Thời gian vừa qua, nhiều trang web giả mạo trang chính thống xuất hiện với tên miền và giao diện gần tương tự.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT về vấn đề này, kịp thời phòng chống, ngăn chặn việc giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe (GPLX).

Tổng cục Đường bộ cho biết, thời gian qua, trên mạng xuất hiện một số trang web có giao diện tương tự với trang thông tin điện tử GPLX do Tổng cục Đường bộ VN quản lý như: http://gplxgov.com.vn, http://hosogplxgov.com/Default.aspx, http://tracuugplxgov.edu.vn/Default.aspx, http://tracuugplxgov.com,http://www.tracuugplx.vn/, http://tracuugiaypheplaixe.net/.

Các trang web này tồn tại tinh vi với tên miền đặt ở nước ngoài, gây nhầm lẫn cho người dân khi tra cứu thông tin dữ liệu và ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan quản lý.

giấy phép lái xe, gplx, bằng lái

Qua đó, chúng cũng thả mã độc vào trang web nhằm đánh cắp thông tin cá nhân của người dân.

Thực hiện nhiệm vụ của cơ quan trực tiếp quản lý hệ thống GPLX, Tổng cục Đường bộ đã thường xuyên rà soát tính năng bảo mật, phòng chống nguy cơ mã độc tấn công vào hệ thống mạng GPLX, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, an toàn phục vụ người dân và cơ quan quản lý.

Vì vậy, Tổng cục Đường bộ kiến nghị Bộ GTVT có ý kiến với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông về sự tồn tại của các trang web bất hợp pháp nêu trên. Đồng thời hướng dẫn cách khắc phục và có biện pháp để dừng hoạt động các trang web giả mạo.

Tổng cục Đường bộ cũng kiến nghị Bộ GTVT giao Trung tâm Công nghệ thông tin kiểm tra, đánh giá tính năng bảo mật, an toàn thông tin của hệ thống GPLX. Từ đó đề xuất giải pháp, phương án bảo vệ, ngăn chặn và khắc phục kịp thời hệ thống GPLX.

TIN LIÊN QUAN

Có GPLX chỉ là khởi đầu của đam mê, bản lĩnh của biker sẽ được thể hiện sau đó

Hiện nay, việc thi bằng lái khá đơn giản, anh em có thể dễ dàng vượt qua bài thi lý thuyết hay thực hành mà sẽ không phải tốn quá nhiều công sức.

Xem chi tiết: Có GPLX chỉ là khởi đầu của đam mê, bản lĩnh của biker sẽ được thể hiện sau đó

Bị CSGT giữ bằng lái, trường hợp được và không được lái xe

Việc này thường có hai trường hợp xảy ra, tùy theo mức độ vi phạm và điều kiện xử phạt mà dù bị thu bằng lái, anh em vẫn có thể sử dụng xe.

Xem chi tiết: Bị CSGT giữ bằng lái, trường hợp được và không được lái xe

Điểm trên bằng lái xe sẽ không được cộng dồn sang năm sau

Nói cho dễ hiểu là mỗi năm bằng lái xe của anh em chỉ được cấp 12 điểm, nếu không bị trừ thì điểm số này cũng không được tích lũy qua năm sau.

Xem chi tiết: Điểm trên bằng lái xe sẽ không được cộng dồn sang năm sau

Các bước đổi và ghép bằng lái cũ thành thẻ nhựa PET mới

Bộ GTVT đã áp dụng việt đổi bằng lái mới theo kiểu thẻ nhựa PET từ đầu năm 2014. Có thể bạn đã nghe về điều này tuy nhiên về vấn đề thủ tục của việc chuyển như thế này thì cũng không nhiều người biết. Mình thấy trên mạng có bạn kia đã đi […]

Xem chi tiết: Các bước đổi và ghép bằng lái cũ thành thẻ nhựa PET mới

Cách đổi giấy phép lái xe ngay trên mạng

Không cần phải đi tới lui đâu xa mà chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể ngồi tại nhà để thực hiện việc đổi giấy phép lái xe (GPLX) qua mạng, đỡ mất công đi lại và tiết kiệm thời gian.Quy định đổi GPLX từ thẻ giấy sang thẻ nhựa (PET) đã […]

Xem chi tiết: Cách đổi giấy phép lái xe ngay trên mạng

Hot nè: mất hồ sơ gốc giấy phép lái xe, vẫn được cấp giấy phép lái xe mới

Thần linh ơi, cám ơn ơn các chú công an đã giảm bớt các thủ tục rườm rà để người dân mất giấy phép lái xe vẫn có thể được cấp giấy phép lái xe mới. Trước đây buộc phải nộp hồ sơ gốc, và hay hơn nữa là sau khi làm thủ tục, người […]

Xem chi tiết: Hot nè: mất hồ sơ gốc giấy phép lái xe, vẫn được cấp giấy phép lái xe mới

Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe máy hạng A1

Theo quy định hiện hành, người điều khiển xe gắn máy 2 bánh trên 50cc đến dưới 175 cc phải có giấy phép lái xe (GPLX) hạng A1. Không có bằng sẽ bị xử phạt 200.000 đồng/lần xét hỏi.Hồ sơ, thủ tục thi giấy phép lái xe máy A1 (mới) gồm:– Đơn xin học, thi, […]

Xem chi tiết: Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe máy hạng A1

28 lỗi sẽ bị trừ điểm vào giấy phép lái xe

Chắc anh em cũng đã biết, sắp tới giấy phép lái xe sẽ có 12 điểm nếu bị trừ hết thì phải thi lại bằng lái. Cụ thể 28 lỗi vi phạm bị trừ điểm vừa được đề xuất như sau.

Xem chi tiết: 28 lỗi sẽ bị trừ điểm vào giấy phép lái xe