Theo mình được biết, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGTQG đã đề xuất đúc nổi dòng chữ “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” trên mũ, để ngăn ngừa hàng giả, hàng kém chất lượng.

mũ bảo hiểm, đúc chữ nổi trên mũ bảo hiểm, mũ bảo hiểm dỏm

Qua tìm hiểu mình được biết, ngày 7/10 vừa qua ông Khuất Việt Hùng là Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGTQG cho hay:

Ông sẽ soạn dự thảo chỉ thị đúc nổi dòng chữ “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” trên mũ lên xin ý kiến của các Bộ, ngành trong đó có Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, Bộ Công thương, Bộ Công an, đặc biệt là Cảnh sát giao thông, để đưa vào Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mũ bảo hiểm.

Nguyên nhân là để cho CSGT dễ nhận thấy khi xử lý vi phạm về việc đội mũ bảo hiểm của người chạy mô tô, xe máy và xe đạp điện, cũng nhằm ngăn ngừa hàng giả, hàng kém chất lượng.

mũ bảo hiểm, đúc chữ nổi trên mũ bảo hiểm, mũ bảo hiểm dỏm

Ông Khuất Việt Hùng cũng nêu thêm 3 lý do làm ông có đề xuất này như sau:

Đầu tiên, là quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm với người đi mô tô, xe máy khi tham gia giao thông trong khi trên thị trường có rất nhiều loại mũ bảo hiểm cho các mục đích bảo hộ khác nhau (kể cả mũ bảo hộ lao động).

Thứ hai, quy định hiện nay trên mũ hoặc trong mũ phải có 1 tem ghi là “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”. Nhưng cái tem này thường dán bên trong mũ, dễ bong, dễ mờ.

mũ bảo hiểm, đúc chữ nổi trên mũ bảo hiểm, mũ bảo hiểm dỏm

Cuối cùng, CSGT thường rất ngại xử lý những người đội các loại mũ bảo hiểm không ghi rõ thông tin “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” vì dễ gây tranh cãi khi làm nhiệm vụ. Thế nên tỷ lệ đội mũ lưỡi trai, mũ bảo hộ lao động khi đi xe máy ngày càng tăng.

mũ bảo hiểm, đúc chữ nổi trên mũ bảo hiểm, mũ bảo hiểm dỏm

Như vậy, có thể hiểu việc đúc nổi chữ “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” là để khẳng định đây là mũ bảo hiểm vì nếu không có chữ “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” thì chưa chắc đây là Mũ Bảo Hiểm.

Vì vậy cần chữ “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” để khẳng định rằng, cái mũ đang đội chỉ có thể là mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe máy, chứ không phải là các loại mũ không được xếp vào loại mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe máy.

mũ bảo hiểm, đúc chữ nổi trên mũ bảo hiểm, mũ bảo hiểm dỏm

Nếu đề xuất này được thông qua và áp dụng vậy thì mũ fullface, mũ 3/4 tem rồng tem rùa các kiểu đều sẽ được in chữ “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” lên trên.

Mình không dám tưởng tượng cái mũ bảo hiểm sẽ như thế nào nữa anh em à.

TIN LIÊN QUAN

Tìm hiểu từng thiết kế của mũ bảo hiểm hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại mũ bảo hiểm dành cho xe máy nói chung, với nhiều kiểu dáng để anh em lựa chọn. Vậy lựa chọn như thế nào là phù hợp, hãy cùng thảo luận trong chủ đề hôm nay nhé. Tìm hiểu từng thiết kế của mũ bảo hiểm hiện nay.Mũ bảo […]

Xem chi tiết: Tìm hiểu từng thiết kế của mũ bảo hiểm hiện nay

Tesla thu hồi hàng chục nghìn xe tại Trung Quốc do lỗi giảm xóc

Ngày 23/10, Tổng cục Quản lý thị trường quốc gia Trung Quốc (SAMR) cho biết nhà sản xuất xe điện nổi tiếng Tesla (Mỹ) vừa ra quyết định thu hồi gần 30.000 xe xuất sang thị trường đông dân nhất thế giới này do một số lỗi trong hệ thống giảm xóc. Nhà máy của […]

Xem chi tiết: Tesla thu hồi hàng chục nghìn xe tại Trung Quốc do lỗi giảm xóc

Vario độ sở hữu cùm thắng hiếm có khó tìm

Bản độ Vario độ ngày hôm nay đến từ Thủ đô, một nơi mà Vario không được ưa chuộng như trong miền Nam chúng ta. Bởi vậy mà chiếc Vario độ này ẩn chứa rất nhiều món đồ chơi độc đáo cũng như mang đầy sự sáng tạo của anh chủ xe! Vario độ sở […]

Xem chi tiết: Vario độ sở hữu cùm thắng hiếm có khó tìm

Sau phiên bản thường, Honda chính thức ra mắt Honda MSX 125 – Honda Grom phiên bản trường đua đầy hấp dẫn

Honda MSX 125 hay còn gọi là Honda Grom chính thức được ra mắt thêm phiên bản trường đua tuyệt đẹp. Rũ bỏ vẻ ngoài đáng yêu và biến thành một chiếc xe đua thực thụ.

Xem chi tiết: Sau phiên bản thường, Honda chính thức ra mắt Honda MSX 125 – Honda Grom phiên bản trường đua đầy hấp dẫn

Hé lộ ảnh Triumph Tiger 850 Sport với thiết kế tuyệt đẹp

Mẫu xe Adventure Sport được Triumph giới thiệu sẽ ra mắt trong tương lai trong buổi họp kín đã khiến nhiều biker liên tưởng tới một mẫu Triumph Tiger 850 Sport tuyệt đẹp.

Xem chi tiết: Hé lộ ảnh Triumph Tiger 850 Sport với thiết kế tuyệt đẹp

10 SUV nhanh nhất thế giới năm 2020

10. BMW X5 M Competition 2021 Khối động cơ tăng áp kép V8 4.4L, công suất 617 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn 750 Nm tại 1.800-5.860 vòng/phút giúp BMW X5 M Competition 2021 đạt hiệu suất vận hành đáng nể và lọt nhóm 10 xe SUV nhanh nhất năm 2020.   Tương tự […]

Xem chi tiết: 10 SUV nhanh nhất thế giới năm 2020

BMW R NineT 2021 được nâng cấp từ động cơ cho đến trang bị

BMW đã tiết lộ dòng xe R NineT 2021 của mình, với một động cơ được cập nhật để đáp ứng các yêu cầu Euro 5, giảm xóc sau mới và một loạt các thành phần tùy chỉnh Option 719 mới.

Xem chi tiết: BMW R NineT 2021 được nâng cấp từ động cơ cho đến trang bị

Kawasaki Kips – Bản độ siêu phẩm mê hoặc lòng người!

Kawasaki Kips thuộc dòng Sportbike 2 thì đến từ nhà Kawasaki, chiếc xe này được rất nhiều tay chơi ưa chuộng ở thời điểm cuối thập niên 90. Mới đây thì có một tay chơi đã 'chịu chi' hồi sinh con quái vật này bằng rất nhiều món đồ chơi hiệu năng cao, mình tin […]

Xem chi tiết: Kawasaki Kips – Bản độ siêu phẩm mê hoặc lòng người!