Thú thật với mấy ông, độ cái môn này xong nhìn chiếc xe ngầu hơn thiệt, xe côn tay hay mô tô gì cũng thế, cơ mà việc này chắc chắc sẽ vi phạm và quan trọng là gắn biển số đút gầm phạt bao nhiêu?

Mình đã từng chia sẻ về những tác hại của việc cắt dè chắn bùn chơi biển số đút gầm rồi, thật sự là việc này lợi ích hại nhiều, gây bất tiện cho chính bản thân mình và những người xung quanh nữa.

Khi một chiếc xe đã gắn biển số đút gầm, chắc chắn rất dễ khiến mấy anh CSGT để ý, độ pô có thể còn du di nhưng lỗi này mình thấy thường bị mời vào lắm!

độ xe, biển số đút gầm, csgt bắt lỗi, csgt bắt mô tô, csgt thổi phạt, csgt xử lý vi phạm

Thì căn cứ Điểm b) Khoản 1 Điều 17 Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông như sau:

1. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:


b) Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng;

độ xe, biển số đút gầm, csgt bắt lỗi, csgt bắt mô tô, csgt thổi phạt, csgt xử lý vi phạm

Chưa hết, việc này còn có thể mắc vào lỗi được quy định như sau:

Khoản 3 Điều 30 Nghị định 107/2014/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 171/2013/NĐ-CP về xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ: Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô … và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

– Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe

độ xe, biển số đút gầm, csgt bắt lỗi, csgt bắt mô tô, csgt thổi phạt, csgt xử lý vi phạm

Điều khoản này còn nhiều hành vi khác nữa nhưng mình chú trọng vào cái lỗi liên quan đến việc chơi biển số đút gầm thôi!


Như vậy, không chỉ đơn giản là anh em chỉ bị phạt lỗi biển số không rõ mà còn liên quan tới lỗi thay đổi hình dáng, đặc tính.

Tổng lại thì mức phạt thật sự cũng khá nhiều đấy, nên dù mục đích là làm đẹp, tăng cá tính cho chiếc xe thì cũng nên cân nhắc nhé!

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Món độ chuyên dụng cho những siêu mô tô chạy 299

Đến từ hãng Puig, bộ cánh gió Winglet tiếp tục được phát triển dành cho siêu mô tô trường đua. Thế hệ thứ hai của bộ này cũng có tác dụng giúp những chiếc Sport bike ổn định hơn khi di chuyển ở tốc độ cao.

Xem chi tiết: Món độ chuyên dụng cho những siêu mô tô chạy 299

Ảo tưởng CSGT không dí theo mô tô hay xe côn tay vì xe không mạnh bằng

Nhiều anh em thấy mấy đoạn video trên mạng hay nghe một số thanh niên khoe khoang là vừa “thông chốt” mà không bị CSGT dí, lại tưởng rằng do xe bồ câu yếu nên dí không kịp. Điều này có thể đúng một phần nhưng đừng ảo tưởng mà cố tình vi phạm nhé!

Xem chi tiết: Ảo tưởng CSGT không dí theo mô tô hay xe côn tay vì xe không mạnh bằng

Gù tay lái, chớ dại tháo ra hoặc thay thế loại nhẹ hơn

Xuất hiện trên hầu hết các dòng xe máy mô tô ngày nay kể cả xe đua, gù tay lái không đơn giản là một bộ phận dùng để trang trí.

Xem chi tiết: Gù tay lái, chớ dại tháo ra hoặc thay thế loại nhẹ hơn

Nhìn thì đẹp nhưng lắp heo phanh ngược lại có nhiều yếu điểm

Để tạo sự khác biệt cho chiếc xe, nhiều anh em đã không ngại chi tiền triệu độ ngược lại vị trí lắp của heo phanh phía sau, nhìn thì đẹp đấy nhưng để chạy trên đường thì chưa chắc tốt.

Xem chi tiết: Nhìn thì đẹp nhưng lắp heo phanh ngược lại có nhiều yếu điểm

Vụ giữ giấy tờ vô cớ, CSGT Tân Sơn Nhất đã xin lỗi và trả lại giấy tờ

Theo Tuổi Trẻ, chiều ngày 16/5, Đội CSGT Tân Sơn Nhất TP.HCM đã trả lại giấy tờ xe cho anh Hồ Nhật Trường - người gửi đơn khiếu nại vì bị CSGT thu giấy tờ, lập biên bản vượt đèn đỏ nhưng lại không chứng minh hành vi này.

Xem chi tiết: Vụ giữ giấy tờ vô cớ, CSGT Tân Sơn Nhất đã xin lỗi và trả lại giấy tờ

CSGT Tân Sơn Nhất bị tố không chứng minh được lỗi nhưng lại giữ giấy tờ xe

Theo Báo Thanh Niên, sau khi thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội, Ban chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất đang kiểm tra và báo cáo về Ban chỉ huy Phòng PC08.

Xem chi tiết: CSGT Tân Sơn Nhất bị tố không chứng minh được lỗi nhưng lại giữ giấy tờ xe

Mức phạt cho 9 xe mô tô đi vào đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên

Với lý do là đi quốc lộ 3 thì đông xe, mặt đường hẹp, các tài xế đã thừa nhận việc đi vào cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên để chạy thoải mái hơn.

Xem chi tiết: Mức phạt cho 9 xe mô tô đi vào đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên

Phạt nặng những xe dùng biển số giả, anh em cần lưu ý

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là nhiều người có thể thay đổi biển số đăng ký theo xe thành một biển số khác như ý muốn. Hành động này dù là với bất kỳ lý do gì cũng sẽ bị phạt rất nặng.

Xem chi tiết: Phạt nặng những xe dùng biển số giả, anh em cần lưu ý

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch