Mỗi mùa mưa bão tới lại khiến cho việc chạy xe khó khăn hơn do đường thì ngập, phương tiện lại quá đông, nên bỏ túi một số mẹo nhỏ chạy xe trong mùa mưa bão để giữ an toàn là điều cần thiết.

Những việc dưới đây tuy nhỏ nhưng nếu như anh em không chú ý có thể sẽ để lại hậu quả hết sức khó lường.

Nhất là trời đang mưa mà lại còn ngay giờ tan tầm hay bị ngập lụt, nhiều người sẽ có xu hướng vội vã nên sẽ chạy xe bất chấp, sợ xe bị tắt máy giữa đường.

chạy xe trời mưa, chạy xe dưới mưa, đi xe mùa mưa

1. Hạn chế đi song song xe ô tô

Khi đường ngập lụt, ô tô sẽ tạo ra sóng nước lớn sang hai bên, khiến cho việc điều khiển xe chạy song song dễ bị mất lái, người tay lái yếu và nhất là mấy bạn nữ rất dễ té ngã.


Phần nữa, tầm quan sát cũng sẽ bị giảm do những tia nước bắn lên.

chạy xe trời mưa, chạy xe dưới mưa, đi xe mùa mưa

2. Giữ khoảng cách với xe trước

Thời tiết như thế này không thể nào vội vàng được, nếu như lúc bình thường, giữ khoảng cách là điều cần thiết phải làm thì khi trời mưa, anh em cần phải chú ý hơn nữa.

Nhờ đó, tầm quan sát của anh em có thể mới đủ rộng và có thêm thời gian xử lý bởi vì tình huống bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

3. Bật đèn nhất là vào lúc mưa to, kể cả ban ngày. Việc này không chỉ để anh em thấy rõ đường ở phía trước hơn mà còn giúp báo hiệu để người khác dễ dàng nhìn thấy mình.

chạy xe trời mưa, chạy xe dưới mưa, đi xe mùa mưa


4. Ưu tiên di chuyển ở làn đường ít ngập, thường là ở giữa và sát lề bên trái, tất nhiên là vẫn phải chạy xe đúng làn đường nhé! Hãy chịu khó quan sát xe ở phía trước để tránh vùng đường ngập nước, dễ bị sập ổ gà, vật cản dưới nước.

5. Ổn định tay ga, không cần chạy nhanh nhưng phải chạy đều, nên di chuyển số thấp (xe số) và nhấp nhả ga kết hợp cùng với phanh (xe tay ga).

Thao tác này sẽ hạn chế được nước vào ống pô và cũng sẽ ổn định chiếc xe hơn là cứ chạy thật nhanh qua chỗ ngập.

chạy xe trời mưa, chạy xe dưới mưa, đi xe mùa mưa

6. Đừng làm liều để chạy qua những nơi ngập sâu tới nửa bánh xe, do dễ dẫn đến nguy cơ máy móc bị thủy kích, hãy chờ cho nước rút bớt rồi đi tiếp.

7. Giảm tốc khi phải lội nước mà gặp xe ngược chiều, hai xe đối diện đi qua nhau sẽ tạo ra hai luồng sóng đối lập, dễ gây chảo đảo té ngã.

8. Tuyệt đối không cố gắng khởi động lại nếu như chẳng may khi đang lội nước mà xe tắt máy, tốt nhất là dắt bộ vào lề kiểm tra.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

3 sai lầm tai hại khi điều khiển xe dưới trời mưa

Dưới thời tiết mưa gió có những chuyện tưởng chừng như đơn giản khi lái xe lại có thể phát sinh nhiều nguy hiểm, anh em nên đặc biệt chú ý đến những điều sau.

Xem chi tiết: 3 sai lầm tai hại khi điều khiển xe dưới trời mưa

4 mẹo nhỏ giúp anh em bảo dưỡng chiếc xe của mình thật tốt qua mùa mưa

Mùa mưa là thời gian mà anh em chơi xe cảm thấy khó chịu nhất, xe luôn trong tình trạng dơ bẩn, chạy qua đường ngập lại tiềm ẩn nguy cơ gây hư hỏng xe. Vậy nên đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây.

Xem chi tiết: 4 mẹo nhỏ giúp anh em bảo dưỡng chiếc xe của mình thật tốt qua mùa mưa

Bị phạt nặng vì dừng xe mặc áo mưa trong hầm chui, dưới cầu vượt

Thói quen của nhiều người chạy xe trên đường khi trời mưa thì lại hay trú dưới hầm chui, cầu vượt để chờ hết mưa hay dừng tạm thời để mặc áo mưa đều là hành động vi phạm giao thông và gây cản trở nhiều phương tiện khác.

Xem chi tiết: Bị phạt nặng vì dừng xe mặc áo mưa trong hầm chui, dưới cầu vượt

Những cách xử lý an toàn khi chạy xe gặp gió lớn

Đối với những anh em hay chạy xe thì việc đương đầu với gió mạnh là điều không hề dễ chịu một chút nào.

Xem chi tiết: Những cách xử lý an toàn khi chạy xe gặp gió lớn

Xe côn tay bị ngập nước, cần làm những điều này ngay khi về nhà

Anh em còn chạy xe về được tới nhà là khả năng cao chưa có quá nhiều hư hao nhưng cũng đừng chủ quan.

Xem chi tiết: Xe côn tay bị ngập nước, cần làm những điều này ngay khi về nhà

Buộc phải chạy qua đường ngập nước, chạy làm sao cho an toàn?

Cách tốt nhất mình thấy là vẫn nên bình tĩnh, chờ cho nước rút rồi hẵn đi tiếp, còn nếu buộc phải qua, thì phải biết xử lý.

Xem chi tiết: Buộc phải chạy qua đường ngập nước, chạy làm sao cho an toàn?

4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Hiện nay, nhiều siêu xe với tốc độ khủng đã được ra mắt nhưng Bugatti Super Sport 300+ vẫn được coi là một trong những chiếc xe nhanh nhất trên trái đất.

Xem chi tiết: 4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Suzuki GSX-R1000R thế hệ thứ 5 hiện tại đã ở cuối vòng đời và có vẻ như nhà sản xuất Nhật Bản đang thực hiện một cuộc cải tiến lớn cho chiếc xe mang biệt danh 'cá heo' này.

Xem chi tiết: Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất