Mặc dù xa hơn 80km nhưng tuyến đường tỉnh lộ 725 lại giúp anh em chạy xe vi vu từ Đà Lạt về lại TP.HCM mà không sợ kẹt xe kéo dài như khi đi đường đèo Bảo Lộc.

đi phượt, phượt đà lạt dịp lễ, sài gòn - đà lạt

Hết kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 mọi người từ Đà Lạt đang quay xe trở về lại TP.HCM, cũng như lúc đi thì chiều về do lượng xe quá đông mà tình trạng ùn tắc nghiêm trọng đã xuất hiện trở lại trên tuyến Quốc Lộ 20 đi qua đèo Bảo Lộc.

đi phượt, phượt đà lạt dịp lễ, sài gòn - đà lạt

Ngay từ chiều hôm 2/5 nhiều phương tiện đã di chuyển về lại TP.HCM khiến các cửa ngõ ở đầu thành phố đã xuất hiện ùn tắc giao thông nhẹ.

Dự kiến anh em sẽ lại phải mất 17 tiếng để có thể di chuyển từ Đà Lạt về lại TP.HCM, gây ra “ác mộng” đối với nhiều người.

Thực tế, ngoài tuyến Quốc Lộ 20 thì vẫn còn tuyến tỉnh lộ 725 giúp anh em có thể đi từ Đà Lạt về lại TP.HCM, thậm chí cung đường này còn thông thoáng và đẹp hơn nhiều. Đó là lý do mà anh em đi Phượt thường chọn đi theo tuyến tỉnh lộ này.

đi phượt, phượt đà lạt dịp lễ, sài gòn - đà lạt


Do còn ít người biết đến mà đường tỉnh lộ 725 vẫn có rất ít phương tiện di chuyển, một phần cung đường này cũng xa hơn 80km so với QL20 đi qua đèo Bảo Lộc. Tuy nhiên lại không hề bị kẹt xe.

Cụ thể, anh em từ Đà Lạt hãy đi theo tuyến tỉnh lộ 725 để về đến thành phố Bảo Lộc, sau đó tiếp tục di chuyển qua Quốc Lộ 55 để qua Tà Pao về Long Khánh.

đi phượt, phượt đà lạt dịp lễ, sài gòn - đà lạt

Hoặc mọi người cũng có thể đi hết tỉnh lộ 725 để về đến Thị trấn Ma Đa Gui, sau đó tiếp tục di chuyển theo QL20 để về TP.HCM.

Một số anh em đã từng đi qua tuyến tỉnh lộ 725 cũng để lại không ít lời khen ngợi cho tuyến đường này, với phong cảnh ven đường tuyệt đẹp.

đi phượt, phượt đà lạt dịp lễ, sài gòn - đà lạt

Như vậy, đi theo tỉnh lộ 725 sẽ là giải pháp giúp anh em rời Đà Lạt một các thoải mái và nhanh trong ngày cuối của dịp nghỉ lễ này.


Chúc anh em có được chuyến đi an toàn và thoải mái.

roi da lat bang tinh lo 725 khong so ket xe 17 tieng nhu di deo bao loc 7
roi da lat bang tinh lo 725 khong so ket xe 17 tieng nhu di deo bao loc 8

Ảnh: Nguyễn Lê Duy An, Hoàng Ân.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Anh em đi Vũng Tàu, dù bằng xe gì cũng phải lưu ý “đang truy vết 2 ca F1”

Vũng tàu có 3 trường hợp F1 của bệnh nhân mắc Covid-19, tuy nhiên mới chỉ có 1 người thực hiện khai báo y tế trong khi 2 người còn lại vẫn chưa tìm thấy, anh em đi Vũng Tàu dù bằng xe máy hay ô tô thì cũng phải cẩn thận.

Xem chi tiết: Anh em đi Vũng Tàu, dù bằng xe gì cũng phải lưu ý “đang truy vết 2 ca F1”

Anh em đi Vũng Tàu, dù bằng xe gì cũng phải lưu ý

Vũng tàu có 3 trường hợp F1 của bệnh nhân mắc Covid-19, tuy nhiên mới chỉ có 1 người thực hiện khai báo y tế trong khi 2 người còn lại vẫn chưa tìm thấy, anh em đi Vũng Tàu dù bằng xe máy hay ô tô thì cũng phải cẩn thận.

Xem chi tiết: Anh em đi Vũng Tàu, dù bằng xe gì cũng phải lưu ý

Không có quần áo bảo hộ khi đi phượt, ít nhất anh em phải có những trang bị này

Quần áo bảo hộ là trang bị quan trọng và nó giúp bảo vệ anh em trên chuyến hành trình, đương nhiên đâu phải ai cũng có đủ điều kiện để mua, vậy ít nhất phải mặc những loại đồ phù hợp để bảo vệ được bản thân.

Xem chi tiết: Không có quần áo bảo hộ khi đi phượt, ít nhất anh em phải có những trang bị này

Lý do mà đường đèo không làm thẳng mà lại quanh co khó đi

Vấn đề này chắc cũng nhiều anh em còn thắc mắc, nhất là mỗi khi qua những con đèo quanh co, tại sao mà không làm thẳng lên để đi cho dễ nhỉ?

Xem chi tiết: Lý do mà đường đèo không làm thẳng mà lại quanh co khó đi

Phượt, bào tour – Chạy tốc độ cao không bằng chạy đều

Có thể khó hiểu với những anh em ít chạy xe nhưng sự thật là việc chạy xe ở tốc độ cao chưa chắc nhanh hơn khi chạy đều ở một khoảng tốc độ nhất định.

Xem chi tiết: Phượt, bào tour – Chạy tốc độ cao không bằng chạy đều

Đây là 5 cách giúp anh em ngủ ngon trước khi đi tour, phượt

Trước mỗi chuyến đi rất nhiều anh em gặp phải tình trạng cảm thấy nôn nao và không thể ngủ được, làm cơ thể không còn đủ sức cho chuyến đi vào ngày mai.

Xem chi tiết: Đây là 5 cách giúp anh em ngủ ngon trước khi đi tour, phượt

Đi Sài Gòn – Đà Lạt chỉ còn 3 tiếng, khởi động cao tốc Dầu Giây-Liên Khương mới

UBND tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng đang kiến ​​nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường bộ cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng), theo thông tin được biết từ Bộ GTVT.

Xem chi tiết: Đi Sài Gòn – Đà Lạt chỉ còn 3 tiếng, khởi động cao tốc Dầu Giây-Liên Khương mới

Đi phượt nhiều anh em không được bỏ qua 4 trang bị này cho xe

Khi chạy đường dài xe có nguy cơ cao gặp phải những hư hỏng và nhất là khi anh em còn chạy nhanh hay phượt vào những cung đường xấu nhiều đất đá. Vậy anh em nên lắp thêm 4 món trang bị này trên xe.

Xem chi tiết: Đi phượt nhiều anh em không được bỏ qua 4 trang bị này cho xe

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch