Thú thật trên xe máy vẫn có nhiều trang bị được nhà sản xuất làm ra nhưng lại rất ít anh em để ý đến, dưới đây là 3 món trang bị trong số đó.

Ống nhựa dưới lọc gió

Nếu cho rằng phần ống nhựa trong suốt dưới lọc gió không có tác dụng gì thì anh em hoàn toàn sai lầm, không có phần nào là được làm dư ra trên một chiếc xe máy cả.

xe máy, khóa phanh, lọc gió xe máy

Phần ống nhựa này cho anh em biết được lọc gió có bị vào nước hay không, nếu thấy nước trong phần ống thì nên tháo lọc gió ra để kiểm tra và thổi khô lại.

Giúp hạn chế được hư hỏng cho động cơ khi nước vào lọc gió mà anh em không biết.

Khóa phanh trên xe tay ga

Trên một số dòng xe tay ga hiện nay được trang bị khóa phanh nhưng rất nhiều anh em không hề biết.

xe máy, khóa phanh, lọc gió xe máy

Khi sử dụng, khóa phanh giúp xe không bị trôi đi lúc dừng xe ngang dốc. Do xe tay ga không có số để cài lúc dừng xe nên trang bị khóa phanh là rất cần thiết.

Cách sử dụng rất đơn giản, anh em bóp hết tay thắng sau đó cài cần khóa phanh lại là được, muốn mở khóa chỉ cần bóp hết tay phanh là khóa sẽ tự nhả ra.

xe máy, khóa phanh, lọc gió xe máy

Chỉ độ cứng phuộc sau

Trên một số dòng xe phuộc sau có thể điều chỉnh được độ cứng để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trang bị này lại ít được để ý đến.

Một phần do việc điều chỉnh độ cứng của phuộc là không dễ dàng và cần có dụng cụ chuyên dùng. Nếu có nhu cầu anh em có thể đưa xe ra hãng hoặc tiệm sửa xe để điều chỉnh lại.

xe máy, khóa phanh, lọc gió xe máy

Đọc xong bài viết mình tin rằng nhiều anh em sẽ cảm thấy ngỡ ngàng với những trang bị trên. Khi một trang bị được lắp lên xe thì đều có công dụng hết nhé anh em.

TIN LIÊN QUAN

Rỉ nhớt ở lốc máy, anh em cần khắc phục ngay

Nhớt bị rỉ ra từ lốc máy dù không gây hư hỏng ngay cho động cơ, nhưng mình chắc rằng nó mang đến rất nhiều khó chịu cho anh em. Vậy cần khắc phục ngay.

Xem chi tiết: Rỉ nhớt ở lốc máy, anh em cần khắc phục ngay

Exciter 155 máy mạnh mà không có ABS thì bán cho ai

Exciter 155 tuy đã có những cải tiến đáng kể chứ không còn nhỏ giọt như trước, nhưng trang bị an toàn cơ bản là ABS lại không có thì ai mới là người mua xe này.

Xem chi tiết: Exciter 155 máy mạnh mà không có ABS thì bán cho ai

Công nghệ ô tô tự lái được thiết kế để an toàn cho người đi xe máy và người đi bộ

Những phát minh mới thường luôn có những ưu và nhược điểm, trong đó có công nghệ xe tự lái, có vẻ như đang là mối quan tâm của nhiều anh em chạy ô tô, đặc biệt là các bố.

Xem chi tiết: Công nghệ ô tô tự lái được thiết kế để an toàn cho người đi xe máy và người đi bộ

10 bước kiểm tra xe máy đúng cách trước khi sử dụng trong cho mùa lạnh

Hiện nay thời tiết đã bắt đầu vào mùa lạnh, để chiếc xe máy của anh em sử dụng an toàn trên đường đi và tránh gặp rủi ro ngoài ý muốn. Hôm nay, mình sẽ gửi đến những anh em yêu xe 10 bước để kiểm tra và chuẩn bị để giúp chiếc xe […]

Xem chi tiết: 10 bước kiểm tra xe máy đúng cách trước khi sử dụng trong cho mùa lạnh

10 loại bao tay lái sưởi ấm cho xe máy và mô tô

Mùa lạnh thế này mà chạy xe thì sướng thật nhưng cứ để tay trần vậy thì rét quá! 10 loại bao tay lái sưởi ấm cho xe máy dưới đây, các bố có thể tham khảo để gắn lên xe, giá cả cũng hợp lý, để đi Đà Lạt thì còn gì bằng.

Xem chi tiết: 10 loại bao tay lái sưởi ấm cho xe máy và mô tô

Trộm có tâm, lấy bánh chứ nhất quyết không lấy xe.

Vừa qua một hình ảnh hết sức buồn được chia sẻ trên mạng xã hội. Có lẽ việc lấy trộm xe là quá dễ dàng nên lần này những tên trộm quyết tâm chỉ lấy mỗi bánh xe.

Xem chi tiết: Trộm có tâm, lấy bánh chứ nhất quyết không lấy xe.

Xe máy đã không còn bền như ngày xưa

Sự thật ai cũng biết nhưng chẳng ai nói. Khi nhắc về một mẫu xe mới được ra mắt đa số đều nhìn vào công nghệ có mặt trên xe và bàn tán vài ngày sau đó. Còn về chất lượng lâu dài thế nào lại rất ít được để ý đến.

Xem chi tiết: Xe máy đã không còn bền như ngày xưa

Những chi tiết khó hiểu nhưng hữu dụng trên xe máy

Trên xe máy có rất nhiều chi tiết nhỏ xuất hiện, là một lỗ nhỏ, một con ốc hay đơn giản là một cái ống nhựa bla bla. Anh em không biết nên cứ tưởng nó vô dụng nhưng thực ra chúng đều có tác dụng.

Xem chi tiết: Những chi tiết khó hiểu nhưng hữu dụng trên xe máy