Với một chiếc xe đã cũ động cơ đã hoạt động nhiều thì nhớt đặc là một giải pháp giúp động cơ hoạt động êm ái, tuy nhiên đối với một chiếc xe mới việc sử dụng nhớt đặc có thể làm động cơ gặp hư hỏng.

Nhớt đặc trong bài viết này mình muốn nói đến những loại có cấp nhớt lớn hơn nhà sản xuất khuyên dùng (ví dụ: Honda Winner được khuyên dùng cấp nhớt W30 thì anh em lại đổ cấp nhớt W40 hay W50 thì gọi là đổ nhớt đặc).

cấp nhớt, nhớt nào tốt, chất lượng nhớt, thay nhớt xe mới, xe mới thay nhớt gì, tư vấn nhớt

Rất nhiều anh em khi mới mua xe về liền đặt ra vô số câu hỏi liên quan đến nhớt xe, thay loại nào cho tốt xe chạy êm bốc và mát máy, vâng vâng.

Và thực tế là có nhiều anh em đã sử dụng nhớt đặc mặc dù xe mới mua và chạy chưa được bao lâu, điều này có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến động cơ.

cấp nhớt, nhớt nào tốt, chất lượng nhớt, thay nhớt xe mới, xe mới thay nhớt gì, tư vấn nhớt

Anh em phải hiểu, một khối động cơ mới thì khe hở giữa các chi tiết bên trong động cơ là rất nhỏ, việc sử dụng cấp nhớt đặc hơn nhà sản xuất khuyến cáo có thể dẫn đến một số chi tiết không được bôi trơn hiệu quả.


Đặc biệt là khi anh em còn không biết cách cho máy khởi động trước, cứ đề máy lên là tăng ga chạy, lúc này nhớt đặc nên chưa được bơm lên kịp làm các chi tiết nhanh gặp hư hỏng.

cấp nhớt, nhớt nào tốt, chất lượng nhớt, thay nhớt xe mới, xe mới thay nhớt gì, tư vấn nhớt

Theo mình anh em chỉ nên sử dụng cấp nhớt cao hơn nhà sản xuất khuyến cáo khi xe đã sử dụng lâu (trên 30.000 hay 40.000 km chẳng hạn), hoặc có nhu cầu chạy đường dài nhiều.

Khi động cơ sử dụng lâu ngày các khe hở lớn dần tạo ra tiếng kêu lớn khi hoạt động, lúc này việc sử dụng nhớt đặc sẽ giúp động cơ hoạt động êm ái hơn, tăng hiệu quả bôi trơn.

Còn khi chạy đường dài nhớt đặc sẽ giúp máy đỡ bị xào và đảm bảo độ bôi trơn khi động cơ quá nóng.

cấp nhớt, nhớt nào tốt, chất lượng nhớt, thay nhớt xe mới, xe mới thay nhớt gì, tư vấn nhớt

Chú ý, khi sử dụng nhớt đặc cho xe mới anh em phải khởi động máy trước tầm 30 giây để nhớt được bơm đều lên các chi tiết trước khi tăng ga chạy, đảm bảo độ bền cho động cơ. Và anh em cũng chỉ nên sử dụng nhớt có độ đặc hơn 1 cấp theo khuyến cáo.


Tóm lại, với xe mới tốt nhất anh em cứ dùng loại nhớt có độ đặc theo như khuyến cáo của hãng cho chắc, còn thường xuyên chạy đường dài thì đổ nhớt có độ đặc hơn 1 cấp vẫn được nhưng phải chú ý khởi động xe 30 giây trước khi tăng ga chạy.

Xe chỉ bền và mạnh khi anh em biết bảo dưỡng đúng cách, tin vào “thợ đểu” đổ nhớt xịn nhưng cấp nhớt lại không phù hợp thì động cơ chẳng thể nào bền và mạnh được.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

"Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Siêu mô tô được coi như "ông hoàng" trong làng Naked bike thế giới KTM 1290 Super Duke RR 2021 sẽ chính thức trình làng vào tối nay 6/4.

Xem chi tiết: "Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Cái tên mình muốn nhắc đến lần này là Yingang Flash 150, với ngoại hình vay mượn từ Exciter và Winner thực sự mẫu xe này vẫn có được những điểm đáng chú ý.

Xem chi tiết: Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Honda Future tại Thái Lan có tên gọi khác là Honda Wave 125i vừa có phiên bản mới với bổ sung các tùy chọn màu sắc vô cùng đẹp mắt và nổi bật.

Xem chi tiết: Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Thực chất, vá lụi là một biện pháp xử lý nhanh lỗ thủng ở lốp xe giúp mọi người có thể sớm tiếp tục hành trình. Chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng tầm 10 phút là đã có thể vá được lỗ thủng trên lốp. Đương nhiên…

Xem chi tiết: Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Hiện tại, chỉ có 5 món phụ kiện cho Exciter 155 được chính hãng Yamaha Việt Nam phân phối, khá ít so với số lượng phụ kiện chính hãng của Honda Winner X.

Xem chi tiết: Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

Tại các đại lý ủy quyền của Honda (HEAD), giá bán các phiên bản dòng xe côn tay thể thao Honda Winner X hiện đang giảm gần cả chục triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Xem chi tiết: Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

Với mức giá tầm khoảng 70 - 85 triệu đồng, anh em đã có thể sở hữu được một chiếc mô tô PKL để đi dạo, cà phê hay thậm chí là đi lại hằng ngày, phục vụ cho việc tập luyện để có thể tự tin điều khiển xe có phân khối lớn hơn sau này.

Xem chi tiết: 3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

Dựa trên KTM 1290 Super Duke R, phiên bản 1290 Super Duke RR có được những trang bị cao cấp hơn hẳn và cho khả năng chạy đường đua tốt hơn.

Xem chi tiết: KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

9 nỗi khổ khi chơi mô tô mà anh em biker phải chịu

Hãng xe Thái Lan ra mắt xe điện đặc biệt dành cho người không biết đi xe máy

Royal Enfield, xe mua rẻ bỗng hóa thành cục nợ

"Cơn sốt" Honda SH 2019 hạ nhiệt, giá xe Honda SH 2020 rục rịch tăng

Touring cao cấp BMW R1250RT chốt giá 795 triệu đồng tại Malaysia, chưa có thông tin về Việt Nam

Triumph Trident 660 chính thức ra mắt tại Việt Nam cùng giá bán hợp lý

Hóa trang mật phục, CSGT tăng cường xử lý các trường hợp so kè tốc độ trên đường

Suzuki GSX-S1000 2021 sẽ mạnh hơn và có được các công nghệ mới

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network