Hiện nay vẫn còn nhiều anh em lầm cho rằng chỉ cần gắn biển Xe Xin Số và lưu thông là được, không sao cả. Tuy nhiên, thực tế ngược lại hoàn toàn nhé anh em.

Chắc chắn một điều rằng Luật giao thông hiện nay không có bất cứ quy định hợp pháp nào cho xe gắn biển Xe Xin Số lưu hành.

CSGT, csgt thổi phạt, csgt xử lý vi phạm

Vì vậy, anh em gắn biển Xe Xin Số chạy là sai hoàn toàn. CSGT không bắt chỉ là du di, bỏ qua thôi nhé anh em.

Tôi còn thấy có một số lời khuyên cho rằng thời điểm chờ đăng ký, cầm theo giấy tờ mua bán xe hoặc giấy hẹn của cửa hàng là có thể tham gia giao thông hợp pháp.

Hai loại giấy tờ trên không có giá trị thay thế cho giấy đăng ký xe nhé anh em. Nếu là giấy hẹn của Cơ quan đăng ký xe mới là hợp pháp. Bởi khi được cấp tờ giấy này là anh em đã ra được biển số gắn lên xe rồi.

CSGT, csgt thổi phạt, csgt xử lý vi phạm


Theo Thông tư 15/2014/TT-BCA, chủ xe cần thực hiện thủ tục đăng ký theo quy định trong thời hạn 30 kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe. Trong thời gian chờ đăng ký, chủ xe không được phép điều khiển xe tham gia giao thông.

Nếu điều khiển xe tham gia giao thông, anh em sẽ dính hai lỗi: xe không có biển số và xe không có giấy tờ đăng ký.

CSGT, csgt thổi phạt, csgt xử lý vi phạm

Điều 16 và Điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định rất rõ

Phạt tiền từ 300.000-400.000 đồng đối với người điều khiển môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có giấy đăng ký xe theo quy định.

Phạt tiền từ 300.000-400.000 đồng đối với người điều khiển môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số).

gan bien xe xin so co the bi phat gan ca trieu dong 4


CSGT thường sẽ lấy mức giữa để xử phạt. Vậy khi lưu thông xe với biển Xe Xin Số, nếu bị bắt thì anh em sai hoàn toàn. Nộp phạt tổng cả hai lỗi trên là 700.000 đồng.

Lời khuyên cho anh em là cứ đợi có biển số, có giấy hẹn từ phía cơ quan đăng ký xe rồi hãy sử dụng mang xe ra đường cho an tâm.

Sẽ có nhiều anh em thắc mắc thêm, trường hợp xe mới mua, chạy từ cửa hàng về hoặc chạy xe đi đăng ký mà bị bắt thì sao.

Thực tế, trường hợp này thì cũng cứ thật thà trình bày với CSGT, đưa sấp giấy tờ đi đăng ký ra, họ vui vẻ cho đi thôi, không khó dễ anh em đâu.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Đừng nhầm, lỗi không mang và không có Giấy phép lái xe là hoàn toàn khác nhau

Đến ngày hôm nay một số anh em hơi ‘mơ hồ’ về vấn đề này và mình xin khẳng định một lần nữa nó là hoàn toàn khác nhau.

Xem chi tiết: Đừng nhầm, lỗi không mang và không có Giấy phép lái xe là hoàn toàn khác nhau

Ơ kìa, 5 chiến sĩ CSGT phải cách ly tập trung chỉ vì xử phạt đúng người mắc ‘cô vi’

Chỉ vì kiểm tra và xử lý một người vi phạm giao thông mà 5 chiến sĩ CSGT tại Đồng Nai đã trở thành F1 và phải cách ly tập trung. Đúng là quá kém may mắn.

Xem chi tiết: Ơ kìa, 5 chiến sĩ CSGT phải cách ly tập trung chỉ vì xử phạt đúng người mắc ‘cô vi’

Ảo tưởng CSGT không dí theo mô tô hay xe côn tay vì xe không mạnh bằng

Nhiều anh em thấy mấy đoạn video trên mạng hay nghe một số thanh niên khoe khoang là vừa “thông chốt” mà không bị CSGT dí, lại tưởng rằng do xe bồ câu yếu nên dí không kịp. Điều này có thể đúng một phần nhưng đừng ảo tưởng mà cố tình vi phạm nhé!

Xem chi tiết: Ảo tưởng CSGT không dí theo mô tô hay xe côn tay vì xe không mạnh bằng

Vụ giữ giấy tờ vô cớ, CSGT Tân Sơn Nhất đã xin lỗi và trả lại giấy tờ

Theo Tuổi Trẻ, chiều ngày 16/5, Đội CSGT Tân Sơn Nhất TP.HCM đã trả lại giấy tờ xe cho anh Hồ Nhật Trường - người gửi đơn khiếu nại vì bị CSGT thu giấy tờ, lập biên bản vượt đèn đỏ nhưng lại không chứng minh hành vi này.

Xem chi tiết: Vụ giữ giấy tờ vô cớ, CSGT Tân Sơn Nhất đã xin lỗi và trả lại giấy tờ

CSGT Tân Sơn Nhất bị tố không chứng minh được lỗi nhưng lại giữ giấy tờ xe

Theo Báo Thanh Niên, sau khi thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội, Ban chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất đang kiểm tra và báo cáo về Ban chỉ huy Phòng PC08.

Xem chi tiết: CSGT Tân Sơn Nhất bị tố không chứng minh được lỗi nhưng lại giữ giấy tờ xe

Phạt nặng những xe dùng biển số giả, anh em cần lưu ý

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là nhiều người có thể thay đổi biển số đăng ký theo xe thành một biển số khác như ý muốn. Hành động này dù là với bất kỳ lý do gì cũng sẽ bị phạt rất nặng.

Xem chi tiết: Phạt nặng những xe dùng biển số giả, anh em cần lưu ý

Tụ tập chưa kịp đi bão, 11 thanh niên đã bị xử lý

Theo mình được biết, vừa qua tại đường Thuận An Hòa, TP.Thuận An, Tỉnh Bình Dương một nhóm thanh niên tụ tập để chuẩn bị đi bão đã bị cơ quan chức năng nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn ngay lập tức, tạm giữ 7 xe vi phạm.

Xem chi tiết: Tụ tập chưa kịp đi bão, 11 thanh niên đã bị xử lý

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội đơn giản cho xe máy và ôtô

Các bố khi cần tìm hiểu thông tin phạt nguội, để biết xe mình có vi phạm hay không thì có thể thông qua các phần mềm tra cứu của Cục CSGT, Sở GTVT,…

Xem chi tiết: Hướng dẫn tra cứu phạt nguội đơn giản cho xe máy và ôtô

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch