Ở Philippines, những tháng gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng lực lượng của cảnh sát và cơ quan thực thi pháp luật trên đường phố.

Các trạm kiểm soát có tổ công tác cũng như theo dõi bằng camera quan sát đã được thiết lập để làm cho các con đường an toàn hơn và đảm bảo rằng các quy tắc, quy định giao thông được tuân thủ.

Trên các tuyến đường cao tốc và xa lộ chính, các trạm kiểm soát của Cảnh sát Quốc gia Philippines – Nhóm Tuần tra Đường cao tốc (PNP-HPG) thường xuyên được bắt gặp, với các cảnh sát viên truy quét những người vi phạm giao thông.

Cơ quan Metro Manila Development Authority (MMDA) cũng đã nỗ lực trong việc loại bỏ các vi phạm giao thông do những người lái xe sai sót gây ra.

cảnh sát, csgt xử lý vi phạm, vi phạm giao thông

Dù khả năng hiển thị của cảnh sát và các các quy định giao thông được tăng cường, PNP-HPG vẫn thấy khá thiếu người trong việc để mắt đến các con đường công cộng.


Để nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực này, cơ quan đã mở rộng cho các tình nguyện viên có cùng niềm đam mê với việc giữ cho đường phố trở thành một nơi an toàn.

Trên thực tế, PNP-HPG đã mở rộng lời mời đến tất cả những người đi xe máy trở thành một phần của lực lượng tình nguyện viên của họ. Không quan trọng đang dùng loại xe nào, chỉ cần đủ điều kiện đăng ký trở thành một phần của lực lượng tình nguyện viên PNP-HPG.

cảnh sát, csgt xử lý vi phạm, vi phạm giao thông

Điều kiện tham gia được áp dụng là gì?

Trước tiên, tình nguyện viên phải đăng ký và trở thành thành viên của Hiệp hội tay lái toàn diện của Philippines (FSRAP). Điều này có thể được thực hiện bằng cách đến văn phòng HPG gần nhất.

Đối với những người sống ở Metro Manila, họ có thể đến RHPU-NCR ở Trại Crame, nằm ở Thành phố Quezon.


Ngoài ra, một số tài liệu cần có bao gồm đơn đăng ký hoàn chỉnh, sự thông quan của cảnh sát, cũng như xác nhận của người đứng đầu HPG trong khu vực.

cảnh sát, csgt xử lý vi phạm, vi phạm giao thông

Cuối cùng, tình nguyện viên cũng cần phải có xác nhận về quyền sở hữu, chẳng hạn như giấy đăng ký xe, cũng như bằng lái xe hợp lệ.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các tình nguyện viên là thành viên của lực lượng PNP-HPG không được phép thực hiện nhiệm vụ của cảnh sát.

Điều đó có nghĩa là không được gắn cờ lên xe, không đưa ra trích dẫn và không lạm dụng quyền hạn.

Thay vào đó, vai trò của tình nguyện viên như một “vệ tinh” bổ sung sẽ ghi lại và báo cáo các hành vi vi phạm cho nhân viên có thẩm quyền để có cách xử lý thích hợp.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

"Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Siêu mô tô được coi như "ông hoàng" trong làng Naked bike thế giới KTM 1290 Super Duke RR 2021 sẽ chính thức trình làng vào tối nay 6/4.

Xem chi tiết: "Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Cái tên mình muốn nhắc đến lần này là Yingang Flash 150, với ngoại hình vay mượn từ Exciter và Winner thực sự mẫu xe này vẫn có được những điểm đáng chú ý.

Xem chi tiết: Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Honda Future tại Thái Lan có tên gọi khác là Honda Wave 125i vừa có phiên bản mới với bổ sung các tùy chọn màu sắc vô cùng đẹp mắt và nổi bật.

Xem chi tiết: Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Thực chất, vá lụi là một biện pháp xử lý nhanh lỗ thủng ở lốp xe giúp mọi người có thể sớm tiếp tục hành trình. Chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng tầm 10 phút là đã có thể vá được lỗ thủng trên lốp. Đương nhiên…

Xem chi tiết: Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Hiện tại, chỉ có 5 món phụ kiện cho Exciter 155 được chính hãng Yamaha Việt Nam phân phối, khá ít so với số lượng phụ kiện chính hãng của Honda Winner X.

Xem chi tiết: Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

Tại các đại lý ủy quyền của Honda (HEAD), giá bán các phiên bản dòng xe côn tay thể thao Honda Winner X hiện đang giảm gần cả chục triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Xem chi tiết: Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

Với mức giá tầm khoảng 70 - 85 triệu đồng, anh em đã có thể sở hữu được một chiếc mô tô PKL để đi dạo, cà phê hay thậm chí là đi lại hằng ngày, phục vụ cho việc tập luyện để có thể tự tin điều khiển xe có phân khối lớn hơn sau này.

Xem chi tiết: 3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

Dựa trên KTM 1290 Super Duke R, phiên bản 1290 Super Duke RR có được những trang bị cao cấp hơn hẳn và cho khả năng chạy đường đua tốt hơn.

Xem chi tiết: KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

9 nỗi khổ khi chơi mô tô mà anh em biker phải chịu

Hãng xe Thái Lan ra mắt xe điện đặc biệt dành cho người không biết đi xe máy

Royal Enfield, xe mua rẻ bỗng hóa thành cục nợ

"Cơn sốt" Honda SH 2019 hạ nhiệt, giá xe Honda SH 2020 rục rịch tăng

Touring cao cấp BMW R1250RT chốt giá 795 triệu đồng tại Malaysia, chưa có thông tin về Việt Nam

Triumph Trident 660 chính thức ra mắt tại Việt Nam cùng giá bán hợp lý

Hóa trang mật phục, CSGT tăng cường xử lý các trường hợp so kè tốc độ trên đường

Suzuki GSX-S1000 2021 sẽ mạnh hơn và có được các công nghệ mới

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network