Đang yên đang lành dừng xe chờ đèn đỏ, tự nhiên từ phía sau từ đâu ủi tới, chắc chắn anh em đã từng gặp hoặc ít nhất từng xem tin tức về những vụ va chạm kiểu này.

Đây là tình huống thường xảy ra rất bất ngờ, dù anh em có chạy xe giỏi thế nào đi nữa thì nếu không có sự chuẩn bị thì va chạm cũng sẽ xảy ra.

Thế nên, để tránh những rủi ro không đáng có, người cầm lái đặc biệt là xe máy hãy tập cho mình những thói quen dừng xe tại ngã tư.

vi phạm giao thông, csgt bắt lỗi, dừng xe đèn đỏ

Từ xa, khi đã thấy tín hiệu đèn chuyển sang màu đỏ, anh em nên giảm tốc từ từ kết hợp với việc quan sát kính chiếu hậu để đảm bảo rằng các phương tiện phía sau cũng đang giảm tốc.

Đến lúc dừng xe, việc nhìn kính vẫn được tiếp tục, cách vài giây lại liếc qua để phòng trường hợp xe mất phanh hay các bác tài ngủ gật, nhiều vụ va chạm đã xảy ra cũng vì việc này.

vi phạm giao thông, csgt bắt lỗi, dừng xe đèn đỏ


Chân chạm phanh và nhấp nhả nhiều lần để đèn phanh sau chớp nháy cũng là một cách để khiến các phương tiện phía sau chú ý.

Trong trường hợp muốn dừng khi đèn sắp chuyển từ màu vàng sang đỏ, anh em hãy chủ động giảm tốc sớm hơn để phía sau họ cũng có hướng xử lý.

vi phạm giao thông, csgt bắt lỗi, dừng xe đèn đỏ

Trong thực tế, một số tình huống dù không muốn nhưng cũng phải hùa theo dòng xe ở cả trước và sau đang chạy tốc độ cao để vượt qua đèn vàng. Lúc này, để đảm bảo an toàn thì anh em cũng buộc phải chạy qua thôi.

Nếu đèn đỏ quá lâu và phải tắt máy, hãy nhanh chóng bật lại ngay sau đó, tay phải đặt sẵn lên ống ga và ngón cái đặt ngay nút đề, chân trái chạm lên cần số và tay trái bóp côn nếu có – sẵn sàng khởi động xe di chuyển bất cứ lúc nào.

vi phạm giao thông, csgt bắt lỗi, dừng xe đèn đỏ

Nếu như cần rẽ trái, khi tín hiệu đèn đỏ còn vài giây, anh em cần quan sát làn ngược chiều và cả xe phía sau. Nếu phía sau có xe chạy lên và họ đã nhá đèn xin vượt thì khoan hãy qua hoặc trong đầu đang suy nghĩ có nên qua hay không thì tốt nhất cũng nhường luôn, khi nào thấy thông thoáng rồi qua cũng không muộn, chậm mà chắc.


Cuối cùng, để chắc chắn không xảy ra những tai nạn đáng tiếc, việc kiểm tra đèn phanh, đèn tín hiệu, lau sạch gương chiếu hậu nên làm thường xuyên, tập thói quen quan sát qua gương cũng là cách rất tốt.

vi phạm giao thông, csgt bắt lỗi, dừng xe đèn đỏ
Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Đeo tai nghe khi chạy xe máy, ngoài bị phạt nặng còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn

Khi chạy xe trên đường, nhiều yếu tố có thể gây ra va chạm đến từ con người, phương tiện, môi trường hoặc có thể là đường sá.

Xem chi tiết: Đeo tai nghe khi chạy xe máy, ngoài bị phạt nặng còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn

Quốc gia đang tìm kiếm các tình nguyện viên để bổ sung vào lực lượng CSGT

Ở Philippines, những tháng gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng lực lượng của cảnh sát và cơ quan thực thi pháp luật trên đường phố.

Xem chi tiết: Quốc gia đang tìm kiếm các tình nguyện viên để bổ sung vào lực lượng CSGT

Quốc gia đang truy quét các thanh niên thích gắn đèn nhấp nháy và còi hú

Anh em chắc đã từng bắt gặp một chiếc xe máy trên đường được trang trí bằng đèn nhấp nháy và tiếng còi hú inh ỏi.

Xem chi tiết: Quốc gia đang truy quét các thanh niên thích gắn đèn nhấp nháy và còi hú

8 đơn vị thuộc Cục CSGT nhận hình ảnh từ người dân để xử phạt

Theo quy định mới tại Thông tư 65/2020 của Bộ Công an, hình ảnh, thông tin do người dân cung cấp sẽ là một nguồn chứng cứ để CSGT xác minh, xử lý vi phạm.

Xem chi tiết: 8 đơn vị thuộc Cục CSGT nhận hình ảnh từ người dân để xử phạt

7 lỗi dù cất xe đi bộ vẫn bị tốn tiền đóng phạt

Anh em đi bộ mà có mắc phải 7 lỗi vi phạm dưới đây thì vẫn tốn tiền đóng phạt như thường nhé!

Xem chi tiết: 7 lỗi dù cất xe đi bộ vẫn bị tốn tiền đóng phạt

Gặp vạch kẻ đường mắt võng, chạy cho đúng chứ không bị phạt oan

Một số thành phố lớn có thể dễ dàng bắt gặp vạch kẻ đường mắt võng. Tuy nhiên, nhiều anh em vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của loại vạch này nên đôi khi di chuyển chưa đúng, lại bị phạt oan.

Xem chi tiết: Gặp vạch kẻ đường mắt võng, chạy cho đúng chứ không bị phạt oan

Cách đổi màu sơn xe không bị phạt từ năm 2020

Ngay từ lúc mua xe, màu sơn cũng như bộ tem là những dấu hiệu ban đầu để nhận biết xe. Vì thế, việc tự ý thay đổi màu sơn mà không khai báo với cơ quan có thẩm quyền và làm thủ tục thay đổi, chủ xe sẽ bị phạt.

Xem chi tiết: Cách đổi màu sơn xe không bị phạt từ năm 2020

Vi phạm giao thông và bị tạm giữ xe, vẫn được bảo quản tại nhà

Theo Nghị định 31/2020 được áp dụng từ tháng 5 trên toàn quốc, những lỗi vi phạm mà bị tạm giữ phương tiện tại đồn CSGT sẽ được phép làm đơn bảo lãnh phương tiện về nhà tự bảo quản.

Xem chi tiết: Vi phạm giao thông và bị tạm giữ xe, vẫn được bảo quản tại nhà

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất