Với các em học sinh, sinh viên khi được sở hữu một chiếc xe máy đầu tiên thì điều các em sẽ phải đối mặt chính là chưa biết cách bảo dưỡng xe.

mua chiec xe dau tien cho con cac bo nen chon xe cu 2

Ngoài ra, chuyện chiếc xe bị trầy xước là rất nhiều do để trong các bãi xe trường học đông đúc, do thường xuyên va quẹt khi tay lái còn yếu.

Hơn nữa, đa số các bãi giữ xe trường học lại không có mái che, chiếc xe phải chịu cảnh phơi nắng liên tục nên nhanh bạc màu.

Đa số những chiếc xe máy thì đều nhanh xuống cấp khi sinh viên sử dụng, một phần do điều kiện dùng và một phần do chưa biết cách bảo dưỡng chiếc xe.

mua chiec xe dau tien cho con cac bo nen chon xe cu 3

Còn một điều rất đáng quan ngại đó chính là việc mất xe. Anh em và các bố cứ thử để ý sinh viên và học sinh lại là những người thường bị mất xe nhất.

Nói thật lòng là do các em còn đang ở tuổi ham chơi, chưa có nhiều kinh nghiệm sống và bảo vệ tài sản cá nhân (đặc biệt là các em lên thành phố học và sống chung với bạn bè). Vì vậy chuyện bị mất xe là rất dễ xảy ra.

Biết được yếu điểm của các em học sinh, sinh viên nên các đối tượng trộm cắp lại càng để ý và nhắm đến xe của các em.

mua chiec xe dau tien cho con cac bo nen chon xe cu 4

Đương nhiên một chiếc xe máy mới hay cũ thì đều phải đối diện với những điều trên, tuy nhiên xe máy cũ sẽ giúp các bố đỡ thấy xót và tiết kiệm được khá nhiều.

Một chiếc xe máy cũ vẫn sẽ đáp ứng được nhu cầu di chuyển của các em trong thời học sinh, sinh viên.

Ra trường nếu được các bố có thể đầu tư một chiếc xe máy mới để các con đi làm, lúc này các em cũng đã có kinh nghiệm nên các bố không phải lo lắng quá nhiều.

TIN LIÊN QUAN

Xế cổ Honda CB350 H’ness sẽ có phiên bản Scrambler với pô vắt tuyệt đẹp?

Mẫu xe tân cổ điển Honda CB350 vừa được ra mắt tại Ấn Độ sẽ sớm có thêm phiên bản Scrambler với loạt trang bị tuyệt đẹp.

Xem chi tiết: Xế cổ Honda CB350 H’ness sẽ có phiên bản Scrambler với pô vắt tuyệt đẹp?

Mercedes-Benz 280 GE 1,5 tỷ đồng – chiếc xe chống hỏa hoạn chiến thuật của Đức

Với nguyên bản là một chiếc xe cổ, Mercedes-Benz 280 GE đã được hãng độ Lorinser Classics làm lại để phục vụ cơ quan cứu hỏa ở Đức.

Xem chi tiết: Mercedes-Benz 280 GE 1,5 tỷ đồng – chiếc xe chống hỏa hoạn chiến thuật của Đức

Đứt dây côn, lỗi do người dùng chứ đâu phải nhà sản xuất

Một số anh em lên mạng chia sẻ rằng xe mới chạy được có vài ngàn km đã đứt dây côn, nào là dây côn tệ, nhà sản xuất làm kém chất lượng vâng vâng. Nhưng nào có biết nguyên nhân thực sự là nằm ở cách sử dụng và bảo dưỡng.

Xem chi tiết: Đứt dây côn, lỗi do người dùng chứ đâu phải nhà sản xuất

Hồi sinh Exciter 2006 – Dòng xe số chẳng bao giờ hết hot

Chiếc đời 2006 đã trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết khi may mắn rơi vào bàn tay của anh Bình Đoàn – Một người có thâm niên chơi Exciter lâu năm. Bằng những kinh nghiệm và kiến thức sẵn có, anh ấy dọn nên một chiếc xe mang đậm dấu ấn và cá […]

Xem chi tiết: Hồi sinh Exciter 2006 – Dòng xe số chẳng bao giờ hết hot

Đánh giá Yamaha NVX 155 VVA 2021: Sự lột xác gần hoàn hảo của “bé bự” nhà Yamaha

Yamaha NVX 155 VVA 2021 chính thức ra mắt tại Việt Nam cùng giá bán 53 triệu đồng. Xưng "vương" trong làng xe Scooter thể thao với ngoại hình hoành tráng, cơ bắp cùng loạt nâng cấp đáng tiền.

Xem chi tiết: Đánh giá Yamaha NVX 155 VVA 2021: Sự lột xác gần hoàn hảo của “bé bự” nhà Yamaha

Ngắm nhìn siêu xe Ferrari 488 GT Modificata 700 mã lực

Nhà sản xuất xe hơi Ý Ferrari đã giới thiệu Ferrari 488 GT Modificata, một chiếc xe đua được chế tạo riêng, phiên bản nằm giữa 488 GTE và 488 GT3.

Xem chi tiết: Ngắm nhìn siêu xe Ferrari 488 GT Modificata 700 mã lực

Honda CB750 độ dành cho những anh em đam mê nét cổ điển

Đây là “PAAL XXX” bản chế tạo thứ 30 từ xưởng Malmö, và nó bắt đầu từ một chiếc Honda CB750 đời 1983 và nổi tiếng với tên gọi 'Nighthawk' ở Mỹ. Honda CB750 độ dành cho những anh em đam mê nét cổ điển.​ Fredrik của PAAl Motorcycles chia sẻ: “Việc xây dựng này […]

Xem chi tiết: Honda CB750 độ dành cho những anh em đam mê nét cổ điển

Honda PCX 150 tại Việt Nam sẽ sử dụng động cơ 4 van mới giống phiên bản Châu Âu

Honda PCX 150 2021 đang được hoàn thiện và sẽ sớm có mặt trên thị trường từ đầu năm 2021 tới đây. Chiếc xe tay ga sẽ mang ngoại hình đẹp mắt, góc cạnh và khỏe hơn trước.

Xem chi tiết: Honda PCX 150 tại Việt Nam sẽ sử dụng động cơ 4 van mới giống phiên bản Châu Âu