Đối với những anh em đam mê xe máy và tốc độ, thì trong nhóm mô tô PKL thường lựa chọn sử dụng Sportbike nhiều hơn các nhóm khác. Vì vậy mình muốn cùng tham khảo với anh em về một số lưu ý khi làm quen với Sportbike về cách ngồi điều khiển xe nhầm tránh bị mỏi.

PKL


Những lưu ý giúp ngồi sportbike tránh đau mỏi các cơ.

Đầu tiên với anh em sử dụng Sportbike, mũ bảo hiểm và trang phục bảo hộ cũng là những món đồ không thể thiếu. Cơ bản một chiếc mũ bảo hiểm thường full cả đầu, bao cả hàm, có kính chắn gió… sẽ bảo vệ tốt nhất cho bạn khi đi với tốc độ cao và tránh tổn thương khi gặp phải va chạm.

PKL

Như đã nói ở trên, dòng xe Sportbike được cấu tạo phục vụ cho anh em đam mê tốc độ, thậm chí cực nhanh. Với cấu tạo khí động học, bắt buộc người ngồi phải có dáng chúi hay chồm về phía trước.

PKL

Nếu bạn đam mê loại xe này thì bạn hãy “sắm sửa” 1 bộ xương sống lưng thật tốt, chuẩn bị với cảnh mỏi tay, mỏi chân khi di chuyển trên đường đông. Tuy nhiên để chạy nhanh trên đường trường và vắng thì loại này là loại phù hợp nhất.

PKL

Và sau đây là một số lưu ý nhằm giúp cho anh em đam mê dòng Sportbike có những chuyến đi thật thoải mái và giảm tránh mỏi cơ đến tối thiểu:

  • Người lái ngồi ôm sát vào bình xăng, có xu hướng cúi người về phía trước.
  • Ưu tiên tay giữ thẳng từ phần khuỷu tay đến ngón tay (hạ cùm phanh và côn nghiêng xuống giúp bóp côn và thắng đỡ mỏi) khuỷu tay không đưa quá ra bên ngoài.
  • Dùng đùi tỳ vào bình xăng, giữ cho phần dưới cơ thể vừa khít với thân xe.
  • Đầu gối đừng cố đưa ra nếu không cần thiết, nếu đẩy đầu gối ra và gặp sức gió lớn sẽ rất nguy hiểm có thể gây thương tích.
  • Đồng thời, không nên đặt toàn bộ bàn chân lên thanh để chân mà chỉ đặt phần mũi chân, giúp chân linh hoạt trong quá trình sang số và dùng phanh chân. Nếu vị trí để chân và bàn đạp phanh không phù hợp, người dùng có thể điều chỉnh lại bằng bộ để chân thương hiệu đồ chơi với khả năng tùy chỉnh để có dáng ngồi chủ động hơn.

Đây là những đóng góp cá nhân, còn tùy thuộc vào thói quen và vóc dáng của từng anh em. Hi vọng rằng sẽ giúp anh em bỏ qua việc nhức mỏi các cơ khi sử dụng Sportbike.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Yamaha XSR700 độ, kẻ chiến thắng cuộc thi Yard Built

Yamaha XSR700 trong chủ đề hôm nay là ứng viên tham gia cuộc thi Yard Built tổ chức hằng năm. Mặc dù năm nay, sự kiện đã bị gián đoạn một chút do COVID, nhưng chất lượng của các bản độ vẫn ở mức chất lượng cao. Yamaha XSR700 độ, kẻ chiến thắng cuộc thi […]

Xem chi tiết: Yamaha XSR700 độ, kẻ chiến thắng cuộc thi Yard Built

Mô tô đua Yamaha R1 của Fabrizio Pirovano được bán đấu giá để hỗ trợ từ thiện

Màu sắc của chiếc Yamaha R1 này có màu hường chủ đạo nhằm tôn vinh chiến thắng hạng năm 1993 tại Estoril.

Xem chi tiết: Mô tô đua Yamaha R1 của Fabrizio Pirovano được bán đấu giá để hỗ trợ từ thiện

Những mẫu siêu mô tô 3 bánh độc lạ từ Can-Am sắp xuất hiện

Có xuất xứ từ Canada, những mẫu mô tô 3 bánh mới từ Can-Am chắc chắn sẽ giúp cho biker trên toàn thế giới có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Xem chi tiết: Những mẫu siêu mô tô 3 bánh độc lạ từ Can-Am sắp xuất hiện

Phân biệt các loại Bugi trên thị trường, lý do chênh lệch giá từ vài chục đến vài trăm nghìn

Điều này cũng khiến cho nhiều anh em phân vân, khi có nhu cầu thay Bugi nhưng chẳng biết nên thay loại nào, liệu có tốt như quảng cáo.

Xem chi tiết: Phân biệt các loại Bugi trên thị trường, lý do chênh lệch giá từ vài chục đến vài trăm nghìn

Bugi trên xe máy, bộ phận quan trọng gây nhức nhối vào mùa mưa

Bugi là một bộ phận nhỏ trong xe máy nhưng lại hết sức quan trọng, bởi món này có thể sẽ khiến cho xe không thể hoạt động, nhất là vào mùa mưa bão.

Xem chi tiết: Bugi trên xe máy, bộ phận quan trọng gây nhức nhối vào mùa mưa

Ducati kết hợp với hãng xe nước Ý tạo ra xe tay ga độc nhất vô nhị

Ducati không lạ gì khi hợp tác với các công ty không chuyên về mô tô để có một số cơ hội xây dựng thương hiệu. Ví dụ như máy tính xách tay Lenovo mang nhãn hiệu Ducati được ra mắt tại CES 2020 hoặc sự hợp tác với nhà sản xuất xe đạp điện Thok trên MIG-RR.

Xem chi tiết: Ducati kết hợp với hãng xe nước Ý tạo ra xe tay ga độc nhất vô nhị

Tôi đã quá mệt mỏi khi cho bạn mượn xe

Chuyện cho mượn xe đánh đổi giữa tiền bạc và tình bạn, cho bạn mượn thì mất tiền mà không cho mượn thì mất tình nghĩa.

Xem chi tiết: Tôi đã quá mệt mỏi khi cho bạn mượn xe

Học sinh đi PKL, chuyện thường ở Thái Lan

Ở Việt Nam học sinh đi PKL là chắc chắn sẽ bị phạt, còn đối với sứ chùa vàng Thái Lan học sinh chạy PKL đông như kiến.

Xem chi tiết: Học sinh đi PKL, chuyện thường ở Thái Lan

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất