Nhìn vào bức ảnh của chiếc xe trong bài viết này, bạn có thể nghĩ rằng đó là một chiếc xe đồ chơi hoặc ít nhất không phải là một chiếc xe nghiêm túc của mấy anh cảnh.

Nếu đó là điều đang nghĩ đến, thì bạn đã nhầm. Đây là một chiếc xe thật với động cơ thật, tên là Subaru 360.

Mở ra một chút lịch sử ô tô, chiếc Subaru 360 đầu tiên được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 1958. Nó ra mắt với trọng lượng 453 kg.

xe cảnh sát, xe bồ câu

Subaru 360 sử dụng kết cấu nguyên khối hiện đang được sử dụng rộng rãi trên các phương tiện hiện đại vì nó có mức độ thoải mái và khả năng điều khiển tốt hơn.

Nổi bật với động cơ hai xi-lanh nhỏ được đặt chính giữa, việc sản xuất Subaru 360 được kéo dài đến tận năm 1971.


Theo ghi nhận, Subaru đã bán được hơn 392.000 chiếc xe này trong khoảng thời gian 12 năm, chưa rõ chỉ dành cho thị trường Nhật Bản hay toàn cầu.

chiec-xe-bo-cau-4-banh-de-thuong-nhat-moi-thoi-dai-1

Điều thú vị là trước khi kết thúc sản xuất, Bộ Giao thông Vận tải New Zealand đã mua chiếc xe này cho nhiệm vụ của cảnh sát.

Vào tháng 5, chiếc xe dễ thương này đã lọt vào tổ chức đấu giá của RM Sotheby ở Elkhart, Indiana, Hoa Kỳ.

Chiếc xe đấu giá được hoàn chỉnh với màu đen trắng nguyên bản của Bộ Giao thông Vận tải New Zealand, còi báo động, đèn nháy và thậm chí là cả một chiếc mũ “bồ câu” đặc trưng của New Zealand.

chiec-xe-bo-cau-4-banh-de-thuong-nhat-moi-thoi-dai-2

Chưa biết ai đã mua được chiếc xe này, kể cả giá cả. Nhưng trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Subaru 360 tham gia đấu giá.


Năm 2010, chiếc xe bồ câu Subaru 360 tương tự đã được bán thành công với giá 16.500 USD (khoảng 381 triệu đồng) tại cửa hàng Sotheby’s RM ở Monterey, California.

xe cảnh sát, xe bồ câu

Subaru 360 có hộp số sàn 4 cấp và công suất 25 mã lực. Vì vậy, đừng mong đợi chiếc xe này sẽ bắt được các tay đua đường phố.

Đối với hệ thống treo, Subaru 360 sử dụng hệ thống treo thanh xoắn độc lập phía trước và phía sau, phanh tang trống thủy lực trên cả 4 bánh.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Tổng hợp mô tô bồ câu tại Việt Nam khiến anh em biker phải sợ

Như anh em cũng biết, thời gian gần đây lực lượng CSGT tại Việt Nam đã được trang bị hàng loạt phương tiện mô tô PKL để thực hiện nhiệm vụ, trong số đó có cả những chiếc mô tô trên 1000 phân khối.

Xem chi tiết: Tổng hợp mô tô bồ câu tại Việt Nam khiến anh em biker phải sợ

Lý do mà biệt danh xe bồ câu lại được gắn với mô tô của CSGT

Xe bồ câu là cái tên quen thuộc để chỉ những chiếc xe của lực lượng CSGT, vậy nguyên nhân do đâu lại có cái tên đó, mời anh em cùng tìm hiểu nhé!

Xem chi tiết: Lý do mà biệt danh xe bồ câu lại được gắn với mô tô của CSGT

Siêu mô tô MV Agusta Turismo Veloce gia nhập lực lượng xe bồ câu của Milan

Một lô xe tuần tra vừa được hãng MV Agusta bàn giao cho lực lượng cảnh sát thành phố Mi Lan của Ý, với dòng xe Turismo Veloce.

Xem chi tiết: Siêu mô tô MV Agusta Turismo Veloce gia nhập lực lượng xe bồ câu của Milan

Mô tô PKL Yamaha FJR1300P được trang bị cho đội cảnh sát tuần tra

Nhiều trang bị hỗ trợ cùng kết hợp cùng động cơ mạnh mẽ với công suất hơn 145 mã lực, Yamaha FJR1300P sẽ là phương tiện hỗ trợ đắc lực giúp cảnh sát tuần tra hoàn thành nhiệm vụ.

Xem chi tiết: Mô tô PKL Yamaha FJR1300P được trang bị cho đội cảnh sát tuần tra

Khám phá chiếc xe buýt 25 tỷ, kiêm luôn văn phòng của Tổng thống Mỹ

Đối với vấn đề vận chuyển của Tổng thống Hoa Kỳ, hàng không thì có Lực lượng Không quân Một (Air Force One), đường biển thì có Thủy quân Lục chiến (Marine One), còn về vận tải đường bộ thì có Cadillac One hay The Beast nổi tiếng.

Xem chi tiết: Khám phá chiếc xe buýt 25 tỷ, kiêm luôn văn phòng của Tổng thống Mỹ

Chiếc mô tô bồ câu mà BMW sắp ra mắt, BMW R 1250 RT-P 2021

Trở lại vào tháng 10 năm 2020, BMW Motorrad lần đầu tiên giới thiệu chiếc R 1250 RT 2021 mới. Mặc dù đã có một bản thiết kế lại toàn bộ và nhiều nâng cấp đáng kể nhưng tính năng mới được quan tâm là Kiểm soát hành trình chủ động.

Xem chi tiết: Chiếc mô tô bồ câu mà BMW sắp ra mắt, BMW R 1250 RT-P 2021

Racing boy mệt mỏi khi siêu bồ câu BMW R1250GSA được trang bị cho CSGT

Hình ảnh CSGT trên lưng những chiếc bồ câu BMW R1250GSA làm nhiệm vụ tuần tra đã làm các racing boy phải buồn lòng, có vẻ thời của racing boy đã hết.

Xem chi tiết: Racing boy mệt mỏi khi siêu bồ câu BMW R1250GSA được trang bị cho CSGT

Siêu xe Lamborghini Huracan của Cảnh sát Ý còn có công dụng thú vị khác

Ba năm trước, Đội CSGT thuộc Cảnh sát Bologna, Ý, đã nhận được một chiếc Lamborghini Huracan - vốn là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Xem chi tiết: Siêu xe Lamborghini Huracan của Cảnh sát Ý còn có công dụng thú vị khác

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch