Cả cộng đồng chơi xe hiện tại đang rất thích thú với phong cách Malaysia – Phong cách hạ kích cỡ vỏ xe xuống để dàn chân trông gọn gàng và bắt mắt hơn. Nhưng một số anh em hiện tại vẫn chưa biết cách chọn size vỏ sao cho phù hợp với cặp mâm mà mình đang đi. Vậy nên hôm nay mình sẽ bật mí cho anh em công thức để có thể tính chính xác được kích cỡ vỏ phù hợp nhất với mâm.

Cách tính bề rộng vỏ xe phù hợp với niềng hoặc mâm

Cách chọn vỏ xe phù hợp với niềng hoặc mâm


Trước khi chọn size vỏ, phải lựa đúng vỏ có đường kính phù hợp với mâm hoặc niềng

Cách tính bề rộng vỏ xe phù hợp với niềng hoặc mâm

Lấy ví dụ thông số vỏ trước của Exciter 155 VVA là 90/80-17, con số 17 ở phía sau cùng dùng để chỉ chiếc vỏ này phù hợp với mâm hoặc niềng có đường kính 17 inch. Nếu như ta gắn vỏ này cho mâm có đường kính 16 inch của SH thì chắc chắn sẽ không vừa.

Cách tính bề rộng vỏ xe phù hợp với niềng hoặc mâm

Theo mình tìm hiểu được thì đường kính mâm của những dòng xe số phổ thông, xe côn tay, xe mô tô chính xác là 17 inch. Còn đường kính mâm của xe tay ga thì đa dạng hơn, với nhiều kích thước : 12 inch, 14 inch, 16 inch,…

Dựa vào con số này, bạn có thể dễ dàng chọn lựa được những mẫu vỏ có đường kính phù hợp với xế cưng của mình.

Công thức cần biết để lựa vỏ khi chơi mâm hoặc niềng đồ chơi

Cách tính bề rộng vỏ xe phù hợp với niềng hoặc mâm

Từ kích cỡ 1.85 inch (bánh trước) và 3.5 inch (bánh sau) của mâm zin Exciter 155 VVA, anh em bây giờ hay thích chơi những dòng mâm đồ chơi (hoặc niềng) có kích cỡ nhỏ hơn như 1.6 inch (trước) và 1.85 inch (sau) hay 1.6 inch (trước) và 2.15 inch (sau) để dàn chân trông thanh thoát hơn. Nhưng nhiều anh em vẫn chưa biết nên chọn size vỏ nào để phù hợp.
Bởi vậy bây giờ mình sẽ tiết lộ công thức tính kích cỡ vỏ phù hợp với mâm mà anh em đang đi, cụ thể:

  • Size vỏ (inch) = Kích cỡ của mâm (inch) x 1.7

Công thức tính ở trên là công thức mà các nhà sản xuất hồi trước hay sử dụng để tính ra size vỏ dựa theo đơn vị inch. Nhưng bây giờ thì đa số những nhà sản xuất vỏ đều dựa theo đơn vị mm (ví dụ như 80/90). Nên khi phải tính phải nhân thêm con số 25,4 phía sau (vì 1 inch = 25,4mm). Vậy nên công thức giờ sẽ là:

  • Size vỏ (mm) = Kích cỡ của mâm x 1.7 x 25,4
Cách tính bề rộng vỏ xe phù hợp với niềng hoặc mâm

Ví dụ: Cặp mâm RCB CNC FG505 có kích cỡ 1.6 inch (trước) và 2.15 inch (sau) thì nó có thể đi được size vỏ 70 phía trước và size vỏ 90 phía sau. Theo công thức tính ở trên:

  1. Mâm trước : 1,6 x 1.7 x 25,4= 69.08 (nên đi vỏ 70/90-17)
  2. Mâm sau : 2,15 x 1.7 x 25,4= 92,83 (nên đi vỏ 90/90-17 hoặc 100/80-17)

#Lưu ý : Size vỏ của xe có thể hạ hoặc nâng lên khoảng 1 size từ con số tính ra ở trên. Nhưng nếu hạ hoặc nâng từ 2 size trở lên thì rất dễ xảy ra nhiều tình trạng khiến xe không ổn định hoặc dễ hư hỏng vỏ khi vận hành.

TIN LIÊN QUAN

Future 125 dọn toàn đồ xịn sẽ trong như thế này

Vẫn tiếp tục là Future 125, gần như đây là một mẫu xe được độ nhiều nhất trong đầu năm 2021 này với rất nhiều style khác nhau từ bánh căm cho đến bánh mâm. Mỗi bản độ sẽ mang một gam màu đồ chơi rất riêng biệt. Ta hãy cùng đến với chiếc Future […]

Xem chi tiết: Future 125 dọn toàn đồ xịn sẽ trong như thế này

Chiếc Dream độ chất lượng tới mức làm cho bạn ngã ngửa!

Khi tìm hiểu về chiếc Dream độ này, anh em chắc chắn sẽ cảm thấy cực kì thích thú với dàn đồ chơi chất đến phát ngất của nó. Thôi thì mình cũng không dài dòng nữa, anh em chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chiếc xe này thôi! Chiếc Dream độ chất lượng […]

Xem chi tiết: Chiếc Dream độ chất lượng tới mức làm cho bạn ngã ngửa!

BMW Motorrad phát triển xe Cruiser cỡ nhỏ mang tên R12, sử dụng động cơ của R nineT

Với trang bị động cơ nhỏ gọn và mạnh mẽ, dự kiến BMW R12 sẽ là mẫu Cruiser cổ điển mạnh mẽ nhất trong phân khúc.

Xem chi tiết: BMW Motorrad phát triển xe Cruiser cỡ nhỏ mang tên R12, sử dụng động cơ của R nineT

Hoang mang, Exciter 155 đội giá hơn cả chục triệu đồng sau Tết

Theo mình tham khảo được một số đại lý tại TP.HCM còn bán ra mẫu Exciter 155 GP với mức giá lên đến 64 - 67 triệu đồng, tức cao hơn giá đề xuất từ 13,5 - 16,5 triệu đồng. Đúng là quá khó hiểu.

Xem chi tiết: Hoang mang, Exciter 155 đội giá hơn cả chục triệu đồng sau Tết

Honda Air Blade 150: Mua 1 tặng 1 là có thật?

Khách hàng mua xe Honda Air Blade 150 từ nay đến hết tháng 3/2021 sẽ có cơ hội trúng thêm 1 xe Honda Air Blade 150 khác hoặc bộ phụ kiện 10 món giúp xe thêm cá tính.

Xem chi tiết: Honda Air Blade 150: Mua 1 tặng 1 là có thật?

Exciter 135 4s là phải dọn thế này mới lạ mới đẹp

Trải qua hơn chục năm ít nhiều gì dòng xe 4s cũng bị thời gian tàn phá, và để tạo sự mới mẻ cho chiếc xe này, chủ nhân của nó đã chi ra một khoảng kha khá để nâng cấp rất nhiều chi tiết như mâm, heo dầu và phuộc… Exciter 135 4s là […]

Xem chi tiết: Exciter 135 4s là phải dọn thế này mới lạ mới đẹp

Người sáng lập ra Honda lại là một thợ máy bình thường, chưa tốt nghiệp Đại Học

Nhiều anh em có lẽ chưa biết, thành công của Honda bắt đầu từ 99% thất bại. Sau Mỹ và Châu Âu, Nhật Bản là một trong những trung tâm ô tô lớn của thế giới, hầu hết các thương hiệu nổi tiếng đều đến từ Nhật Bản.

Xem chi tiết: Người sáng lập ra Honda lại là một thợ máy bình thường, chưa tốt nghiệp Đại Học

KTM nhá hàng xe việt dã KTM 490 Adventure hoàn toàn mới sắp ra mắt

Dự kiến mẫu xe mới mà KTM sắp ra mắt vào ngày 23/3 tới đây là KTM 490 Adventure, xe việt dã mới của hãng xe Áo với nhiều trang bị khá cao cấp.

Xem chi tiết: KTM nhá hàng xe việt dã KTM 490 Adventure hoàn toàn mới sắp ra mắt