Tất cả những thông tin về bảo hiểm dưới đây được mô tả chính xác từ phía bảo hiểm. Còn anh em, có ai đã sử dụng và được bảo hiểm chưa?

1| Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là loại hình bảo hiểm xe cơ giới bảo vệ về mặt tài chính cho chủ xe, chi trả quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp tai nạn thiệt hại về người và xe khi tham gia giao thông. Các đối tượng liên quan trong bảo hiểm gồm: chiếc xe gắn máy, người ngồi trên xe, người bị gây tại nạn do lỗi của chủ xe.

2| Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì?

Nguyên lý cốt lỗi của bảo hiểm là “lấy số đông bù cho số ít kém may”, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông cộng đồng để chi trả bồi thường cho số ít trường hợp rủi ro xảy ra tai nạn.


Bảo hiểm xe máy đã trở thành loại giấy tờ không thể thiếu khi chúng ta điều khiển xe gắn máy tham gia giao thông. Vậy mua bảo hiểm xe máy để làm gì, có lợi ích ra sao?

Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì?

Đền bù tài chính cho chủ xe khi xe máy bị hư hỏng, thiệt hại do các tai nạn ngoài tầm kiểm soát của chủ xe như đâm va, cháy nổ..

Nếu xe anh em bị hư hỏng trên 75% hay không thể sữa chữa thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ hỗ trợ bồi thường toàn bộ.Công ty bảo hiểm sẽ chi trả đền bù về mặt tài chính các thiệt hại về thân thể và tài sản cho bên bị nạn do lỗi của chủ xe.

Ngoài ra, công ty bảo hiểm hỗ trợ bồi thường về mặt tài chính các thiệt hại về thân thể của tất cả những người cùng ngồi trên xe máy của chủ xe khi tham gia giao thông (bao gồm chính bản thân chủ xe).Mua gói bảo hiểm xe máy bắt buộc giúp anh em tránh được việc bị cảnh sát Giao thông xử phạt vì không có bảo hiểm xe máy.

Tất cả điều này giúp cho một số người gây tai nạn không phải bỏ trốn vì sợ trách nhiệm, không bị truy cứu pháp lý vì mất khả năng bồi thường cho người bị nạn, giúp họ an tâm hơn khi xử lý khắc phục hậu quả.


3| Có những loại bảo hiểm nào?

a) Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (bảo hiểm xe máy bắt buộc)

Bảo hiểm TNDS có đối tượng bảo hiểm không phải là người mua bảo hiểm (chủ xe) mà bồi thường cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe gây ra. Bảo hiểm sẽ đền bù về tài chính cho những tốn thất về ngươi (thân thể, tính mạng) và tài sản (xe gắn máy) cho người bị nạn do lỗi của chủ xe gây ra theo qui định pháp luật.

Đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc do nhà nước yêu cầu tất cả chủ xe phải mua khi tham gia giao thông. Hiện nay, việc chi trả đền bù cho người bị nạn là do bên doanh nghiệm bảo hiểm thực hiện. Chủ xe đã mua bảo hiểm không phải tự mình bỏ tiền ra đền bù thiệt hại.

Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì?

b) Bảo hiểm vật chất xe máy

Bảo hiểm vật chất xe máy (còn gọi là bảo hiểm cháy nổ hay bảo hiểm thân vỏ xe) có đối tượng bảo hiểm là chinh chiếc xe máy của chủ xe. Nếu không mua gói bảo hiểm này thì khi có tai nạn xảy ra các tổn thất về chiếc xe sẽ không được bảo hiểm bồi thường.

Đây là bảo hiểm xe máy tự nguyện, chủ xe tự quyết định có tham gia hay không. Doanh nghiệp bảo hiểm có chia nhiều gói bảo hiểm thân xe với số tiền bảo hiểm từ 10-100 triệu đồng, tùy khách hàng lựa chọn mức phí muốn tham gia.

c)  Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe (của chủ xe)

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe có đối tượng bảo hiểm là những người ngồi trên xe của chủ xe khi xảy ra tai nạn (bao gồm cả người lái xe & người ngồi phía sau).

Bảo hiểm sẽ bồi thường về mặt tài chính cho những tổn thất về thân thể, tính mạng của người lái xe & người ngồi sau xe.

Đây là bảo hiểm xe máy tự nguyện nhằm bảo hiểm chi trả quyền lợi cho người đi xe khi bị tai nạn. Chủ xe có thể chỉ cần mua bảo hiểm cho người lái hoặc mua cả cho người lái và người ngồi sau.

Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì?

4| Hướng dẫn anh em kinh nghiệm mua bảo hiểm xe máy giá rẻ

Mua bảo hiểm dài hạn hơn 01 năm: tức một lần đóng phí cho 2 năm hoặc 3 năm, giúp anh em được hưởng khuyến mãi giảm giá từ 10-20% phí năm.Mua theo nhóm: tham gia mua bảo hiểm qua các chương trình mua chung, cung mua theo nhóm do các công ty môi giới bảo hiểm cũng giúp anh em mua được bảo hiêm xe giá rẻ hơn từ 5-10% phí năm.

Mua bảo hiểm online hoặc mua trực tiếp từ nhân viên bảo hiểm thường sẽ rẻ hơn mua qua kênh trung gian nhiều cấp đại lý, ngân hàng, showroom, gara, bãi xe, cây xăng, lề đường…Tìm kiếm các Voucher giảm giá, khuyến mãi từ các chương trình ưu đãi của các công ty bảo hiểm.

Tổng hợp từ Internet

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

"Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Siêu mô tô được coi như "ông hoàng" trong làng Naked bike thế giới KTM 1290 Super Duke RR 2021 sẽ chính thức trình làng vào tối nay 6/4.

Xem chi tiết: "Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Cái tên mình muốn nhắc đến lần này là Yingang Flash 150, với ngoại hình vay mượn từ Exciter và Winner thực sự mẫu xe này vẫn có được những điểm đáng chú ý.

Xem chi tiết: Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Honda Future tại Thái Lan có tên gọi khác là Honda Wave 125i vừa có phiên bản mới với bổ sung các tùy chọn màu sắc vô cùng đẹp mắt và nổi bật.

Xem chi tiết: Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Thực chất, vá lụi là một biện pháp xử lý nhanh lỗ thủng ở lốp xe giúp mọi người có thể sớm tiếp tục hành trình. Chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng tầm 10 phút là đã có thể vá được lỗ thủng trên lốp. Đương nhiên…

Xem chi tiết: Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Hiện tại, chỉ có 5 món phụ kiện cho Exciter 155 được chính hãng Yamaha Việt Nam phân phối, khá ít so với số lượng phụ kiện chính hãng của Honda Winner X.

Xem chi tiết: Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

Tại các đại lý ủy quyền của Honda (HEAD), giá bán các phiên bản dòng xe côn tay thể thao Honda Winner X hiện đang giảm gần cả chục triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Xem chi tiết: Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

Với mức giá tầm khoảng 70 - 85 triệu đồng, anh em đã có thể sở hữu được một chiếc mô tô PKL để đi dạo, cà phê hay thậm chí là đi lại hằng ngày, phục vụ cho việc tập luyện để có thể tự tin điều khiển xe có phân khối lớn hơn sau này.

Xem chi tiết: 3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

Dựa trên KTM 1290 Super Duke R, phiên bản 1290 Super Duke RR có được những trang bị cao cấp hơn hẳn và cho khả năng chạy đường đua tốt hơn.

Xem chi tiết: KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

9 nỗi khổ khi chơi mô tô mà anh em biker phải chịu

Hãng xe Thái Lan ra mắt xe điện đặc biệt dành cho người không biết đi xe máy

Royal Enfield, xe mua rẻ bỗng hóa thành cục nợ

"Cơn sốt" Honda SH 2019 hạ nhiệt, giá xe Honda SH 2020 rục rịch tăng

Touring cao cấp BMW R1250RT chốt giá 795 triệu đồng tại Malaysia, chưa có thông tin về Việt Nam

Triumph Trident 660 chính thức ra mắt tại Việt Nam cùng giá bán hợp lý

Hóa trang mật phục, CSGT tăng cường xử lý các trường hợp so kè tốc độ trên đường

Suzuki GSX-S1000 2021 sẽ mạnh hơn và có được các công nghệ mới

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất