Trẻ nhỏ luôn có tính hiếu kì thích nhìn xe chạy, đèn đường sáng,… vì thế nhiều bố mẹ đã cho con đứng lên yên xe máy để nhìn cho thỏa thích.

cho con dung tren yen xe sai lam tai hai cua cac ba thong thai 2

Chia sẻ thật lòng, việc cho trẻ con đứng trên yên xe máy cho dù có người ngồi sau giữ thì vẫn rất nguy hiểm.

Một tình huống thắng gấp hay lách vật cản bất ngờ hoàn toàn có thể văng ra khỏi xe, vì cơ bản với những tình huống bất ngờ người ngồi sau sẽ dễ bị giật mình, chẳng có cơ sở nào tin rằng người ngồi sau có thể ôm chặt được trẻ nhỏ đang đứng trên yên xe cả.

Trong khi, chuyện phanh gấp, lách xe hay vật cản khi tham gia giao thông tại Việt Nam là chuyện thường xuyên phải đối mặt.

cho con dung tren yen xe sai lam tai hai cua cac ba thong thai 3

Ngoài ra, tình huống trẻ con bị trượt chân khi đang đứng hay bất ngờ trở nên hiếu động cũng tạo ra một tình huống rất nguy hiểm.

Không chỉ dừng lại ở phía trên, ngay cả người cầm lái cũng trở nên áp lực và khó điều khiển xe máy khi có trẻ đứng trên yên xe.

Người chạy xe có thể bị phân tâm do trẻ nhỏ đang đùa giỡn phía sau, chính điều này là sự bắt nguồn cho những va chạm có thể xảy đến.

cho con dung tren yen xe sai lam tai hai cua cac ba thong thai 4

Tóm lại, việc cho trẻ nhỏ đứng lên yên xe máy là một việc làm rất nguy hiểm khi tham gia giao thông, tốt nhất nên bắt trẻ nhỏ ngồi và hãy ôm chặt khi xe di chuyển.

Anh em đừng nghĩ bản thân chạy xe thật an toàn là sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra, nói thật “người đi bộ trên lề đường còn bị xe va chạm huống gì anh em đang là người trực tiếp tham gia giao thông”.

Đừng vì sự lơ là mà sau này phải hối hận nhé các ông bố!

TIN LIÊN QUAN

Vario 150 phá cách cùng tông màu xanh cực chất

Khoác cho mình bộ cánh xanh ngọc đầy nổi bật, nhìn tổng thể có thể thấy chiếc Honda Vario 150 độ trở nên mới mẻ hơn khi được trang bị khá nhiều món đồ chơi đến từ các thương hiệu có tên tuổi như: Ohlins, Leovince … Vario 150 phá cách cùng tông màu xanh […]

Xem chi tiết: Vario 150 phá cách cùng tông màu xanh cực chất

Exciter độ nhẹ nhàng nhưng lại đeo biển số trị giá trăm triệu

Chiếc dưới đây thuộc dòng đời từ 2009-2010, một dòng đời Exciter được rất nhiều anh em nhiệt tình săn đón. Anh chủ nhân ngày hôm nay đã dọn mới lại chiếc xe 10 năm tuổi của mình và bổ sung thêm một số chi tiết đồ chơi hướng tới sự mạnh mẽ và hầm […]

Xem chi tiết: Exciter độ nhẹ nhàng nhưng lại đeo biển số trị giá trăm triệu

Khởi động nóng xe trước khi lăn bánh? liệu có cần thiết?

Có nhiều thắc mắc của anh em liên quan về vấn đề có cần phải khởi động cho nóng xe máy trước khi lăn bánh hay không? Hay là tùy trường hợp mới cần phải khởi động làm nóng xe? Hãy cùng thảo luận vấn đề này trong chủ đề hôm nay nhé. Khởi động […]

Xem chi tiết: Khởi động nóng xe trước khi lăn bánh? liệu có cần thiết?

Cho con ngồi phía trước xe máy, sai lầm của người bố

Khi để trẻ nhỏ ngồi phía trước xe việc điều khiển xe sẽ gặp cản trở, do các con vịn tay lên cổ lái và còn nghịch ngợm các nút điều khiển. Các bố sẽ không thể chạy xe một cách thoải mái và tự tin, làm cho khả năng xử lý khi gặp các […]

Xem chi tiết: Cho con ngồi phía trước xe máy, sai lầm của người bố

Xế cổ Honda CB350 H’ness sẽ có phiên bản Scrambler với pô vắt tuyệt đẹp?

Mẫu xe tân cổ điển Honda CB350 vừa được ra mắt tại Ấn Độ sẽ sớm có thêm phiên bản Scrambler với loạt trang bị tuyệt đẹp.

Xem chi tiết: Xế cổ Honda CB350 H’ness sẽ có phiên bản Scrambler với pô vắt tuyệt đẹp?

Mercedes-Benz 280 GE 1,5 tỷ đồng – chiếc xe chống hỏa hoạn chiến thuật của Đức

Với nguyên bản là một chiếc xe cổ, Mercedes-Benz 280 GE đã được hãng độ Lorinser Classics làm lại để phục vụ cơ quan cứu hỏa ở Đức.

Xem chi tiết: Mercedes-Benz 280 GE 1,5 tỷ đồng – chiếc xe chống hỏa hoạn chiến thuật của Đức

Đứt dây côn, lỗi do người dùng chứ đâu phải nhà sản xuất

Một số anh em lên mạng chia sẻ rằng xe mới chạy được có vài ngàn km đã đứt dây côn, nào là dây côn tệ, nhà sản xuất làm kém chất lượng vâng vâng. Nhưng nào có biết nguyên nhân thực sự là nằm ở cách sử dụng và bảo dưỡng.

Xem chi tiết: Đứt dây côn, lỗi do người dùng chứ đâu phải nhà sản xuất

Hồi sinh Exciter 2006 – Dòng xe số chẳng bao giờ hết hot

Chiếc đời 2006 đã trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết khi may mắn rơi vào bàn tay của anh Bình Đoàn – Một người có thâm niên chơi Exciter lâu năm. Bằng những kinh nghiệm và kiến thức sẵn có, anh ấy dọn nên một chiếc xe mang đậm dấu ấn và cá […]

Xem chi tiết: Hồi sinh Exciter 2006 – Dòng xe số chẳng bao giờ hết hot