Thú thật trên xe máy vẫn có nhiều trang bị được nhà sản xuất làm ra nhưng lại rất ít anh em để ý đến, dưới đây là 3 món trang bị trong số đó.

Ống nhựa dưới lọc gió

Nếu cho rằng phần ống nhựa trong suốt dưới lọc gió không có tác dụng gì thì anh em hoàn toàn sai lầm, không có phần nào là được làm dư ra trên một chiếc xe máy cả.

xe máy, khóa phanh, lọc gió xe máy

Phần ống nhựa này cho anh em biết được lọc gió có bị vào nước hay không, nếu thấy nước trong phần ống thì nên tháo lọc gió ra để kiểm tra và thổi khô lại.

Giúp hạn chế được hư hỏng cho động cơ khi nước vào lọc gió mà anh em không biết.


Khóa phanh trên xe tay ga

Trên một số dòng xe tay ga hiện nay được trang bị khóa phanh nhưng rất nhiều anh em không hề biết.

xe máy, khóa phanh, lọc gió xe máy

Khi sử dụng, khóa phanh giúp xe không bị trôi đi lúc dừng xe ngang dốc. Do xe tay ga không có số để cài lúc dừng xe nên trang bị khóa phanh là rất cần thiết.

Cách sử dụng rất đơn giản, anh em bóp hết tay thắng sau đó cài cần khóa phanh lại là được, muốn mở khóa chỉ cần bóp hết tay phanh là khóa sẽ tự nhả ra.

xe máy, khóa phanh, lọc gió xe máy

Chỉ độ cứng phuộc sau


Trên một số dòng xe phuộc sau có thể điều chỉnh được độ cứng để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trang bị này lại ít được để ý đến.

Một phần do việc điều chỉnh độ cứng của phuộc là không dễ dàng và cần có dụng cụ chuyên dùng. Nếu có nhu cầu anh em có thể đưa xe ra hãng hoặc tiệm sửa xe để điều chỉnh lại.

xe máy, khóa phanh, lọc gió xe máy

Đọc xong bài viết mình tin rằng nhiều anh em sẽ cảm thấy ngỡ ngàng với những trang bị trên. Khi một trang bị được lắp lên xe thì đều có công dụng hết nhé anh em.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Xe tay ga phong cách 5 anh em siêu nhân SYM DRG 158 đã được ra mắt

Hãng xe Đài Loan SYM vừa chính thức ra mắt mẫu xe tay ga mới mang tên DRG 158 phiên bản 2021 với ngoại hình khá cuốn hút, hướng đến giới trẻ.

Xem chi tiết: Xe tay ga phong cách 5 anh em siêu nhân SYM DRG 158 đã được ra mắt

Không tắt được đèn tưởng là bước tiến, nào ngờ là bước đi lùi của Honda

Như các bố cũng biết, hầu như những dòng xe của Honda ra mắt gần đầy đều đã loại bỏ công tắc đèn. Việc này có thể giúp người dùng tránh quên bật đèn cũng như giảm thiểu khả năng bật pha nhưng thực tế, cũng gây ra không ít sự phiền toái.

Xem chi tiết: Không tắt được đèn tưởng là bước tiến, nào ngờ là bước đi lùi của Honda

Honda ra mắt kết nối Bluetooth cho nhiều mẫu xe tay ga, xe côn tay

Xe máy giờ đây không chỉ dùng để di chuyển, ngày càng nhiều công nghệ được áp dụng khiến cho loại phương tiện này dần trở nên thông minh hơn và hỗ trợ nhiều thứ hơn cho người dùng.

Xem chi tiết: Honda ra mắt kết nối Bluetooth cho nhiều mẫu xe tay ga, xe côn tay

Tôi đã phải hối hận vì không thay thế bugi định kỳ

‘Xe đang chạy ngon lành tự nhiên tắt máy, dắt bộ mãi mới có cái tiệm sửa xe, tưởng bị gì nặng lắm ai nhè hư bugi. Cay thật’ đó là dòng tâm sự mình mới nghe được từ một người bạn.

Xem chi tiết: Tôi đã phải hối hận vì không thay thế bugi định kỳ

Exciter nhỏ độ kiểng vẫn thực sự hấp dẫn anh em chơi xe

Chiếc Yamaha Exciter đời 2010 độ kiểng được một tay chơi ở Bình Phước đầu tư nhiều phụ tùng cao cấp, đắt tiền.

Xem chi tiết: Exciter nhỏ độ kiểng vẫn thực sự hấp dẫn anh em chơi xe

Ảo tưởng CSGT không dí theo mô tô hay xe côn tay vì xe không mạnh bằng

Nhiều anh em thấy mấy đoạn video trên mạng hay nghe một số thanh niên khoe khoang là vừa “thông chốt” mà không bị CSGT dí, lại tưởng rằng do xe bồ câu yếu nên dí không kịp. Điều này có thể đúng một phần nhưng đừng ảo tưởng mà cố tình vi phạm nhé!

Xem chi tiết: Ảo tưởng CSGT không dí theo mô tô hay xe côn tay vì xe không mạnh bằng

10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Danh sách 10 mẫu xe huyền thoại này được bình chọn từ Hotcars, trong đó có 2 mẫu đang được bán tại Việt Nam, mời anh em cùng theo dõi.

Xem chi tiết: 10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Kính chắn gió có nhiều tác dụng hơn những gì anh em đang nghĩ

Nếu chỉ nghĩ đơn thuần kính chắn gió chỉ để cản bớt gió tạt vào người thì anh em chưa hoàn toàn đúng, nó có nhiều công dụng hơn thế.

Xem chi tiết: Kính chắn gió có nhiều tác dụng hơn những gì anh em đang nghĩ

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch