Công nghệ thông minh mới sẽ kết hợp giữa các tính năng hỗ trợ điện tử hiện tại với hệ thống cảm biến nhận diện sóng não, thực hiện các “trick” mà người dùng nghĩ đến.

Trong vài năm trở lại đây, các nhà sản xuất mô tô đàn dần đưa các công nghệ điện tử hỗ trợ lên xe mô tô nhằm giúp các sản phẩm của mình ngày càng trở nên an toàn và tiện ích hơn cho người dùng. Cũng từ đây, nhiều ý tưởng và công nghệ hữu ích dần xuất hiện khiến người dùng kinh ngạc. Ấy thế nhưng, hiếm có ý tưởng nào có thể so sánh với công nghệ dưới đây của Honda.

Mới đây, Honda vừa đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ cho một công nghệ mới, cho phép chiếc xe đọc được suy nghĩ của người điều khiển và thực hiện điều mà người lái xe muốn.

Được biết, ý tưởng này được Honda bắt tay vào nghiên cứu từ trước tháng 5 năm 2019 và có tên gọi là “giao diện não máy”, viết tắt là BMI. Trong hồ sơ đăng ký bản quyền, Honda đã cho thấy khả năng của công nghệ mới bằng các hình ảnh khá thú vị, nổi bật là khả năng bênh đầu xe (wheelie) và bốc đít xe (stoppie) chỉ bằng suy nghĩ của người dùng.

Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ

Để hiện thực hóa công nghệ này, Honda đã kết hợp hàng loạt tính năng hỗ trợ điện tử hiện đại đang được trang bị trên xe cùng hệ thống cảm biến theo dõi sóng não. Từ đây, BMI sẽ điều khiển chiếc xe theo đúng cách mà người điều khiển mong muốn.


Ngoài ra, hồ sơ do Honda công bố còn cho thấy công nghệ này không chỉ giới hạn ở xe mô tô mà hoàn toàn có thể áp dụng trên xe ba bánh cũng như những chiếc ô tô 4 bánh. Đồng thời, công nghệ này dự kiến sẽ rất hiệu quả trong việc hỗ trợ cho người lái xe có kỹ năng yếu, qua đó rút ngắn khoảng cách trình độ giữa cánh tài xế.

Nói cách khác, BMI sẽ đóng vai trò là công cụ hỗ trợ đào tạo điện tử cho người lái, giúp giảm thiểu tai nạn nghiêm trọng cho người lái không có kinh nghiệm khi điều khiển xe. Sau khi giúp người lái bổ túc thêm kỹ năng điều khiển, bản thân hệ thống BMI của Honda cũng sẽ học hỏi và thích nghi với kỹ năng của người dùng, dần dần hệ thống sẽ tự quyết định giảm bớt sự can thiệp điện tử, cho người dùng có thể sử dụng kỹ năng của chính bản thân để điều khiển xe.

Lan Châu

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Một số chuyên trang tại nước ngoài cho hay, Honda có thể đang thúc đẩy kế hoạch phát triển một động cơ V4 mới thông minh. Nghe có vẻ hấp dẫn đấy anh em.

Xem chi tiết: Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Honda ra mắt cào cào Honda CRF450R 2022 dành cho “dân bay” chuyên nghiệp

Cào cào chuyên nghiệp Honda CRF450R 2022 chính thức ra mắt để các tay đua có thể luyện tập sớm hơn với chiếc xe mới cho mùa giải sắp tới.

Xem chi tiết: Honda ra mắt cào cào Honda CRF450R 2022 dành cho “dân bay” chuyên nghiệp

Rất có thể anh em sẽ sớm thấy Honda CBR1000R giá rẻ ra mắt

Chuyên trang Young-machine nổi tiếng tại Nhật Bản lại tiếp tục mang đến sự tò mò cho nhiều anh em biker khi vừa tung ra hình ảnh của một chiếc xe mang tên Honda CBR1000R.

Xem chi tiết: Rất có thể anh em sẽ sớm thấy Honda CBR1000R giá rẻ ra mắt

Không tắt được đèn tưởng là bước tiến, nào ngờ là bước đi lùi của Honda

Như các bố cũng biết, hầu như những dòng xe của Honda ra mắt gần đầy đều đã loại bỏ công tắc đèn. Việc này có thể giúp người dùng tránh quên bật đèn cũng như giảm thiểu khả năng bật pha nhưng thực tế, cũng gây ra không ít sự phiền toái.

Xem chi tiết: Không tắt được đèn tưởng là bước tiến, nào ngờ là bước đi lùi của Honda

Honda RS125 2021 ngoại hình tựa Sonic nhưng giá rẻ hơn nhiều

Nếu chỉ nhìn lướt qua thật sự nhiều anh em sẽ nghĩ đây là một mẫu Sonic cũ nào đó, nhưng không phải đây là Honda RS125 phiên bản 2021 vừa được tung ra tại Philippin.

Xem chi tiết: Honda RS125 2021 ngoại hình tựa Sonic nhưng giá rẻ hơn nhiều

Africa Twin 1100 chốt giá từ 590 triệu đồng tại Việt Nam

Sau nhiều ngày chờ đợi thì cuối chiếc Africa Twin 1100 cũng đã được bán chính hãng tại Việt Nam, đáp ứng mong mỏi của nhiều anh em biker.

Xem chi tiết: Africa Twin 1100 chốt giá từ 590 triệu đồng tại Việt Nam

10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Danh sách 10 mẫu xe huyền thoại này được bình chọn từ Hotcars, trong đó có 2 mẫu đang được bán tại Việt Nam, mời anh em cùng theo dõi.

Xem chi tiết: 10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Mẫu xe mới của Honda sẽ được ra mắt vào cuối tuần này

Được biết, mẫu xe mới này thuộc dòng mô tô adventure cỡ lớn, tương đương BMW R 1250 GS cũng như Triumph Tiger 900.

Xem chi tiết: Mẫu xe mới của Honda sẽ được ra mắt vào cuối tuần này

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch