Điều đáng lo ngại là tính năng tự động không thể phát hiện các vật thể nhỏ hơn một chiếc ô tô, đây quả thực là rủi ro rất lớn.

Do đó, Hiệp hội xe máy Hoa Kỳ (AMA) khẳng định rằng xe ô tô tự lái cần phải nhận ra người lái xe trên đường. Quả thực đã có một vụ va chạm xảy ra với người đi xe máy do sử dụng tính năng tự động trên ô tô.

cong-nghe-tu-lai-duoc-thiet-ke-de-an-toan-cho-nguoi-di-xe-may-va-nguoi-di-bo-2

Một nhóm các nhà nghiên cứu Australia dường như đã có những tiến bộ, đảm bảo rằng các tính năng tự động có thể phát hiện xe máy, xe đạp và thậm chí cả người đi bộ.

Một trung tâm của Úc tại đang nghiên cứu một hệ thống mà họ gọi là CPM. Về cơ bản, thiết bị này sẽ cho phép các tính năng tự lái hoặc phương tiện quan sát môi trường xung quanh bằng cách cung cấp dữ liệu từ ngoài phạm vi cảm biến tích hợp của chúng.


Ví dụ: một đơn vị ven đường thông minh sẽ được đặt tại một giao lộ nơi tình huống khó bị phát hiện bởi tính năng tự động hoặc phương tiện.

Điều này sẽ phát hiện một cái gì đó giống như một người qua đường không chú ý đến giao thông. Thông tin này sẽ được gửi đến xe tự lái, sau đó xe có thể dừng lại.

cong-nghe-tu-lai-duoc-thiet-ke-de-an-toan-cho-nguoi-di-xe-may-va-nguoi-di-bo
– Ảnh:

Theo TS. Mao Shan “hệ thống CPM thích ứng hơn để đối phó với người đi bộ, vì họ là những người dễ bị tổn thương nhất khi tham gia giao thông. Cho đến nay, chúng tôi chưa tiến hành các thử nghiệm tập trung vào sự tương tác giữa xe tự lái và người đi xe máy nhưng nó nằm trong danh sách các kế hoạch trong tương lai của chúng tôi.”

Tiến sĩ Mao Shaon cũng cho biết mặc dù họ chưa thử nghiệm hệ thống đặc biệt dành cho người đi xe đạp, nhưng hệ thống này đã phát hiện ra những chiếc xe đạp trong các cuộc thử nghiệm trước đó.


Thực ra đây không chỉ là lý thuyết, thử nghiệm ban đầu được thực hiện trong một môi trường ảo để đảm bảo rằng phần mềm đang hoạt động.

cong-nghe-tu-lai-duoc-thiet-ke-de-an-toan-cho-nguoi-di-xe-may-va-nguoi-di-bo-1

Các nhà nghiên cứu cũng đã thử nghiệm các tình huống được kiểm soát trong thế giới thực. Trên một đoạn đường thẳng, nhóm nghiên cứu chỉ ra cách một chiếc xe dừng lại khi nó phát hiện người đi bộ đang chạy để băng qua đường.

Nếu hệ thống có thể phát hiện người đi bộ thậm chí còn chưa đi trên đường, thì đó là một dấu hiệu tốt vì cũng có khả năng phát hiện xe máy.

Mặc dù chúng ta có thể vẫn chưa chuẩn bị cho những phương tiện tự lái này, nhưng một số công nghệ liên quan đến chúng có thể hữu ích.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Hiện nay, nhiều siêu xe với tốc độ khủng đã được ra mắt nhưng Bugatti Super Sport 300+ vẫn được coi là một trong những chiếc xe nhanh nhất trên trái đất.

Xem chi tiết: 4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Suzuki GSX-R1000R thế hệ thứ 5 hiện tại đã ở cuối vòng đời và có vẻ như nhà sản xuất Nhật Bản đang thực hiện một cuộc cải tiến lớn cho chiếc xe mang biệt danh 'cá heo' này.

Xem chi tiết: Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Đánh giá nhanh Harley-Davidson Pan America 1250: “Đứa con” mang tính cách đặc biệt đến từ Mỹ

Harley-Davidson Pan America 1250 Special chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam có những trang bị và hiệu năng như thế nào để tương xứng mức giá gần 1 tỷ đồng?

Xem chi tiết: Đánh giá nhanh Harley-Davidson Pan America 1250: “Đứa con” mang tính cách đặc biệt đến từ Mỹ

Đây là bản đồ giúp bố và anh em ra đường tránh được ‘cô vi’

Trong bản đồ này có thể hiện rõ nơi nào có ca dương tính, vùng cách ly, điểm phong tỏa, và cả điểm dịch tễ… để mọi người khi đi ra đường có thể tránh xa. Mình sẽ giải thích rõ các thuật ngữ trên để bố và anh em dễ hiểu ngay sau đây: […]

Xem chi tiết: Đây là bản đồ giúp bố và anh em ra đường tránh được ‘cô vi’

Tổng hợp mô tô bồ câu tại Việt Nam khiến anh em biker phải sợ

Như anh em cũng biết, thời gian gần đây lực lượng CSGT tại Việt Nam đã được trang bị hàng loạt phương tiện mô tô PKL để thực hiện nhiệm vụ, trong số đó có cả những chiếc mô tô trên 1000 phân khối.

Xem chi tiết: Tổng hợp mô tô bồ câu tại Việt Nam khiến anh em biker phải sợ

Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Một số chuyên trang tại nước ngoài cho hay, Honda có thể đang thúc đẩy kế hoạch phát triển một động cơ V4 mới thông minh. Nghe có vẻ hấp dẫn đấy anh em.

Xem chi tiết: Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Tìm hiểu tính năng an toàn, Cảnh báo giao thông phía sau

Tính năng RCTA này là một số thiết bị được thiết kế để giúp tài xế có được thông tin về các đối tượng chuyển động phía sau xe.

Xem chi tiết: Tìm hiểu tính năng an toàn, Cảnh báo giao thông phía sau

Moto Morini X-Cape 650 ra mắt, thách thức các mẫu ADV tầm trung

Moto Morini là một thương hiệu Ý có lịch sử lâu đời, sau khi về tay nhà đầu tư Trung Quốc vào năm ngoái thì mới đây hãng xe này đã tung ra chiếc X-Cape 650, thuộc phân khúc ADV tầm trung giá rẻ.

Xem chi tiết: Moto Morini X-Cape 650 ra mắt, thách thức các mẫu ADV tầm trung

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất