Công nghệ tự lái trên taxi này đến từ AutoX, có thể tự định vị đường đi, đón khách, né người đi đường và đánh vòng chữ U mà không cần tài xế lẫn các thiết bị hỗ trợ.

Những chiếc taxi của AutoX vừa được trình làng để chạy thử nghiệm trên đường phố, công ty cũng cho biết họ là doanh nghiệp đầu tiên ở Trung Quốc làm được điều này.

Trước đó, các công ty khi muốn vận hành phương tiện tự động trên đường phố ở Trung Quốc buộc phải trải qua xin phép nghiêm ngặt, yêu cầu một tài xế bên trong xe để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, một đoàn 25 chiếc xe hơi tự động của AutoX đã tạo nên sự khác biệt, với việc loại bỏ hoàn toàn tài xế dự phòng hay người điều khiển từ xa.

xe ô tô, xe tự lái, công nghệ tự lái

Dù chính quyền không hạn chế vị trí được phép vận hành trong thành phố nhưng công ty cho biết họ đang tập trung ở khu vực trung tâm.


Công nghệ mà AutoX trang bị có thể giúp xe taxi tự định vị đường đi, đón khách, né người đi đường và đánh vòng chữ U.

“Đây là một giấc mơ sau nỗ lực trong nhiều năm qua, chúng tôi cuối cùng đã đạt tới điểm chín muồi của công nghệ, chúng tôi tự tin là vậy, để có thể thật sự loại bỏ tài xế đảm bảo an toàn”, CEO Tiêu Kiện Hùng của AutoX cho biết.

xe ô tô, xe tự lái, công nghệ tự lái

Công ty AutoX năm 2016 và đặt trụ sở công ty tại Thâm Quyến. Mục tiêu là tập trung phát triển công nghệ áp dụng vào xe hơi tự lái và hợp tác với các nhà sản xuất xe lớn như Fiat Chrysler, để tạo ra những chiếc taxi tự động này.

Hiện tại, chương trình vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Ông Tiêu cũng hy vọng sẽ lấy được giấy phép mở rộng chương trình cho phép khách bình thường trải nghiệm trong 2-3 năm tới.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Ý nghĩa của các ký hiệu trên xe ô tô mà anh em ít biết

Thông thường phía sau đuôi hoặc bên hông ô tô là nơi được nhà sản xuất lắp các ký hiệu như 4WD, V6, Turbo, i-VTEC vâng vâng, chắc hẳn rất nhiều anh em đang thắc mắc về ý nghĩa của chúng. Vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ cho anh em biết.

Xem chi tiết: Ý nghĩa của các ký hiệu trên xe ô tô mà anh em ít biết

Chiếc siêu xe Porsche 917K huyền thoại được bán đấu giá và có thể lên tới 418 tỷ đồng

Đối với tất cả những anh em đam mê bộ môn đua xe, chắc hẳn đã quen thuộc với chiếc xe đua Porsche 917K huyền thoại này.

Xem chi tiết: Chiếc siêu xe Porsche 917K huyền thoại được bán đấu giá và có thể lên tới 418 tỷ đồng

Thân xe được làm bằng vải, ứng dụng mới trong ngành sản xuất ô tô

Mục đích của ý tưởng này là sử dụng vật liệu nhẹ, giúp giảm trọng lượng và qua đó mức tiêu hao nhiên liệu cũng giảm - vải là một trong những loại vật liệu được cân nhắc trong tương lai.

Xem chi tiết: Thân xe được làm bằng vải, ứng dụng mới trong ngành sản xuất ô tô

Chị gái nhà ai bên bộ sưu tập siêu xe, mặc màu gì chạy xe màu đó

Anh em yêu thích siêu xe chắc chắn cũng ngờ ngợ cô gái này quen quen, có thể là đã thấy ở đâu rồi mà không nhớ.

Xem chi tiết: Chị gái nhà ai bên bộ sưu tập siêu xe, mặc màu gì chạy xe màu đó

5 mẫu xe concept độc nhất vô nhị của Nhật Bản

Không chỉ là những xe có ngoài hình độc lạ, mà còn là xe đô thị tí hon, xe hiệu suất cao đến từ các hãng sản xuất của Nhật Bản.

Xem chi tiết: 5 mẫu xe concept độc nhất vô nhị của Nhật Bản

Thanh niên chơi kỳ, thuê xe tự lái xong tính cắt luôn định vị xe người ta

Chiêu trò này tuy không mới nhưng hiện tại vẫn còn một số thanh niên lười biếng lợi dụng để chiếm đoạt tài sản, anh em cho thuê xe cần cảnh giác hơn nhé!

Xem chi tiết: Thanh niên chơi kỳ, thuê xe tự lái xong tính cắt luôn định vị xe người ta

Đã mắt khi chứng kiến công nghệ tự lái trên xe mô tô BMW

Anh em chắc cũng đã từng nghĩ tới một chiếc xe mô tô có thể tự động lái, mặc dù chưa biết khi áp dụng thực tế sẽ như thế nào, nhưng màn trình diễn với chiếc BMW dưới đây sẽ giúp cho những suy nghĩ đó thành hiện thực.

Xem chi tiết: Đã mắt khi chứng kiến công nghệ tự lái trên xe mô tô BMW

Chiếc Jeep đồ chơi xịn, được trang bị động cơ Honda và có thể điều khiển được

Phiên bản độ này đã lấy ý tưởng dựa trên mẫu xe Jeep Willys MB / Ford GPW 1941-1945 cổ điển - phục vụ cho quân sự vào thời đó.

Xem chi tiết: Chiếc Jeep đồ chơi xịn, được trang bị động cơ Honda và có thể điều khiển được

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch