Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án tổ chức tranh tài tốc độ trái phép để điều tra vụ hàng trăm quái xế chặn cao tốc làm đường đua, nẹt pô và chạy xe lạng lách.

Sáng 18-4, tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Công an TP.HCM phối hợp Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM tổ chức buổi cung cấp thông tin về một số vụ việc được dư luận quan tâm.

Các nhóm này thường để chế độ kín và có những thuật ngữ riêng để kêu gọi tụ tập, ban đầu là từ các nhóm nhỏ rồi lôi kéo thêm các đối tượng khác cùng tham gia.

quái xế, csgt bắt đua xe, đua xe trái phép, đua xe đường phố

Nhóm cầm đầu thường khá ít nhưng lại rất manh động – xe được độ, thay đổi công suất lớn và thường chạy với tốc độ rất cao. Địa điểm tụ tập thường là ở những đoạn đường lực lượng cảnh sát giao thông bố trí không khép kín và cử người để cảnh giới lại lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Thượng tá Phương nói thêm, “Bên cạnh đó, việc tranh tài tốc độ trái phép diễn ra khá chớp nhoáng, nên khi có thông tin thì việc tiếp cận xử lý khá khó khăn. Tính chất vi phạm hành chính nên khó xử lý. Nếu các đối tượng chạy xe tốc độ cao, việc truy đuổi nếu xảy ra va chạm sẽ để lại hậu quả lớn”.

quái xế, csgt bắt đua xe, đua xe trái phép, đua xe đường phố


Cũng theo thượng tá Phương, thời gian tới sẽ tham mưu nhiều kế hoạch, các tổ tuần tra 363, tuần tra liên ngành thực hiện tuần tra, mật phục, đẩy mạnh xử lý các “lò” độ xe. Thông qua hệ thống camera giám sát, lực lượng cũng tăng cường xử lý vi phạm nhờ vào công nghệ để xử lý vi phạm.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Chơi dại theo kiểu ông bà già tui lo hết, 52 quái xế bị ‘úp sọt’

Trong tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, thế nhưng vẫn có những 'idol giới trẻ' lên mạng rủ rê, tổ chức bào tour - đua xe. Kết quả 58 thanh niên cùng phương tiện đã được đưa về trụ sở công an xử lý.

Xem chi tiết: Chơi dại theo kiểu ông bà già tui lo hết, 52 quái xế bị ‘úp sọt’

Cha mẹ còng lưng đi làm mua xe trả góp, con tụ tập nẹt pô đua xe cùng bạn

Tụ tập đua xe mình thấy nhiều rồi, nhưng mặc cho cha mẹ tăng ca, thức khuya dậy sớm để đi làm tiết kiệm từng đồng mua xe trả góp và rồi đứa con lấy xe đi đua thì đây là lần đầu tiên mình thấy anh em à.

Xem chi tiết: Cha mẹ còng lưng đi làm mua xe trả góp, con tụ tập nẹt pô đua xe cùng bạn

Quái xế ở TP.HCM rơi lệ sau vụ tụ tập so tài ngoài quốc lộ

Theo Báo Mới, lời khai từ những thanh niên bị bắt rằng chỉ muốn mừng sinh nhật một thành viên trong nhóm, nên tổ chức tụ tập để so kè tốc độ.

Xem chi tiết: Quái xế ở TP.HCM rơi lệ sau vụ tụ tập so tài ngoài quốc lộ

Mừng lễ bằng cách tổ chức đua xe trên đèo Hải Vân, hơn 40 xe máy bị tóm gọn

Công an Quận Liên Chiểu-TP.Đà Nẵng cho hay, đang tạm giam hơn 40 xe máy độ chế của nhóm quái xế tụ tập nẹt pô, lạng lách, đua xe trên đèo Hải Vân để chờ xử lý.

Xem chi tiết: Mừng lễ bằng cách tổ chức đua xe trên đèo Hải Vân, hơn 40 xe máy bị tóm gọn

Bắt 26 quái xế từ nhiều tỉnh về Đồng Tháp ngày lễ 30/4 để so kè tốc độ

Mới đây, hàng chục quái xế từ nhiều tỉnh, thành phố đã tụ tập về TP.Hồng Ngự, Đồng Tháp để so tài tốc độ cũng như có những hành vi lạng lách, rú ga, nẹt pô đã bị Công an Đồng Tháp chốt chặn, vây bắt.

Xem chi tiết: Bắt 26 quái xế từ nhiều tỉnh về Đồng Tháp ngày lễ 30/4 để so kè tốc độ

Những biện pháp được đưa ra để xử lý nghiêm các trường hợp so kè tốc độ trái phép

Ngày nay, với vấn nạn so kè tốc độ trái phép ngày càng bùng phát, nhiều ý kiến cho rằng cần phải xử thật mạnh để có tác dụng răn đe không chỉ cho những người tham gia và cả phụ huynh có con em trong đó.

Xem chi tiết: Những biện pháp được đưa ra để xử lý nghiêm các trường hợp so kè tốc độ trái phép

Quái xế ngang nhiên chặn đường dành riêng cho ô tô để so kè tốc độ

Thời gian gần đây, liên tục xuất hiện nhiều nhóm quái xế ngang nhiên chặn đường để tổ chức so kè tốc độ trái phép. Mới đây, một nhóm thanh niên đã vào hẳn làn dành riêng cho ô tô và còn ngang nhiên chặn đường để thi thố.

Xem chi tiết: Quái xế ngang nhiên chặn đường dành riêng cho ô tô để so kè tốc độ

Nói là làm, CSGT Tiền Giang tổ chức vây bắt hơn 100 xe máy đua xe trái phép

Theo mình được biết, vừa qua hàng trăm "quái xế" tụ tập trên QL1 đoạn qua thị xã Cai Lậy tỉnh Tiền Giang để đua xe trái phép đã bị lực lượng chức năng tổ chức vây bắt thành công.

Xem chi tiết: Nói là làm, CSGT Tiền Giang tổ chức vây bắt hơn 100 xe máy đua xe trái phép

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch