CBS là một trang bị vô cùng phổ biến trên những mẫu xe tay ga 1 đĩa đến từ nhà Honda như: Vario, Air Blade, Vision, Lead,… Công nghệ này sẽ đóng vai trò rút ngắn quãng đường phanh, phân bố lực thắng hợp lý ở bánh trước và bánh sau từ đó đảm bảo an toàn cho người lái. Nhưng khi độ cùm thắng đồ chơi như RCB, Adelin hay Brembo cho các dòng xe tay ga Honda kể trên, đồng nghĩa với việc trang bị an toàn này sẽ bị loại bỏ. Vậy đánh đổi sự an toàn lấy vẻ đẹp, liệu có đáng không?

Hi sinh CBS để trang trí cùm thắng, đáng hay không?

Hi sinh CBS để trang trí tay thắng, đáng hay không?

Sự hữu dụng của CBS trên những mẫu xe tay ga phổ thông

Hi sinh CBS để trang trí cùm thắng, đáng hay không?

Trên những mẫu tay ga một đĩa của nhà Honda, CBS là một hệ thống thường được trang bị để đảm bảo an toàn cho người lái.
Khi bóp cùm thắng ở phía bên trái, lực sẽ được phân bố ra hai hướng. Một phần đến thắng đùm phía sau và phần còn lại truyền qua cùm thắng dầu bên tay phải. Làm cho heo thắng phía trước hoạt động.
Nhờ sự can thiệp của hệ thống CBS, nên khi bóp thắng chỉ cần bóp mỗi bên trái là lực bóp sẽ được chia đều cả bánh trước và bánh sau. Chứ không cần bóp một lúc hai bên thắng như những xe không có CBS. Bởi vậy mà CBS được gọi là Combi Brake System (Trang bị thắng tích hợp).

Thực tế cho thấy, khi sử dụng đồng thời cả thắng trước và sau sẽ cho một quãng đường phanh ngắn hơn hẳn so với khi chỉ sử dụng mỗi thắng trước hoặc mỗi thắng sau.
Quãng đường phanh ngắn hơn sẽ giúp người lái kịp thời tránh khỏi những tai nạn, va quẹt hoặc tông vào chướng ngại vật. Đảm bảo an toàn cho bản thân và những người di chuyển xung quanh.
Khi lực thắng được phân bố nhịp nhàng ở bánh trước và bánh sau thì nguy cơ bị té ngã do trượt bánh vì chênh lệch vòng quay giữa hai bánh cũng được giảm xuống đáng kể. Đây cũng là một ưu điểm mạnh mẽ của xe có trang bị CBS.

Khi gắn cùm thắng đồ chơi, trang bị này sẽ hoàn toàn biến mất

Hi sinh CBS để trang trí cùm thắng, đáng hay không?

Đa số những mẫu cùm thắng đĩa hoặc cùm thắng đùm (cùm côn) đồ chơi hiện nay chúng đều có thiết kế rời. Ở giữa chúng không hệ có một hệ thống kết nối nào giống như thanh truyền lực của cùm nguyên bản.
Vì không có thanh truyền cho nên trang bị CBS bây giờ sẽ hoàn toàn vô tác dụng, đồng nghĩa với việc xe sẽ mất hoàn toàn công nghệ CBS.

Hi sinh CBS để trang trí cùm thắng, đáng hay không?

Thật sự CBS là một trang bị rất quan trọng, nếu mất nó thì khi vận hành độ an toàn cũng phần nào bị giảm xuống. Nếu đặt trường hợp phải hi sinh hoàn toàn hệ thống CBS chỉ để trang trí cùm thắng thì mình chắc chắn sẽ không chơi.

Có cách nào độ thắng mà không ảnh hưởng CBS không?

Hi sinh CBS để trang trí cùm thắng, đáng hay không?

Nếu muốn giữ nguyên hệ thống CBS thì bạn chỉ cần giữ lại cùm thắng rồi thay một cặp tay thắng đồ chơi với bản lề CNC chuẩn là được. Vừa đẹp lại còn giữ nguyên được công năng của xe.
Ví dụ như mẫu tay thắng CRG hay RCB mà Shop2banh đang bán. Nó có bản lề CNC chuẩn cho từng dòng xe tay ga 1 đĩa. Cho tới những mẫu xe tay côn đều có thể sử dụng được.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Hiện nay, nhiều siêu xe với tốc độ khủng đã được ra mắt nhưng Bugatti Super Sport 300+ vẫn được coi là một trong những chiếc xe nhanh nhất trên trái đất.

Xem chi tiết: 4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Suzuki GSX-R1000R thế hệ thứ 5 hiện tại đã ở cuối vòng đời và có vẻ như nhà sản xuất Nhật Bản đang thực hiện một cuộc cải tiến lớn cho chiếc xe mang biệt danh 'cá heo' này.

Xem chi tiết: Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Đánh giá nhanh Harley-Davidson Pan America 1250: “Đứa con” mang tính cách đặc biệt đến từ Mỹ

Harley-Davidson Pan America 1250 Special chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam có những trang bị và hiệu năng như thế nào để tương xứng mức giá gần 1 tỷ đồng?

Xem chi tiết: Đánh giá nhanh Harley-Davidson Pan America 1250: “Đứa con” mang tính cách đặc biệt đến từ Mỹ

Đây là bản đồ giúp bố và anh em ra đường tránh được ‘cô vi’

Trong bản đồ này có thể hiện rõ nơi nào có ca dương tính, vùng cách ly, điểm phong tỏa, và cả điểm dịch tễ… để mọi người khi đi ra đường có thể tránh xa. Mình sẽ giải thích rõ các thuật ngữ trên để bố và anh em dễ hiểu ngay sau đây: […]

Xem chi tiết: Đây là bản đồ giúp bố và anh em ra đường tránh được ‘cô vi’

Tổng hợp mô tô bồ câu tại Việt Nam khiến anh em biker phải sợ

Như anh em cũng biết, thời gian gần đây lực lượng CSGT tại Việt Nam đã được trang bị hàng loạt phương tiện mô tô PKL để thực hiện nhiệm vụ, trong số đó có cả những chiếc mô tô trên 1000 phân khối.

Xem chi tiết: Tổng hợp mô tô bồ câu tại Việt Nam khiến anh em biker phải sợ

Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Một số chuyên trang tại nước ngoài cho hay, Honda có thể đang thúc đẩy kế hoạch phát triển một động cơ V4 mới thông minh. Nghe có vẻ hấp dẫn đấy anh em.

Xem chi tiết: Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Tìm hiểu tính năng an toàn, Cảnh báo giao thông phía sau

Tính năng RCTA này là một số thiết bị được thiết kế để giúp tài xế có được thông tin về các đối tượng chuyển động phía sau xe.

Xem chi tiết: Tìm hiểu tính năng an toàn, Cảnh báo giao thông phía sau

Moto Morini X-Cape 650 ra mắt, thách thức các mẫu ADV tầm trung

Moto Morini là một thương hiệu Ý có lịch sử lâu đời, sau khi về tay nhà đầu tư Trung Quốc vào năm ngoái thì mới đây hãng xe này đã tung ra chiếc X-Cape 650, thuộc phân khúc ADV tầm trung giá rẻ.

Xem chi tiết: Moto Morini X-Cape 650 ra mắt, thách thức các mẫu ADV tầm trung

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch