Thành tích lần chạy này của Sammy Miller là rất tốt nhưng đáng tiếc là đã không được ghi nhận vào sách kỷ lục thế giới.

Một chiếc xe 4 bánh đạt gia tốc từ 0-100 km/h dưới 3 giây thật sự rất khó, dù trên thế giới đã có một số mẫu xe có thể làm được điều đó. Việc chạy hết quãng đường 1/4 dặm (khoảng 402 mét) dưới 10 giây bằng một chiếc xe sản xuất thương mại còn là thử thách khó khăn hơn, chỉ vài chiếc hypercar làm được.

Dưới đây, một chiếc siêu xe đua drag được trang bị động cơ tên lửa mạnh 28.000 mã lực được điều khiển bởi Sammy Miller. Thông tin thêm cho anh em là người này từng nắm giữ kỷ lục lần chạy 1/4 dặm nhanh nhất trong lịch sử với thời gian 3,58 giây, ghi nhận vào năm 1984 tại Santa Pod Raceway.

Nhưng lần trở lại này còn nhanh hơn thế, điều đáng nói là không biết lý do vì sao lại không được ghi nhận lần chạy 1/4 dặm nhanh nhất, dù kết quả rất ấn tượng.

Thành tích đạt được chỉ mất 3,22 giây để đi hết quãng đường đua hơn 400 mét và tốc độ tối đa lên đến 647 km/giờ, được thực hiện tại Circuit Zandvoort ở Hà Lan. Quá trình xảy ra nhanh đến mức có lẽ anh em cần phải xem nhiều lần.

siêu xe, xe đua, đua drag


Nhưng vấn đề gây tranh cãi là không có bằng chứng cụ thể cho thấy chiếc xe đã đạt 647 km/giờ, từ đoạn video đến hình ảnh không hề quay lại màn hình ghi nhận tốc độ. Tuy nhiên, không ít đơn vị truyền thông báo chí có mặt tại thời điểm đó đã xác nhận con số này, vậy nên chúng ta có thể tin đúng là thật.

Đối với Sammy Miller, ông ấy vẫn được coi là một trong tay lái nhanh nhất trên hành tinh với những lần chạy drag kỷ lục từ thập niên 1970 và 1980. Ông đã có thời gian gián đoạn sự nghiệp từ năm 1995 đến 2002 nhưng sau đó đã trở lại.

Lần xuất hiện cuối cùng trên đường đua của ông ấy là ở sự kiện Speedfreaks Ball tại Santa Pod Raceway vào tháng 5 năm 2002.

Đáng tiếc là vào tháng 10 năm 2002, ông đã thăng thiên trong một sự cố không liên quan đến sự nghiệp cả đời của mình. Hiện nay, kỷ lục 1/4 dặm ở Canada, Đan Mạch, Anh, Thụy Điển và Mexico vẫn do ông nắm giữ.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Hiện nay, nhiều siêu xe với tốc độ khủng đã được ra mắt nhưng Bugatti Super Sport 300+ vẫn được coi là một trong những chiếc xe nhanh nhất trên trái đất.

Xem chi tiết: 4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Anh em sẽ mê mẩn đối với những siêu xe khủng đang trên đường về Việt Nam này

Nhắc đến thú chơi siêu xe, những đại gia Việt Nam cũng không hề thua kém các dân chơi nước ngoài khi liên tục đưa những siêu phẩm về nước, mặc cho giá đội lên gấp 3 lần.

Xem chi tiết: Anh em sẽ mê mẩn đối với những siêu xe khủng đang trên đường về Việt Nam này

Huracan Super Trofeo EVO2, siêu phẩm đường đua mới của Lamborghini

Sau 7 năm kể từ khi ra mắt Lamborghini Huracan Super Trofeo, thì mới đây hãng siêu xe nước Ý mới hợp tác cùng Squadra Corse để tung ra siêu phẩm thứ 2 là Huracan Super Trofeo EVO2.

Xem chi tiết: Huracan Super Trofeo EVO2, siêu phẩm đường đua mới của Lamborghini

Nhiều anh em phải luyến tiếc khi thấy bãi phế liệu tại Dubai

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất vốn nổi tiếng là những quốc gia giàu có bậc nhất thế giới. Do đó, người dân dễ dàng mua được những chiếc xế hộp đắt tiền.

Xem chi tiết: Nhiều anh em phải luyến tiếc khi thấy bãi phế liệu tại Dubai

Rolls-Royce Boat Tail, chiếc xe siêu sang có giá lên đến gần 650 tỷ đồng

Nghe đến số tiền trên thôi chắc anh em cũng đã cảm thấy choáng rồi, nhưng sự thật đó là giá trị của chiếc Rolls-Royce Boat Tail được cá nhân hóa hoàn toàn và nhà sản xuất Anh Quốc đã mất 4 năm hợp tác cùng 3 khách hàng đặc biệt để làm ra chiếc xe.

Xem chi tiết: Rolls-Royce Boat Tail, chiếc xe siêu sang có giá lên đến gần 650 tỷ đồng

Phát hiện siêu xe Bugatti La Voiture Noire có một không hai chạy thử trên đường

Chiếc xe có giá đắt gấp 4 lần Bugatti Chiron và toàn bộ thân xe là sợi carbon, siêu xe Bugatti La Voiture Noire được định nghĩa là một trong những chiếc hypercar đắt nhất thế giới.

Xem chi tiết: Phát hiện siêu xe Bugatti La Voiture Noire có một không hai chạy thử trên đường

Chiếc siêu xe Porsche 917K huyền thoại được bán đấu giá và có thể lên tới 418 tỷ đồng

Đối với tất cả những anh em đam mê bộ môn đua xe, chắc hẳn đã quen thuộc với chiếc xe đua Porsche 917K huyền thoại này.

Xem chi tiết: Chiếc siêu xe Porsche 917K huyền thoại được bán đấu giá và có thể lên tới 418 tỷ đồng

Dàn xe siêu sang toàn Rolls-Royce và Bentley của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Garage của vợ chồng doanh nhân ông Huỳnh Uy Dũng và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng là một bộ sưu tập xe siêu sang, có thể kể tới là Rolls-Royce Ghost và Bentley Mulsanne 2019.

Xem chi tiết: Dàn xe siêu sang toàn Rolls-Royce và Bentley của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch