Theo mình được biết, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGTQG đã đề xuất đúc nổi dòng chữ “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” trên mũ, để ngăn ngừa hàng giả, hàng kém chất lượng.

mũ bảo hiểm, đúc chữ nổi trên mũ bảo hiểm, mũ bảo hiểm dỏm

Qua tìm hiểu mình được biết, ngày 7/10 vừa qua ông Khuất Việt Hùng là Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGTQG cho hay:

Ông sẽ soạn dự thảo chỉ thị đúc nổi dòng chữ “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” trên mũ lên xin ý kiến của các Bộ, ngành trong đó có Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, Bộ Công thương, Bộ Công an, đặc biệt là Cảnh sát giao thông, để đưa vào Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mũ bảo hiểm.

Nguyên nhân là để cho CSGT dễ nhận thấy khi xử lý vi phạm về việc đội mũ bảo hiểm của người chạy mô tô, xe máy và xe đạp điện, cũng nhằm ngăn ngừa hàng giả, hàng kém chất lượng.

mũ bảo hiểm, đúc chữ nổi trên mũ bảo hiểm, mũ bảo hiểm dỏm

Ông Khuất Việt Hùng cũng nêu thêm 3 lý do làm ông có đề xuất này như sau:


Đầu tiên, là quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm với người đi mô tô, xe máy khi tham gia giao thông trong khi trên thị trường có rất nhiều loại mũ bảo hiểm cho các mục đích bảo hộ khác nhau (kể cả mũ bảo hộ lao động).

Thứ hai, quy định hiện nay trên mũ hoặc trong mũ phải có 1 tem ghi là “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”. Nhưng cái tem này thường dán bên trong mũ, dễ bong, dễ mờ.

mũ bảo hiểm, đúc chữ nổi trên mũ bảo hiểm, mũ bảo hiểm dỏm

Cuối cùng, CSGT thường rất ngại xử lý những người đội các loại mũ bảo hiểm không ghi rõ thông tin “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” vì dễ gây tranh cãi khi làm nhiệm vụ. Thế nên tỷ lệ đội mũ lưỡi trai, mũ bảo hộ lao động khi đi xe máy ngày càng tăng.

mũ bảo hiểm, đúc chữ nổi trên mũ bảo hiểm, mũ bảo hiểm dỏm

Như vậy, có thể hiểu việc đúc nổi chữ “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” là để khẳng định đây là mũ bảo hiểm vì nếu không có chữ “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” thì chưa chắc đây là Mũ Bảo Hiểm.

Vì vậy cần chữ “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” để khẳng định rằng, cái mũ đang đội chỉ có thể là mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe máy, chứ không phải là các loại mũ không được xếp vào loại mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe máy.

mũ bảo hiểm, đúc chữ nổi trên mũ bảo hiểm, mũ bảo hiểm dỏm


Nếu đề xuất này được thông qua và áp dụng vậy thì mũ fullface, mũ 3/4 tem rồng tem rùa các kiểu đều sẽ được in chữ “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” lên trên.

Mình không dám tưởng tượng cái mũ bảo hiểm sẽ như thế nào nữa anh em à.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

"Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Siêu mô tô được coi như "ông hoàng" trong làng Naked bike thế giới KTM 1290 Super Duke RR 2021 sẽ chính thức trình làng vào tối nay 6/4.

Xem chi tiết: "Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Cái tên mình muốn nhắc đến lần này là Yingang Flash 150, với ngoại hình vay mượn từ Exciter và Winner thực sự mẫu xe này vẫn có được những điểm đáng chú ý.

Xem chi tiết: Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Honda Future tại Thái Lan có tên gọi khác là Honda Wave 125i vừa có phiên bản mới với bổ sung các tùy chọn màu sắc vô cùng đẹp mắt và nổi bật.

Xem chi tiết: Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Thực chất, vá lụi là một biện pháp xử lý nhanh lỗ thủng ở lốp xe giúp mọi người có thể sớm tiếp tục hành trình. Chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng tầm 10 phút là đã có thể vá được lỗ thủng trên lốp. Đương nhiên…

Xem chi tiết: Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Hiện tại, chỉ có 5 món phụ kiện cho Exciter 155 được chính hãng Yamaha Việt Nam phân phối, khá ít so với số lượng phụ kiện chính hãng của Honda Winner X.

Xem chi tiết: Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

Tại các đại lý ủy quyền của Honda (HEAD), giá bán các phiên bản dòng xe côn tay thể thao Honda Winner X hiện đang giảm gần cả chục triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Xem chi tiết: Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

Với mức giá tầm khoảng 70 - 85 triệu đồng, anh em đã có thể sở hữu được một chiếc mô tô PKL để đi dạo, cà phê hay thậm chí là đi lại hằng ngày, phục vụ cho việc tập luyện để có thể tự tin điều khiển xe có phân khối lớn hơn sau này.

Xem chi tiết: 3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

Dựa trên KTM 1290 Super Duke R, phiên bản 1290 Super Duke RR có được những trang bị cao cấp hơn hẳn và cho khả năng chạy đường đua tốt hơn.

Xem chi tiết: KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

9 nỗi khổ khi chơi mô tô mà anh em biker phải chịu

Hãng xe Thái Lan ra mắt xe điện đặc biệt dành cho người không biết đi xe máy

Royal Enfield, xe mua rẻ bỗng hóa thành cục nợ

"Cơn sốt" Honda SH 2019 hạ nhiệt, giá xe Honda SH 2020 rục rịch tăng

Touring cao cấp BMW R1250RT chốt giá 795 triệu đồng tại Malaysia, chưa có thông tin về Việt Nam

Triumph Trident 660 chính thức ra mắt tại Việt Nam cùng giá bán hợp lý

Hóa trang mật phục, CSGT tăng cường xử lý các trường hợp so kè tốc độ trên đường

Suzuki GSX-S1000 2021 sẽ mạnh hơn và có được các công nghệ mới

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất