Việc lắp đặt camera giám sát và phạt nguội thuộc đề xuất mới của Cục Cảnh sát Giao thông, nếu được duyệt sẽ áp dụng từ năm sau.

Mới đây, Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) đã trình lên lãnh đạo Bộ Công An tờ trình “Đề án đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính”. Theo đó, đề án hướng tới giai đoạn 2021 – 2025 và lắp đặt 2 loại camera: một loại giám sát, điều khiển giao thông và một loại được sử dụng để phát hiện lỗi vi phạm trên khắp cả nước trên các tuyến cao tốc và quốc lộ trọng điểm.

Sẽ lắp camera phạt nguội trên toàn quốc?

Nếu đề xuất mới này được Thủ tướng thông qua thì sẽ triển khai ngay từ năm sau.

Sau khi hệ thống camera giám sát được lắp đặt đầy đủ, lực lượng CSGT sẽ hạn chế việc lập chốt mà thay vào đó sẽ tập trung vào nhiệm vụ tuần tra lưu động, điều tiết giao thông, chỉ huy dẫn đoàn và giải quyết tai nạn. Cảnh sát chỉ lập chốt nhằm xử lý các lỗi vi phạm không thể phát hiện bằng camera như vi phạm nồng độ cồn, ma túy và cân tải trọng. Bên cạnh đó, Cục CSGT cũng đề xuất Chính phủ quy nhà thầu xây mới các tuyến quốc lộ, cao tốc bắt buộc phải lắp đặt hệ thống camera giám sát trong quá trình triển khai dự án.

Việc triển khai hệ thống camera giám sát, “phạt nguội” là cần thiết bởi việc đánh vào kinh tế sẽ nâng cao được ý thức tham gia giao thông của người dân, đặc biệt là những chủ phương tiện ô tô. Nguyên nhân là do khác với xe máy, ô tô phải đăng kiểm định kỳ để đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn lưu thông đường bộ. Nếu không nộp phạt đầy đủ những vi phạm do camera “phạt nguội” đi lại, người sử dụng ô tô tuy vẫn được đăng kiểm phương tiện của mình nhưng chỉ được cấp giấy chứng nhận tạm thời có hạn trong 15 ngày. Hết thời hạn cần phải làm mới giấy chứng nhận hoặc hoàn thành đầy đủ khoản phạt để được đăng kiểm như bình thường.


Lan Châm

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Hiện nay, nhiều siêu xe với tốc độ khủng đã được ra mắt nhưng Bugatti Super Sport 300+ vẫn được coi là một trong những chiếc xe nhanh nhất trên trái đất.

Xem chi tiết: 4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Suzuki GSX-R1000R thế hệ thứ 5 hiện tại đã ở cuối vòng đời và có vẻ như nhà sản xuất Nhật Bản đang thực hiện một cuộc cải tiến lớn cho chiếc xe mang biệt danh 'cá heo' này.

Xem chi tiết: Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Đánh giá nhanh Harley-Davidson Pan America 1250: “Đứa con” mang tính cách đặc biệt đến từ Mỹ

Harley-Davidson Pan America 1250 Special chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam có những trang bị và hiệu năng như thế nào để tương xứng mức giá gần 1 tỷ đồng?

Xem chi tiết: Đánh giá nhanh Harley-Davidson Pan America 1250: “Đứa con” mang tính cách đặc biệt đến từ Mỹ

Đây là bản đồ giúp bố và anh em ra đường tránh được ‘cô vi’

Trong bản đồ này có thể hiện rõ nơi nào có ca dương tính, vùng cách ly, điểm phong tỏa, và cả điểm dịch tễ… để mọi người khi đi ra đường có thể tránh xa. Mình sẽ giải thích rõ các thuật ngữ trên để bố và anh em dễ hiểu ngay sau đây: […]

Xem chi tiết: Đây là bản đồ giúp bố và anh em ra đường tránh được ‘cô vi’

Tổng hợp mô tô bồ câu tại Việt Nam khiến anh em biker phải sợ

Như anh em cũng biết, thời gian gần đây lực lượng CSGT tại Việt Nam đã được trang bị hàng loạt phương tiện mô tô PKL để thực hiện nhiệm vụ, trong số đó có cả những chiếc mô tô trên 1000 phân khối.

Xem chi tiết: Tổng hợp mô tô bồ câu tại Việt Nam khiến anh em biker phải sợ

Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Một số chuyên trang tại nước ngoài cho hay, Honda có thể đang thúc đẩy kế hoạch phát triển một động cơ V4 mới thông minh. Nghe có vẻ hấp dẫn đấy anh em.

Xem chi tiết: Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Tìm hiểu tính năng an toàn, Cảnh báo giao thông phía sau

Tính năng RCTA này là một số thiết bị được thiết kế để giúp tài xế có được thông tin về các đối tượng chuyển động phía sau xe.

Xem chi tiết: Tìm hiểu tính năng an toàn, Cảnh báo giao thông phía sau

Moto Morini X-Cape 650 ra mắt, thách thức các mẫu ADV tầm trung

Moto Morini là một thương hiệu Ý có lịch sử lâu đời, sau khi về tay nhà đầu tư Trung Quốc vào năm ngoái thì mới đây hãng xe này đã tung ra chiếc X-Cape 650, thuộc phân khúc ADV tầm trung giá rẻ.

Xem chi tiết: Moto Morini X-Cape 650 ra mắt, thách thức các mẫu ADV tầm trung

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất