Yadea X5 được định vị là xe máy điện thể thao đường phố, được cho là phù hợp với nhiều lứa tuổi và mục đích sử dụng nhưng liệu có chinh phục được bạn?

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 1

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 2

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 3


22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 4

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 5

Dù là tân binh trên thị trường nhưng Yadea X5 lại khá nổi tiếng khi liên tục xuất hiện cùng Đức Phúc trong thời gian gần đây. Nhưng tất nhiên, thần tượng của nhiều bạn trẻ Việt chỉ chạy xe và hát thôi chứ không nói nó đáng tiền hay không. Đó chính là phần việc của người viết bài này.

Dẫu không muốn nhắc quá nhiều tới những thông số khô cứng nhưng Yadea X5 thực tế là một mẫu xe máy điện có kích thước nhỉnh hơn khá nhiều so với đàn em Yadea Xmen Neo. Kích thước dài x rộng x cao (1810×760×1110mm) của Yadea X5 tương đương với khá nhiều dòng xe minibike tại Việt Nam nhưng tổng thể thiết kế hầm hố và thể thao hơn khá nhiều.

Yadea X5 được bán ra với 3 tông màu là trắng xanh, đỏ đen và cam đen. Tông màu đỏ đen (giống như xe trong bài viết) và cam đen cho cảm giác khá trung tính và điềm đạm, tạo cảm giác chiếc xe nhỏ nhắn hơn. Trong khi đó, gam màu trắng xanh sẽ là gam màu làm nổi bật rõ hình dáng và kích thước của xe.


22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 6

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 7

Điểm nhấn ngoại hình của Yadea X5 chính là hệ thống đèn LED cả trước và sau vốn là xu hướng trong làng xe 2 bánh hiện nay. Kích thước đèn đều rất lớn và sáng. Bốn đèn xi-nhan đều có độ đàn hồi tốt, tránh gãy khi va đập. Nếu để ý kỹ, xe còn có cả một bộ quây phía trước. Những người dùng xe ban đầu có thể hiểu nhầm đây là quây chống đổ nhưng thực chất, chi tiết này chỉ có tác dụng trang trí và thêm không gian để chân cho người lái.

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 8

Khả năng chiếu sáng tốt của Yadea X5 trong đêm tối.

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 9

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 10

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 11

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 12

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 13

Bù lại bộ quây chỉ có tác dụng trang trí là nhiều, “dàn chân” và khung xe lại là điểm cộng lớn của Yadea X5. Yadea hào phóng trang bị cho X5 phuộc up side down phía trước và cặp phuộc hơi phía sau. Cả vị trí dành cho người ngồi trước và ngồi sau đều rất êm, vị trí để chân khá thoải mái. Người dùng có thể vặn hết ga, băng qua những con đường nhiều ổ gà và yên tâm cảm nhận sự ổn định của xe.

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 14

Mặt đồng hồ Yadea X5 cho chất lượng hiển thị chưa thật sự tốt dưới ánh sáng ban ngày. Phần hiển thị pin còn lại có thể tăng/giảm bất ngờ do tăng ga khi pin yếu, người dùng khá bị động khi xe không hiển thị số km còn lại. Cách khắc phục là vít ga mạnh tay để check được lượng điện còn lại. Đây là tình trạng chung của hầu hết xe máy điện trên thị trường.

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 15

Đèn chiếu sáng biển số, một trang bị nhỏ thể hiện sự hoàn thiện chi tiết trên Yadea X5.

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 16

Khoảng sáng gầm 135mm của Yadea X5 ở mức… đủ dùng. Bánh sau của Yadea X5 được che chắn tốt và có hiệu quả chắn bùn rõ rệt khi đi mưa. Tuy nhiên, đây cũng là bộ phận cần lưu ý khi lên xuống những vỉa hè có độ chênh mặt đường lớn.

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 17

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 18

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 19

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 20

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 21

Thêm một điểm cộng, Yadea X5 được trang bị chìa khoá thông minh khá tiện lợi. Người dùng chỉ cần mang theo chìa khoá thông minh bên người và nhấn giữ trực tiếp vào ổ khoá cơ để bật/tắt xe. Nút bấm mở/khoá trên chìa khoá thông minh có nhiệm vụ bật/tắt chế độ chống trộm.

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 22

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 23

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 24

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 25

Nút nháy đèn thông thường được Yadea X5 tích hợp cho việc mở cốp điện. Đi kèm chìa khoá thông minh, thay đổi này đem tới khá nhiều lợi ích và sự thuận tiện. Người sử dụng loại bỏ được nỗi lo quên chìa khoá tại xe khi mở cốp bằng chìa cơ truyền thống. Tuy nhiên, diện tích chứa đồ của Yadea X5 khá khiêm tốn, chỉ phù hợp để cất sạc, áo mưa và không thể để vừa một chiếc mũ nửa đầu.

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 26

Vị trí cắm sạc của Yadea X5 khá tiện lợi. Về lý thuyết, theo công bố của nhà sản xuất, Yadea X5 dùng ắc quy Graphene có tuổi thọ 5 năm với 1.300 lần sạc, được cho là cao hơn gấp 4 lần ắc quy thường với tuổi thọ 1-1,5 năm. Nhưng dễ hiểu hơn, qua trải nghiệm thực tế, Yadea X5 đủ để người dùng sử dụng thoải mái trong thời gian hơn 2 ngày với quãng đường tổng hơn 80km.

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 27

Khi mức năng lượng xuống thấp, Yadea X5 sẽ hạn chế tốc độ tối đa của xe. Điều này đảm bảo người dùng đi được quãng đường xa nhất có thể. Tuy vậy, tốc độ xuống quá thấp dưới 10km/h có thể gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 28

Ngược lại khi đủ năng lượng, Yadea X5 là một chiếc xe mạnh mẽ với vận tốc trung bình lớn hơn 40km/h. Khó đòi hỏi một mẫu xe máy điện cho cảm giác bứt tốc mạnh mẽ và quả thật Yadea X5 cũng có những độ trễ nhất định nhưng khi “nhồi” đủ ga, xe có thể khiến cả người lái và người ngồi sau giật mình. Cảm giác ôm cua cũng như hiệu quả phanh là điểm sáng khiến người cầm lái tự tin ngay cả khi chở 2 người. Bởi lẽ, xe được trang bị phanh đĩa với má phanh kép đối xứng ở cả 2 bánh trước và sau.

22 triệu, mua hay không mua Yadea X5: Lên xe, vít ga như Đức Phúc là có ngay câu trả lời - Hình 29

Với ngoại hình theo hơi hướng thể thao đường phố, Yadea X5 sẽ dễ tiếp cận các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên thích sự cá tính, nổi bật. Đổi lại, nó sẽ khó chinh phục những ai mong muốn hình ảnh nhẹ nhàng. Đây là một mẫu xe máy điện mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về cảm giác lái cũng như những công nghệ thông minh được tích hợp theo xe. Tuy vậy, mức giá niêm yết 21,9 triệu đồng không phải một con số quá phổ thông so với số đông khách hàng tại Việt Nam còn chưa quen với dòng xe máy điện cao cấp.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Giá bán ngang Honda SH 150i, Suzuki Intruder 150 vừa ra mắt ở Việt Nam có gì hấp dẫn?

Mới đây, Suzuki Việt Nam đã chính thức đưa Suzuki Intruder 150 về nước kèm giá bán 89,9 triệu đồng. Xe có diện mạo lịch lãm, thể thao, cổ điển và đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro3. Theo Trí Thức Trẻ, mới đây, một đại lý nhập khẩu tư…

Xem chi tiết: Giá bán ngang Honda SH 150i, Suzuki Intruder 150 vừa ra mắt ở Việt Nam có gì hấp dẫn?

5 mẫu xe tay ga bình dân hao xăng nhất Việt Nam

Có giá bán dưới 30 triệu đồng được coi là rẻ và dễ tiếp cận với đại đa số người dân Việt Nam, nhưng những mẫu xe máy này lại có nhược điểm tiêu hao nhiều nhiên liệu. Thị trường xe máy Việt Nam đang hình thành xu hướng “xe…

Xem chi tiết: 5 mẫu xe tay ga bình dân hao xăng nhất Việt Nam

Chi tiết Ducati Scrambler 1100 Dark Pro, giá hơn 310 triệu đồng

Ducati Scrambler 1100 Dark Pro vừa được giới thiệu tại Vương quốc Anh với giá 10.495 bảng (tương đương 314,63 triệu đồng). Mẫu môtô retro này cạnh tranh với Triumph Scrambler 1200 và BMW R NineT Scrambler. Ducati Scrambler 1100 Dark Pro có màu sơn chủ đạo là Dark Stealth…

Xem chi tiết: Chi tiết Ducati Scrambler 1100 Dark Pro, giá hơn 310 triệu đồng

Honda Wave Alpha 2020 mới ra mắt được bán cao hơn giá đề xuất

Honda Wave Alpha là một trong những dòng xe có doanh số tốt nên thường bị các đại lý tăng giá bán. Sau gần 2 tuần được giới thiệu, Honda Wave Alpha 2020 đã được mang về các đại lý trên toàn quốc theo đúng kế hoạch. Một đại lý…

Xem chi tiết: Honda Wave Alpha 2020 mới ra mắt được bán cao hơn giá đề xuất

Những mẫu xe máy dưới 20 triệu đồng đáng chú ý tại Việt Nam

Yamaha Sirius, Honda Blade, SYM Angel 110R là những mẫu xe số đáng chú ý trong tầm giá dưới 20 triệu đồng. Những mẫu xe máy đắt tiền đang dần phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhóm xe giá rẻ lại đang bị thu hẹp dần. Mỗi hãng…

Xem chi tiết: Những mẫu xe máy dưới 20 triệu đồng đáng chú ý tại Việt Nam

Top 4 xe số tiết kiệm xăng nhất khiến người Việt mê mẩn

Các mẫu xe số ở dưới đây thiết kế đẹp mắt, động cơ bền bỉ lại tiết kiệm xăng cực tốt, với mức tiêu thụ thấp nhất chỉ 1,55L/100 km. 1. Yamaha Jupiter Fi Mức tiêu thụ nhiên liệu công khai: 1,55L/100 km. Với chỉ cố tiêu thụ như trên,…

Xem chi tiết: Top 4 xe số tiết kiệm xăng nhất khiến người Việt mê mẩn

Top 5 xe máy cũ bền bỉ, tiết kiệm xăng nên mua nhất

Với những người hướng đến những chiếc xe tiết kiệm xăng hoặc chạy dịch vụ hoặc sinh viên, 5 chiếc xe cũ dưới đây là gợi ý đáng chú ý. 1. Honda Dream Honda Dream là một trong những dòng xe máy cũ giá rẻ được ưa chuộng nhất tại…

Xem chi tiết: Top 5 xe máy cũ bền bỉ, tiết kiệm xăng nên mua nhất

Xe tay côn cho nữ được yêu thích nhất: Các nàng mê tốc độ chuộng xe nào?

Cũng giống như những model côn tay dành cho nam, các hãng xe cũng đã tung ra nhiều mẫu xe tay côn cho nữ. Những thiết kế này sẽ nhỏ gọn, dễ điều khiển hơn. Xe tay côn cho nữ Benelli TNT 125 Benelli là thương hiệu xe 2 bánh…

Xem chi tiết: Xe tay côn cho nữ được yêu thích nhất: Các nàng mê tốc độ chuộng xe nào?

Xế phượt chính hãng 400-700 triệu chọn Triumph, Suzuki hay BMW

Bản nâng cấp Honda X-Blade 2020 có giá 33 triệu đồng

Future Neo biển VIP độ lên Wave Thái của dân chơi Bến Tre

Đánh giá toàn diện 2020 GPX Demon GR200R giá 57,2 triệu đồng

Top xe tay ga trong tầm giá 40 triệu vừa đẹp vừa bền khiến chị em thích mê

Winner X, Exciter không phải là xe côn tay 150 cc mạnh nhất VN

Lựa chọn xe máy điện an toàn, tiết kiệm cho học sinh

Ngừng sản xuất cả nửa năm, Honda SH 2019 vẫn đội giá hơn 50 triệu đồng

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất