CBS là một trang bị vô cùng phổ biến trên những mẫu xe tay ga 1 đĩa đến từ nhà Honda như: Vario, Air Blade, Vision, Lead,… Công nghệ này sẽ đóng vai trò rút ngắn quãng đường phanh, phân bố lực thắng hợp lý ở bánh trước và bánh sau từ đó đảm bảo an toàn cho người lái. Nhưng khi độ cùm thắng đồ chơi như RCB, Adelin hay Brembo cho các dòng xe tay ga Honda kể trên, đồng nghĩa với việc trang bị an toàn này sẽ bị loại bỏ. Vậy đánh đổi sự an toàn lấy vẻ đẹp, liệu có đáng không?

Hi sinh CBS để trang trí cùm thắng, đáng hay không?

Hi sinh CBS để trang trí tay thắng, đáng hay không?

Sự hữu dụng của CBS trên những mẫu xe tay ga phổ thông

Hi sinh CBS để trang trí cùm thắng, đáng hay không?

Trên những mẫu tay ga một đĩa của nhà Honda, CBS là một hệ thống thường được trang bị để đảm bảo an toàn cho người lái.
Khi bóp cùm thắng ở phía bên trái, lực sẽ được phân bố ra hai hướng. Một phần đến thắng đùm phía sau và phần còn lại truyền qua cùm thắng dầu bên tay phải. Làm cho heo thắng phía trước hoạt động.
Nhờ sự can thiệp của hệ thống CBS, nên khi bóp thắng chỉ cần bóp mỗi bên trái là lực bóp sẽ được chia đều cả bánh trước và bánh sau. Chứ không cần bóp một lúc hai bên thắng như những xe không có CBS. Bởi vậy mà CBS được gọi là Combi Brake System (Trang bị thắng tích hợp).

Thực tế cho thấy, khi sử dụng đồng thời cả thắng trước và sau sẽ cho một quãng đường phanh ngắn hơn hẳn so với khi chỉ sử dụng mỗi thắng trước hoặc mỗi thắng sau.
Quãng đường phanh ngắn hơn sẽ giúp người lái kịp thời tránh khỏi những tai nạn, va quẹt hoặc tông vào chướng ngại vật. Đảm bảo an toàn cho bản thân và những người di chuyển xung quanh.
Khi lực thắng được phân bố nhịp nhàng ở bánh trước và bánh sau thì nguy cơ bị té ngã do trượt bánh vì chênh lệch vòng quay giữa hai bánh cũng được giảm xuống đáng kể. Đây cũng là một ưu điểm mạnh mẽ của xe có trang bị CBS.

Khi gắn cùm thắng đồ chơi, trang bị này sẽ hoàn toàn biến mất

Hi sinh CBS để trang trí cùm thắng, đáng hay không?

Đa số những mẫu cùm thắng đĩa hoặc cùm thắng đùm (cùm côn) đồ chơi hiện nay chúng đều có thiết kế rời. Ở giữa chúng không hệ có một hệ thống kết nối nào giống như thanh truyền lực của cùm nguyên bản.
Vì không có thanh truyền cho nên trang bị CBS bây giờ sẽ hoàn toàn vô tác dụng, đồng nghĩa với việc xe sẽ mất hoàn toàn công nghệ CBS.

Hi sinh CBS để trang trí cùm thắng, đáng hay không?

Thật sự CBS là một trang bị rất quan trọng, nếu mất nó thì khi vận hành độ an toàn cũng phần nào bị giảm xuống. Nếu đặt trường hợp phải hi sinh hoàn toàn hệ thống CBS chỉ để trang trí cùm thắng thì mình chắc chắn sẽ không chơi.

Có cách nào độ thắng mà không ảnh hưởng CBS không?

Hi sinh CBS để trang trí cùm thắng, đáng hay không?

Nếu muốn giữ nguyên hệ thống CBS thì bạn chỉ cần giữ lại cùm thắng rồi thay một cặp tay thắng đồ chơi với bản lề CNC chuẩn là được. Vừa đẹp lại còn giữ nguyên được công năng của xe.
Ví dụ như mẫu tay thắng CRG hay RCB mà Shop2banh đang bán. Nó có bản lề CNC chuẩn cho từng dòng xe tay ga 1 đĩa. Cho tới những mẫu xe tay côn đều có thể sử dụng được.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

"Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Siêu mô tô được coi như "ông hoàng" trong làng Naked bike thế giới KTM 1290 Super Duke RR 2021 sẽ chính thức trình làng vào tối nay 6/4.

Xem chi tiết: "Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Cái tên mình muốn nhắc đến lần này là Yingang Flash 150, với ngoại hình vay mượn từ Exciter và Winner thực sự mẫu xe này vẫn có được những điểm đáng chú ý.

Xem chi tiết: Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Honda Future tại Thái Lan có tên gọi khác là Honda Wave 125i vừa có phiên bản mới với bổ sung các tùy chọn màu sắc vô cùng đẹp mắt và nổi bật.

Xem chi tiết: Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Thực chất, vá lụi là một biện pháp xử lý nhanh lỗ thủng ở lốp xe giúp mọi người có thể sớm tiếp tục hành trình. Chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng tầm 10 phút là đã có thể vá được lỗ thủng trên lốp. Đương nhiên…

Xem chi tiết: Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Hiện tại, chỉ có 5 món phụ kiện cho Exciter 155 được chính hãng Yamaha Việt Nam phân phối, khá ít so với số lượng phụ kiện chính hãng của Honda Winner X.

Xem chi tiết: Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

Tại các đại lý ủy quyền của Honda (HEAD), giá bán các phiên bản dòng xe côn tay thể thao Honda Winner X hiện đang giảm gần cả chục triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Xem chi tiết: Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

Với mức giá tầm khoảng 70 - 85 triệu đồng, anh em đã có thể sở hữu được một chiếc mô tô PKL để đi dạo, cà phê hay thậm chí là đi lại hằng ngày, phục vụ cho việc tập luyện để có thể tự tin điều khiển xe có phân khối lớn hơn sau này.

Xem chi tiết: 3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

Dựa trên KTM 1290 Super Duke R, phiên bản 1290 Super Duke RR có được những trang bị cao cấp hơn hẳn và cho khả năng chạy đường đua tốt hơn.

Xem chi tiết: KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

9 nỗi khổ khi chơi mô tô mà anh em biker phải chịu

Hãng xe Thái Lan ra mắt xe điện đặc biệt dành cho người không biết đi xe máy

Royal Enfield, xe mua rẻ bỗng hóa thành cục nợ

"Cơn sốt" Honda SH 2019 hạ nhiệt, giá xe Honda SH 2020 rục rịch tăng

Touring cao cấp BMW R1250RT chốt giá 795 triệu đồng tại Malaysia, chưa có thông tin về Việt Nam

Triumph Trident 660 chính thức ra mắt tại Việt Nam cùng giá bán hợp lý

Hóa trang mật phục, CSGT tăng cường xử lý các trường hợp so kè tốc độ trên đường

Suzuki GSX-S1000 2021 sẽ mạnh hơn và có được các công nghệ mới

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network