Xe bồ câu là cái tên quen thuộc để chỉ những chiếc xe của lực lượng CSGT, vậy nguyên nhân do đâu lại có cái tên đó, mời anh em cùng tìm hiểu nhé!

Anh em chạy xe trên đường, đặc biệt là xe độ hay mô tô khi thấy xe của các anh CSGT thường có chút e ngại, thậm chí có phần sợ và né đi. Nhưng trong khi đó, biệt danh xe bồ câu lại nghe thân thương và hoà bình đến thế.

Lý do bắt nguồn từ rất lâu, thời mà lực lượng CSGT được trang bị những chiếc mô tô tuần tra màu trắng nổi bật với hai chiếc thùng bên hông. Như anh em cũng biết, thời điểm trước và ngay cả hiện tại, hầu hết xe của lực lượng CSGT đều là của Honda – cái tên cũng bắt nguồn từ đây.

xe bồ câu, xe csgt

Logo của Honda là biểu tượng của hình cánh chim, kết hợp với màu sắc trên xe thường là trắng. Những yếu tố đó đã khiến cho nhiều người liên tưởng đến cánh chim bồ câu.

Vì thế, khi cần nhắc tới, anh em thường gọi luôn là xe bồ câu. Cách gọi này cũng dùng để phân biệt với các phương tiện của lực lượng chức năng khác.


Anh em nghĩ sao về cách lý giải này, hay theo anh em tên gọi xe bồ câu xuất hiện vì lý do nào khác, cùng bình luận bên dưới nhé!

xe bồ câu, xe csgt
Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Tổng hợp mô tô bồ câu tại Việt Nam khiến anh em biker phải sợ

Như anh em cũng biết, thời gian gần đây lực lượng CSGT tại Việt Nam đã được trang bị hàng loạt phương tiện mô tô PKL để thực hiện nhiệm vụ, trong số đó có cả những chiếc mô tô trên 1000 phân khối.

Xem chi tiết: Tổng hợp mô tô bồ câu tại Việt Nam khiến anh em biker phải sợ

Siêu mô tô MV Agusta Turismo Veloce gia nhập lực lượng xe bồ câu của Milan

Một lô xe tuần tra vừa được hãng MV Agusta bàn giao cho lực lượng cảnh sát thành phố Mi Lan của Ý, với dòng xe Turismo Veloce.

Xem chi tiết: Siêu mô tô MV Agusta Turismo Veloce gia nhập lực lượng xe bồ câu của Milan

Cháy bãi tạm giữ xe vi phạm của CSGT Thủ Đức, anh em đừng quá lo lắng

Sau khi nghe tin bãi tạm giữ xe của CSGT Thủ Đức bị cháy rụi, rất nhiều anh em đang cảm thấy lo cho chiếc xe bị tạm giữ ở đây, nhưng đừng vội buồn.

Xem chi tiết: Cháy bãi tạm giữ xe vi phạm của CSGT Thủ Đức, anh em đừng quá lo lắng

Khám phá chiếc xe buýt 25 tỷ, kiêm luôn văn phòng của Tổng thống Mỹ

Đối với vấn đề vận chuyển của Tổng thống Hoa Kỳ, hàng không thì có Lực lượng Không quân Một (Air Force One), đường biển thì có Thủy quân Lục chiến (Marine One), còn về vận tải đường bộ thì có Cadillac One hay The Beast nổi tiếng.

Xem chi tiết: Khám phá chiếc xe buýt 25 tỷ, kiêm luôn văn phòng của Tổng thống Mỹ

Chiếc mô tô bồ câu mà BMW sắp ra mắt, BMW R 1250 RT-P 2021

Trở lại vào tháng 10 năm 2020, BMW Motorrad lần đầu tiên giới thiệu chiếc R 1250 RT 2021 mới. Mặc dù đã có một bản thiết kế lại toàn bộ và nhiều nâng cấp đáng kể nhưng tính năng mới được quan tâm là Kiểm soát hành trình chủ động.

Xem chi tiết: Chiếc mô tô bồ câu mà BMW sắp ra mắt, BMW R 1250 RT-P 2021

Racing boy mệt mỏi khi siêu bồ câu BMW R1250GSA được trang bị cho CSGT

Hình ảnh CSGT trên lưng những chiếc bồ câu BMW R1250GSA làm nhiệm vụ tuần tra đã làm các racing boy phải buồn lòng, có vẻ thời của racing boy đã hết.

Xem chi tiết: Racing boy mệt mỏi khi siêu bồ câu BMW R1250GSA được trang bị cho CSGT

Chiếc xe bồ câu 4 bánh dễ thương nhất mọi thời đại

Nhìn vào bức ảnh của chiếc xe trong bài viết này, bạn có thể nghĩ rằng đó là một chiếc xe đồ chơi hoặc ít nhất không phải là một chiếc xe nghiêm túc của mấy anh cảnh.

Xem chi tiết: Chiếc xe bồ câu 4 bánh dễ thương nhất mọi thời đại

Nguyên nhân anh em không thể chạy thoát khỏi CSGT dù có đi xe độ

Lợi thế về xe, tâm lý và cả chốt chặn là những yếu tố giúp CSGT có thể tóm gọn anh em nếu dám bỏ trốn. Dù có đi xe độ thì cũng về đồn.

Xem chi tiết: Nguyên nhân anh em không thể chạy thoát khỏi CSGT dù có đi xe độ

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch