Nhiều anh em hiện vẫn đang thắc mắc cách làm hợp đồng mua bán xe máy và tất nhiên là đối với xe cũ. Mấu chốt vấn đề mà anh em cần chú ý nhiều nhất để tránh bị mất tiền oan và phiền phức là đây.

Thời điểm hiện nay, khi làm hợp đồng mua bán xe máy, anh em không cần bận tâm việc tự làm rồi sai tới sai lui thiếu trước thiếu sau nữa.

mua xe cũ, giấy tờ xe cần biết, xe cũ

Cả hai bên cứ dẫn nhau ra phòng công chứng địa phương để làm hợp đồng mua bán là thuận tiện nhất, mức phí họ lấy % theo giá trị hợp đồng mua bán của anh em.

Tuy nhiên, phòng công chứng chỉ là nơi chứng thực việc mua bán này một cách công bằng dựa trên những giấy tờ cần thiết và liên quan hai bên phải đem theo.

mua xe cũ, giấy tờ xe cần biết, xe cũ

Họ sẽ không chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan đến tình trạng xe nguồn gốc xe có rõ ràng không. Và đây chính là cái anh em cần phải quan tâm.


Qua nhiều bài viết chia sẻ trước đây về việc mua xe cũ, anh em cần phải kiểm tra kỹ nguồn gốc xe và tình trạng xe trước khi tiến tới việc đồng ý và làm hợp đồng.

Bởi sau khi hai bên đặt bút ký vào hợp đồng là xem như mọi chuyện đã xong, anh em chẳng mua phải xe gian cũng rất khó để kiện cáo với bên bán.

mua xe cũ, giấy tờ xe cần biết, xe cũ

Ngoài việc đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra nguồn gốc thì anh em có thể yêu cầu bên bán cùng đi lên hãng xe để kiểm tra tình trạng xe hiện tại.

Hiện tại, hầu như các thương hiệu đều đã có đại lý chính hãng tại Việt Nam nên việc kiểm tra hồ sơ tương đối đơn giản.

Xong hết mọi thứ, nguồn gốc hồ sơ ổn, tình trạng xe tốt, giá cả hợp lý thì anh em tiến hành rước xe về thôi.


Chúc anh em mua được xe ngon!

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Hiện nay, nhiều siêu xe với tốc độ khủng đã được ra mắt nhưng Bugatti Super Sport 300+ vẫn được coi là một trong những chiếc xe nhanh nhất trên trái đất.

Xem chi tiết: 4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Suzuki GSX-R1000R thế hệ thứ 5 hiện tại đã ở cuối vòng đời và có vẻ như nhà sản xuất Nhật Bản đang thực hiện một cuộc cải tiến lớn cho chiếc xe mang biệt danh 'cá heo' này.

Xem chi tiết: Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Đánh giá nhanh Harley-Davidson Pan America 1250: “Đứa con” mang tính cách đặc biệt đến từ Mỹ

Harley-Davidson Pan America 1250 Special chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam có những trang bị và hiệu năng như thế nào để tương xứng mức giá gần 1 tỷ đồng?

Xem chi tiết: Đánh giá nhanh Harley-Davidson Pan America 1250: “Đứa con” mang tính cách đặc biệt đến từ Mỹ

Đây là bản đồ giúp bố và anh em ra đường tránh được ‘cô vi’

Trong bản đồ này có thể hiện rõ nơi nào có ca dương tính, vùng cách ly, điểm phong tỏa, và cả điểm dịch tễ… để mọi người khi đi ra đường có thể tránh xa. Mình sẽ giải thích rõ các thuật ngữ trên để bố và anh em dễ hiểu ngay sau đây: […]

Xem chi tiết: Đây là bản đồ giúp bố và anh em ra đường tránh được ‘cô vi’

Tổng hợp mô tô bồ câu tại Việt Nam khiến anh em biker phải sợ

Như anh em cũng biết, thời gian gần đây lực lượng CSGT tại Việt Nam đã được trang bị hàng loạt phương tiện mô tô PKL để thực hiện nhiệm vụ, trong số đó có cả những chiếc mô tô trên 1000 phân khối.

Xem chi tiết: Tổng hợp mô tô bồ câu tại Việt Nam khiến anh em biker phải sợ

Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Một số chuyên trang tại nước ngoài cho hay, Honda có thể đang thúc đẩy kế hoạch phát triển một động cơ V4 mới thông minh. Nghe có vẻ hấp dẫn đấy anh em.

Xem chi tiết: Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Tìm hiểu tính năng an toàn, Cảnh báo giao thông phía sau

Tính năng RCTA này là một số thiết bị được thiết kế để giúp tài xế có được thông tin về các đối tượng chuyển động phía sau xe.

Xem chi tiết: Tìm hiểu tính năng an toàn, Cảnh báo giao thông phía sau

Moto Morini X-Cape 650 ra mắt, thách thức các mẫu ADV tầm trung

Moto Morini là một thương hiệu Ý có lịch sử lâu đời, sau khi về tay nhà đầu tư Trung Quốc vào năm ngoái thì mới đây hãng xe này đã tung ra chiếc X-Cape 650, thuộc phân khúc ADV tầm trung giá rẻ.

Xem chi tiết: Moto Morini X-Cape 650 ra mắt, thách thức các mẫu ADV tầm trung

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất