Cảm giác sẽ như thế nào khi chiếc xe đang đậu ngay ngắn trong gara hay trước cửa nhà thì đột nhiên mất tích? Hay vô tình chạy ngang một đoạn đường và bị mất phương hướng, các bố phải giải quyết làm sao?

Hiện nay, công nghệ GPS đang ngày một phổ biến và được ứng dụng nhiều hơn vào cuộc sống, đặc biệt là trong thế giới xe. Các bố có thể cài đặt một phần mềm GPS cho xe, để sử dụng tìm vị trí hay cần định hướng đường đi khi cần thiết.

1. GPSKU

Đầu tiên là Ứng dụng GPSKU với nhiều tính năng khác nhau, từ điều hướng đường đi trên bản đồ đến xem lại lịch sử chuyến đi trong một trăm ngày, các bố sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm hoặc theo dõi các địa điểm đã ghé qua.

Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng được trang bị một chuông báo động sẽ thông báo khi xe di chuyển ra ngoài khu vực đã được thiết lập trước đó.

xe ô tô, xe hơi, công nghệ gps


2. Waze GPS-Maps Traffic

Đây là một ứng dụng GPS được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau, các tính năng trong Waze cho phép người dùng chia sẻ thông tin về điều kiện giao thông, thời tiết, tai nạn và các thông tin đường bộ khác.

Để có thể sử dụng, các bố hãy đảm bảo rằng cần có kết nối internet thì mới truy cập Waze.

xe ô tô, xe hơi, công nghệ gps

3. ID TRACK-Server GPS

IDTRACK-Server GPS là một ứng dụng theo dõi phương tiện được phát triển bởi một studio đến từ Indonesia. Ứng dụng này hoạt động như một công cụ giúp theo dõi vị trí của xe định kỳ trong mười giây và theo thời gian thực, sẽ có thông báo khi xe dừng và tạo báo cáo đường đã đi trong 45 ngày bằng Excel.

xe ô tô, xe hơi, công nghệ gps


4. Trusted Contacts

Với một doanh nghiệp cho thuê xe hơi hoặc có một thành viên gia đình cần được theo dõi khi lái xe một mình? Ứng dụng GPS trên ô tô là vô cùng cần thiết, các bố có thể dùng ứng dụng Trusted Contacts.

Phần mềm theo dõi này được sử dụng để tìm thông tin về nơi ở của người gần nhất đang di chuyển bằng ô tô.

Các bố chỉ cần gửi cho họ một tin nhắn yêu cầu vị trí hiện tại. Ngoài ra, các bố cũng có thể đặt báo cáo chuyến đi trên ứng dụng vài giờ một lần để tìm ra vị trí hiện tại của xe.

xe ô tô, xe hơi, công nghệ gps

5. Orin

Ứng dụng Orin có các công cụ quản lý có thể được sử dụng để phân tích dữ liệu vì có thể tạo ra báo cáo dữ liệu hành trình của xe.

Orin cũng đã được tích hợp với Google để người dùng có thể sử dụng các tính năng chính của Google Maps như chỉ đường, giao thông và chế độ xem phố.

Phần mềm này có thể được sử dụng để kết nối với hơn 20 loại thiết bị GPS được cài đặt trong ô tô của các bố.

xe ô tô, xe hơi, công nghệ gps

6. Sygic

Ứng dụng GPS cho ô tô tiếp theo không kém phần xuất sắc là Sygic, đã được hàng triệu lần tải xuống và được sử dụng ở một số quốc gia.

Sygic có một công cụ điều hướng hàng đầu được gọi là TomTom, sử dụng công nghệ AI để điều hướng bản đồ đường đi.

Đặc biệt là điều hướng của TomTom có ​​thể được sử dụng ngoại tuyến. Một số tính năng nâng cao trong đó bao gồm tìm kiếm tuyến đường thay thế, theo từng ngã rẽ, hướng dẫn bằng giọng nói và ghi lại giới hạn tốc độ của phương tiện.

xe ô tô, xe hơi, công nghệ gps

7. Glympse

Nếu như các bố không muốn rắc rối khi tạo tài khoản hay phải trả phí cho ứng dụng GPS thì có thể chọn Glympse. Phần mềm này không yêu cầu người dùng đăng ký hoặc thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào, chỉ cần tải về và sử dụng.

Các bố có thể gửi vị trí hiện tại cho người muốn được thông báo hoặc yêu cầu họ gửi vị trí. Không chỉ vậy, Glympse cũng được trang bị khả năng chỉ đường và chọn điểm đến.

Đó là 7 đề xuất cho các ứng dụng GPS trên ô tô mà các bố có thể sử dụng. Chỉ cần tải về và cài đặt, sau đó, các bố hãy đảm bảo internet hoạt động ổn định để có thể truy cập phần mềm.

xe ô tô, xe hơi, công nghệ gps
Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

"Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Siêu mô tô được coi như "ông hoàng" trong làng Naked bike thế giới KTM 1290 Super Duke RR 2021 sẽ chính thức trình làng vào tối nay 6/4.

Xem chi tiết: "Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Cái tên mình muốn nhắc đến lần này là Yingang Flash 150, với ngoại hình vay mượn từ Exciter và Winner thực sự mẫu xe này vẫn có được những điểm đáng chú ý.

Xem chi tiết: Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Honda Future tại Thái Lan có tên gọi khác là Honda Wave 125i vừa có phiên bản mới với bổ sung các tùy chọn màu sắc vô cùng đẹp mắt và nổi bật.

Xem chi tiết: Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Thực chất, vá lụi là một biện pháp xử lý nhanh lỗ thủng ở lốp xe giúp mọi người có thể sớm tiếp tục hành trình. Chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng tầm 10 phút là đã có thể vá được lỗ thủng trên lốp. Đương nhiên…

Xem chi tiết: Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Tầm quan trọng của logo đối với thế giới xe

Logo gần như là đại diện cho tất cả các khía cạnh của hãng sản xuất. Anh em sẽ nghĩ đến hãng xe nào đầu tiên khi nhắc đến logo, có thể là Ferrari, Porsche, Rolls-Royce sẽ xuất hiện đầu tiên.

Xem chi tiết: Tầm quan trọng của logo đối với thế giới xe

4 nữ reviewer xe nổi tiếng và xinh đẹp nhất thế giới

Trước kia, thế giới xe thường được những người reviewer là nam giới thống trị, đến hiện tại đã khác, 4 nữ reviewer nổi tiếng dưới đây đã tạo nên luồng gió mới khiến cho nhiều anh em xao xuyến.

Xem chi tiết: 4 nữ reviewer xe nổi tiếng và xinh đẹp nhất thế giới

Thử nghiệm rửa xe dưới cái lạnh âm 40 độ C và kết quả bất ngờ

Dùng vòi nước để xịt xe dưới thời tiết lạnh âm 40 độ C, việc này chắc chắn sẽ không bao giờ có thể làm được ở Việt Nam.

Xem chi tiết: Thử nghiệm rửa xe dưới cái lạnh âm 40 độ C và kết quả bất ngờ

Người sáng lập ra Honda lại là một thợ máy bình thường, chưa tốt nghiệp Đại Học

Nhiều anh em có lẽ chưa biết, thành công của Honda bắt đầu từ 99% thất bại. Sau Mỹ và Châu Âu, Nhật Bản là một trong những trung tâm ô tô lớn của thế giới, hầu hết các thương hiệu nổi tiếng đều đến từ Nhật Bản.

Xem chi tiết: Người sáng lập ra Honda lại là một thợ máy bình thường, chưa tốt nghiệp Đại Học

Một chiếc ô tô nữa từ Trung Quốc, mang hương vị Volvo nhưng tương tự BMW X6

Hệ thống bá đạo trên xe đã giúp giải cứu dân Mỹ

Jeep Gladiator hấm hố với bản độ 6 bánh thay động cơ LS3 V8 6,2 lít của Corvette

Citroen C2 độ động cơ của Suzuki GSX R1000, âm thanh 4 máy mà ngoại hình 4 bánh

Chiếc xe đã giành chiến thắng trong cuộc thi Độ xe Suzuki tại Indonesia

Hãng xe trở thành thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất hành tinh

Độ động cơ ZX-10R cho một chiếc ô tô cỡ nhỏ

Bugatti mô tả quá trình sáng tạo đằng sau siêu xe Monster Bolide

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất