoàn toàn mới trong năm nay?

Royal Enfield đăng ký tên xe mới “Shotgun”, có thể dành cho mẫu Cruiser 650 Twins

Phiên bản Cruiser sử dụng khối động cơ 650 Twins đến từ Royal Enfield nhiều khả năng sẽ được trang bị cho cái tên Shotgun trong bản đăng ký mới nhất đến từ Ấn Độ.

Xem chi tiết: Royal Enfield đăng ký tên xe mới “Shotgun”, có thể dành cho mẫu Cruiser 650 Twins

Hanway G30 – Xe nhái Royal Enfield Himalayan nhưng sở hữu nhiều trang bị vượt trội

Phiên bản nhái Royal Enfield Himalayan của Trung Quốc mang tên Hanway G30 sở hữu nhiều trang bị vượt trội hơn xe nguyên bản như hệ thống chiếu sáng LED, màn hình TFT và vành nan tương thích lốp không săm.

Xem chi tiết: Hanway G30 – Xe nhái Royal Enfield Himalayan nhưng sở hữu nhiều trang bị vượt trội

Royal Enfield hiện thực hóa hai chiếc 650 Twins đẹp nhất do sinh viên thiết kế

Hai sinh viên thiết kế đến từ Châu Âu đoạt giải thưởng thiết kế tem xe của Royal Enfield với bản phối màu tuyệt đẹp trên cặp đôi Royal Enfield 650 Twins.

Xem chi tiết: Royal Enfield hiện thực hóa hai chiếc 650 Twins đẹp nhất do sinh viên thiết kế

Chiêm ngưỡng bản độ Cafe Racer cực dị từ Royal Enfield 650 Twins của xưởng độ tại Việt Nam được lên báo Tây

Cận cảnh mẫu xe độ Cafe Racer bóng bẩy và láng mịn được thực hiện và hoàn thiện tại Việt Nam bởi xưởng độ Bandit9. Bản độ mang tên Jaeger được hãng xe Ấn Độ vinh danh trên kênh Youtube chính thức của mình.

Xem chi tiết: Chiêm ngưỡng bản độ Cafe Racer cực dị từ Royal Enfield 650 Twins của xưởng độ tại Việt Nam được lên báo Tây

Royal Enfield xác nhận sẽ tiếp tục bán xe mô tô tại thị trường Việt Nam

Hãng xe Ấn Độ Royal Enfield xác nhận với giới truyền thông sẽ không rời bỏ thị trường Việt Nam. Tiếp tục tìm nhà cung cấp mới với một kế hoạch dài hạn và hoàn hảo hơn trước.

Xem chi tiết: Royal Enfield xác nhận sẽ tiếp tục bán xe mô tô tại thị trường Việt Nam

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất