Với 6 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, một người nước ngoài tên Robert Thorwath đã phát minh ra loại khóa đặc biệt để bảo vệ cho xe máy tránh mất cắp.

Robert Thorwath hiện đang điều hành và cũng là nhà sáng lập của Lock Cuff – doanh nghiệp chuyên sản xuất khóa xe máy Made in Vietnam. Dự án của ông vừa được gọi vốn thành công tại chương trình truyền hình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Khác với một số mẫu khóa trên thị trường, khóa xe máy của Lock Cuff sử dụng cơ chế khóa chắc tay phanh và tay ga. Việc này sẽ giúp người dùng không phải cúi xuống khóa đĩa hay lỡ quên mở khóa giống như các mẫu khóa xe truyền thống.

xe máy, khóa xe máy

Theo Robert Thorwath, vợ và con ông đều là người Việt Nam. Trong một lần khi thấy vợ mình phải cúi người xuống để khóa xe khi đang mặc váy ngắn, Robert đã nhận thấy sự bất tiện và bỏ ra 4 năm nghiên cứu, phát triển mẫu khóa này.

Từ ý tưởng kết hợp chiếc còng tay và chiếc khóa, Lock Cuff được tạo nên với kết cấu rất nhẹ, nhỏ gọn, dễ thao tác.


Giả sử dây phanh có bị cắt, xe cũng không thể chạy vì tay ga cũng bị khóa cứng. Người dùng cũng có thể tích hợp khóa nón bảo hiểm vào loại khóa này, Robert chia sẻ thêm.

xe máy, khóa xe máy

Vừa ứng dụng cao lại dễ sử dụng, mẫu khóa của Robert Thorwath khá được chuộng. Dù mới đưa ra thị trường từ ngày 3/3/2021, Lock Cuff đã xuất xưởng thành công 500 chiếc khóa với giá 275.000 đồng/chiếc. Sản phẩm hiện cũng đã được cấp bằng sáng chế và thân thiện với môi trường.

Quá trình sản xuất chiếc khóa cũng không có bất kỳ chất thải nào. Tất cả nguyên vật liệu, từ miếng lót cao su đến bộ phận kim loại chính đều được sản xuất tại Hà Nội và có thể tái chế. Việc cắt laser và sản xuất miếng nhựa cũng được làm tại Việt Nam, theo CEO của Lock Cuff.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Xe tay ga phong cách 5 anh em siêu nhân SYM DRG 158 đã được ra mắt

Hãng xe Đài Loan SYM vừa chính thức ra mắt mẫu xe tay ga mới mang tên DRG 158 phiên bản 2021 với ngoại hình khá cuốn hút, hướng đến giới trẻ.

Xem chi tiết: Xe tay ga phong cách 5 anh em siêu nhân SYM DRG 158 đã được ra mắt

Không tắt được đèn tưởng là bước tiến, nào ngờ là bước đi lùi của Honda

Như các bố cũng biết, hầu như những dòng xe của Honda ra mắt gần đầy đều đã loại bỏ công tắc đèn. Việc này có thể giúp người dùng tránh quên bật đèn cũng như giảm thiểu khả năng bật pha nhưng thực tế, cũng gây ra không ít sự phiền toái.

Xem chi tiết: Không tắt được đèn tưởng là bước tiến, nào ngờ là bước đi lùi của Honda

Honda ra mắt kết nối Bluetooth cho nhiều mẫu xe tay ga, xe côn tay

Xe máy giờ đây không chỉ dùng để di chuyển, ngày càng nhiều công nghệ được áp dụng khiến cho loại phương tiện này dần trở nên thông minh hơn và hỗ trợ nhiều thứ hơn cho người dùng.

Xem chi tiết: Honda ra mắt kết nối Bluetooth cho nhiều mẫu xe tay ga, xe côn tay

Tôi đã phải hối hận vì không thay thế bugi định kỳ

‘Xe đang chạy ngon lành tự nhiên tắt máy, dắt bộ mãi mới có cái tiệm sửa xe, tưởng bị gì nặng lắm ai nhè hư bugi. Cay thật’ đó là dòng tâm sự mình mới nghe được từ một người bạn.

Xem chi tiết: Tôi đã phải hối hận vì không thay thế bugi định kỳ

Exciter nhỏ độ kiểng vẫn thực sự hấp dẫn anh em chơi xe

Chiếc Yamaha Exciter đời 2010 độ kiểng được một tay chơi ở Bình Phước đầu tư nhiều phụ tùng cao cấp, đắt tiền.

Xem chi tiết: Exciter nhỏ độ kiểng vẫn thực sự hấp dẫn anh em chơi xe

Ảo tưởng CSGT không dí theo mô tô hay xe côn tay vì xe không mạnh bằng

Nhiều anh em thấy mấy đoạn video trên mạng hay nghe một số thanh niên khoe khoang là vừa “thông chốt” mà không bị CSGT dí, lại tưởng rằng do xe bồ câu yếu nên dí không kịp. Điều này có thể đúng một phần nhưng đừng ảo tưởng mà cố tình vi phạm nhé!

Xem chi tiết: Ảo tưởng CSGT không dí theo mô tô hay xe côn tay vì xe không mạnh bằng

10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Danh sách 10 mẫu xe huyền thoại này được bình chọn từ Hotcars, trong đó có 2 mẫu đang được bán tại Việt Nam, mời anh em cùng theo dõi.

Xem chi tiết: 10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Kính chắn gió có nhiều tác dụng hơn những gì anh em đang nghĩ

Nếu chỉ nghĩ đơn thuần kính chắn gió chỉ để cản bớt gió tạt vào người thì anh em chưa hoàn toàn đúng, nó có nhiều công dụng hơn thế.

Xem chi tiết: Kính chắn gió có nhiều tác dụng hơn những gì anh em đang nghĩ

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất