Xuất hiện trên hầu hết các dòng xe máy mô tô ngày nay kể cả xe đua, gù tay lái không đơn giản là một bộ phận dùng để trang trí.

Khi tháo ra, anh em sẽ thấy phần gù tay lái thường được làm rất nặng cộng với một tuýp sắt cùng các gioăng cao su bên trong.

Gù tay lái, độ xe

Một số người không biết thì đã vứt luôn hoặc thay thế bằng những loại gù khác nhẹ hơn, đẹp hơn nhưng đâu biết rằng đó là sai lầm.

Gù tay lái, độ xe

Tất nhiên các kỹ sư cũng không phải tự nhiên lại lắp một phần gù tay lái nặng để làm tăng trọng lượng xe một cách vô cớ, tất cả đều có mục đích.

Công dụng của gù tay lái là rất quan trọng, nhờ vào tuýp sắt bên trong và phần gioăng cao su kết hợp lại tạo thành bộ phận hấp thụ phần lớn các rung động của xe.


Vì thực tế khi xe chạy, các rung động từ bánh xe và từ động cơ có thể làm tay của người lái rất nhanh bị mỏi và bị tê, đặc biệt là khi chạy ở tua máy cao.

Gù tay lái, độ xe

Chính vì thế anh em có muốn xe nhẹ hơn thì cũng đừng dại mà tháo phần gù tay lái ra bỏ đi, lúc chạy đường dài sẽ hối hận đấy.

Cho dù muốn độ phần gù tay lái khác đẹp hơn thì cũng đừng nên thay thế những loại quá nhẹ, nó có thể làm giảm khả năng hấp thụ rung động của bộ phận này.

Gù tay lái, độ xe

Không phải cái gì nhẹ cũng tốt, các kỹ sư họ đã tính cả rồi nếu làm nhẹ được thì họ đã làm để cắt giảm chi phí sản xuất ngay từ đầu, không đợi đến tay của anh em đâu nhé.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Món độ chuyên dụng cho những siêu mô tô chạy 299

Đến từ hãng Puig, bộ cánh gió Winglet tiếp tục được phát triển dành cho siêu mô tô trường đua. Thế hệ thứ hai của bộ này cũng có tác dụng giúp những chiếc Sport bike ổn định hơn khi di chuyển ở tốc độ cao.

Xem chi tiết: Món độ chuyên dụng cho những siêu mô tô chạy 299

Nhìn thì đẹp nhưng lắp heo phanh ngược lại có nhiều yếu điểm

Để tạo sự khác biệt cho chiếc xe, nhiều anh em đã không ngại chi tiền triệu độ ngược lại vị trí lắp của heo phanh phía sau, nhìn thì đẹp đấy nhưng để chạy trên đường thì chưa chắc tốt.

Xem chi tiết: Nhìn thì đẹp nhưng lắp heo phanh ngược lại có nhiều yếu điểm

Út Lụi bị bóc phốt vì độ Exciter 62zz mới chạy 1 ngày đã bị bể máy

Mới đây, anh Út Lụi vừa chia sẻ trên trang cá nhân để làm rõ về chuyện một bạn trẻ đăng bài bóc phốt xe độ bên tiệm của anh trong khi chẳng hề có căn cứ chính xác.

Xem chi tiết: Út Lụi bị bóc phốt vì độ Exciter 62zz mới chạy 1 ngày đã bị bể máy

Jeep Gladiator hấm hố với bản độ 6 bánh thay động cơ LS3 V8 6,2 lít của Corvette

Nhiều anh em có lẽ sẽ không rời mắt nếu vô tình thấy Jeep Gladiator 6x6 này chạy ngang qua hoặc khi đang đậu ở đâu đó.

Xem chi tiết: Jeep Gladiator hấm hố với bản độ 6 bánh thay động cơ LS3 V8 6,2 lít của Corvette

Chiếc xe đã giành chiến thắng trong cuộc thi Độ xe Suzuki tại Indonesia

Mời anh em cùng xem qua các sản phẩm đạt kết quả tốt nhất trong một Cuộc thi độ xe theo chủ đề Suzuki Indomobil Sales (SIS) tại Indonesia, để xem thử xe độ nước bạn xuất sắc đến mức nào nhé!

Xem chi tiết: Chiếc xe đã giành chiến thắng trong cuộc thi Độ xe Suzuki tại Indonesia

Zyrus LP1200 Strada, xe đua tăng áp kép hợp pháp chạy trên đường phố

Về cơ bản, chiếc xe này là Lamborghini Huracan Performante đã được sửa đổi, tăng hiệu suất động cơ.

Xem chi tiết: Zyrus LP1200 Strada, xe đua tăng áp kép hợp pháp chạy trên đường phố

Chiếc xe độ độc như một căn nhà di động có thể di chuyển dưới nước

Phiên bản độ vô cùng ấn tượng của xưởng độ Zeltini, là một sự kết hợp rất ngoạn mục giữa nhà, xe và tàu thủy, được đặt tên là Z-Triton.

Xem chi tiết: Chiếc xe độ độc như một căn nhà di động có thể di chuyển dưới nước

Cẩn thận khi thay ốc kiểng cho lốc máy vì nhiều lý do nguy hiểm

Nhằm tạo điểm nhấn cho động cơ mà nhiều anh em đã không ngại thay toàn bộ ốc kiểng cho lốc máy, với những loại ốc đầy màu sắc tưởng chừng vô hại nhưng vẫn mang đến hư hỏng khi anh em không để ý.

Xem chi tiết: Cẩn thận khi thay ốc kiểng cho lốc máy vì nhiều lý do nguy hiểm

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch