Không phải chuyến đi phượt nào của anh em và bạn bè cũng đều vui vẻ cả, phải có bí quyết hẳn hoi đấy. Cùng điểm qua 6 cách giúp chuyến đi phượt của anh em thêm phần thú vị.

1. Lên kế hoạch kĩ càng

Cái nào mình đã nhắc anh em quá nhiều lần rồi. Đi chơi là phải đúng giờ, chuẩn bị đồ đạc kĩ càng nhất có thể thì mới vui được.

đi phượt, kinh nghiệm phượt, phượt

Nhiều anh em hay chểnh mảng chuyện giờ giấc, hẹn 9h mà toàn 9h10 hay 9h15 mới đến. Gọi điện thoại thì “đang đi, 5 phút nữa là tới”.

Cả nhóm của mọi người cũng nên nắm rõ lịch trình sẽ đi đến đâu, dừng chân ở đâu. Đảm bảo chắc chắn rằng tất cả đều tỉnh táo, mạnh khoẻ ngay từ đầu chuyến đi.

2. Tính toán kĩ địa hình

Trong phần lập kế hoạch, hãy xem xét kĩ những nơi mà anh em sẽ đi qua. Đảm bảo rằng những chiếc xe sẽ vượt qua những địa hình mà anh em muốn đến.

đi phượt, kinh nghiệm phượt, phượt

Một chiếc xe địa hình tất nhiên sẽ chạy không thoải mái bằng một chiếc xe thông thường nếu đi trên đường cao tốc, và ngược lại.

Hãy chắc chắn rằng anh em chiến hữu nắm rõ yếu tố này để có sự chuẩn bị dụng cụ và chiếc xe tốt nhất.

3. Chọn bạn mà đi

Tìm người đồng hành lý tưởng cũng là vấn đề rất quan trọng. Đi chơi phải cảm thấy thoải mái thì mới vui được. Nếu có người đi chung để trò chuyện thì càng tốt, họ sẽ giúp bạn tỉnh táo trong suốt chuyến đi.

Đừng có kiểu rủ đại trà, mà hãy chọn những anh em chiến hữu đã chơi chung từ lâu để chuyến đi thêm phần trọn vẹn.

đi phượt, kinh nghiệm phượt, phượt

4. Kiểm soát số lượng người đi

Nếu đi phượt “nhóm” thì tất nhiên sẽ nhiều hơn là 2 người. Theo mình thì nếu đi nhóm thì nên có khoảng 4-5 người là đẹp. Nếu hơn 5 người thì trừ khi phải là anh em cây khế, còn không thì hơi loãng.

Đặc biệt nếu đi nhóm đông khoảng 10 người, anh em nên chia ra từng nhóm nhỏ để dễ đi phượt.

đi phượt, kinh nghiệm phượt, phượt

5. Tán gẫu

Nếu anh em và chiến hữu dư dả tài chính thì có thể dùng mũ bảo hiểm có gắn hệ thống bluetooth để trò chuyện và cà khịa lẫn nhau. Đi một mình cũng được, nhưng đôi lúc anh em sẽ có cảm giác hơi chán.

đi phượt, kinh nghiệm phượt, phượt

6. Sống ảo

Điều không thể thiếu trong mỗi chuyến đi du lịch hay phượt là đây. Anh em không có nhiều cơ hội để đi đến những vùng đất đẹp, chụp hình cùng chiến hữu đâu.

Chụp hình sống ảo có thể giúp anh em trở nên thân thiết hơn, có thứ để share lại trên Facebook sau này nữa chứ.

Chúc anh em có những chuyến đi vui vẻ và an toàn.

TIN LIÊN QUAN

6 sai lầm của biker khi đi tour về rồi mới nhận ra

Dù nắng nôi hay mưa bão thì mình tin chắc niềm đam mê đi phượt của anh em cũng không hề giảm. Tuy nhiên, mọi người cũng nên tránh những sai lầm có thể khiến chuyến đi chơi của mình không được trọn vẹn niềm vui nhé!

Xem chi tiết: 6 sai lầm của biker khi đi tour về rồi mới nhận ra

3 điều cơ bản giúp anh em có một chuyến đi dài thoải mái

Trong một chuyến đi dài anh em thường sẽ bị mệt mỏi khi di chuyển quá lâu, đừng để một chuyến đi chơi trở thành áp lực như vậy, hãy áp dụng ngay những cách dưới đây.

Xem chi tiết: 3 điều cơ bản giúp anh em có một chuyến đi dài thoải mái

Muốn bào tour an toàn thì đừng chọn ngày lễ

Ngày lễ trong suy nghĩ của nhiều anh em sẽ là thời điểm thích hợp để bào tour, chính tư tưởng non nớt này là nguyên nhân dẫn đến những chuyến đi mệt mỏi và không an toàn.

Xem chi tiết: Muốn bào tour an toàn thì đừng chọn ngày lễ

Chớ dại để tất cả tiền trong ví khi bào tour

Để hết tiền vào trong ví là một trong những sai lầm lớn nhất khi bào tour, thực tế có rất ít anh em quan tâm đến điều này và hậu quả là bất tiện và có lúc lại mất vui.

Xem chi tiết: Chớ dại để tất cả tiền trong ví khi bào tour

Chớ dại để tất cả tiền trong ví khi bào tour

Để hết tiền vào trong ví là một trong những sai lầm lớn nhất khi bào tour, thực tế có rất ít anh em quan tâm đến điều này và hậu quả là bất tiện và có lúc lại mất vui.

Xem chi tiết: Chớ dại để tất cả tiền trong ví khi bào tour

Phượt 7.000km với mô tô điện, cô gái làm được điều chưa ai dám làm

Trong vòng 21 ngày cô gái Miriam Orlandi đã chạy được 7.000km trên một chiếc mô tô điện, đương nhiên là chẳng cần đến một giọt xăng.

Xem chi tiết: Phượt 7.000km với mô tô điện, cô gái làm được điều chưa ai dám làm

Chạy xe máy đường dài mệt là do bạn không biết cách nạp năng lượng

So với xe hơi thì đi phượt bằng môtô, xe máy có cái thú vui riêng và tiện lợi hơn. Vừa được ngắm cảnh vừa được hoà mình với thiên nhiên. Tuy nhiên, sẽ có những lúc anh em cảm thấy mệt mỏi vì phải đi một hành trình dài.

Xem chi tiết: Chạy xe máy đường dài mệt là do bạn không biết cách nạp năng lượng

3 dấu hiệu giúp anh em bào tour được vui vẻ

Nói đến dấu hiệu khi chạy xe thì có rất nhiều nhưng thường dùng và thông dụng nhất thì chỉ có 3 dấu hiệu dưới đây, đọc qua là nhớ.

Xem chi tiết: 3 dấu hiệu giúp anh em bào tour được vui vẻ