Công nghệ thông minh mới sẽ kết hợp giữa các tính năng hỗ trợ điện tử hiện tại với hệ thống cảm biến nhận diện sóng não, thực hiện các “trick” mà người dùng nghĩ đến.

Trong vài năm trở lại đây, các nhà sản xuất mô tô đàn dần đưa các công nghệ điện tử hỗ trợ lên xe mô tô nhằm giúp các sản phẩm của mình ngày càng trở nên an toàn và tiện ích hơn cho người dùng. Cũng từ đây, nhiều ý tưởng và công nghệ hữu ích dần xuất hiện khiến người dùng kinh ngạc. Ấy thế nhưng, hiếm có ý tưởng nào có thể so sánh với công nghệ dưới đây của Honda.

Mới đây, Honda vừa đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ cho một công nghệ mới, cho phép chiếc xe đọc được suy nghĩ của người điều khiển và thực hiện điều mà người lái xe muốn.

Được biết, ý tưởng này được Honda bắt tay vào nghiên cứu từ trước tháng 5 năm 2019 và có tên gọi là “giao diện não máy”, viết tắt là BMI. Trong hồ sơ đăng ký bản quyền, Honda đã cho thấy khả năng của công nghệ mới bằng các hình ảnh khá thú vị, nổi bật là khả năng bênh đầu xe (wheelie) và bốc đít xe (stoppie) chỉ bằng suy nghĩ của người dùng.

Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ
Honda, đọc suy nghĩ

Để hiện thực hóa công nghệ này, Honda đã kết hợp hàng loạt tính năng hỗ trợ điện tử hiện đại đang được trang bị trên xe cùng hệ thống cảm biến theo dõi sóng não. Từ đây, BMI sẽ điều khiển chiếc xe theo đúng cách mà người điều khiển mong muốn.

Ngoài ra, hồ sơ do Honda công bố còn cho thấy công nghệ này không chỉ giới hạn ở xe mô tô mà hoàn toàn có thể áp dụng trên xe ba bánh cũng như những chiếc ô tô 4 bánh. Đồng thời, công nghệ này dự kiến sẽ rất hiệu quả trong việc hỗ trợ cho người lái xe có kỹ năng yếu, qua đó rút ngắn khoảng cách trình độ giữa cánh tài xế.

Nói cách khác, BMI sẽ đóng vai trò là công cụ hỗ trợ đào tạo điện tử cho người lái, giúp giảm thiểu tai nạn nghiêm trọng cho người lái không có kinh nghiệm khi điều khiển xe. Sau khi giúp người lái bổ túc thêm kỹ năng điều khiển, bản thân hệ thống BMI của Honda cũng sẽ học hỏi và thích nghi với kỹ năng của người dùng, dần dần hệ thống sẽ tự quyết định giảm bớt sự can thiệp điện tử, cho người dùng có thể sử dụng kỹ năng của chính bản thân để điều khiển xe.

Lan Châu

TIN LIÊN QUAN

Cận Tết, giá xe Honda Air Blade 2021 bất ngờ giảm giá tại đại lý gần 3 triệu đồng

Honda Air Blade 2021 ở cả 2 phiên bản 125 và 150 bất ngờ được giảm giá mạnh dưới mức đề xuất tại một số Head Honda tại khu vực miền Nam.

Xem chi tiết: Cận Tết, giá xe Honda Air Blade 2021 bất ngờ giảm giá tại đại lý gần 3 triệu đồng

Hiếm hoi, Honda Air Blade được bán dưới giá đề xuất tại TP.HCM

Honda Air Blade là mẫu tay ga hot tại Việt Nam, dù vậy mẫu xe này vẫn không tránh khỏi việc buộc phải giảm giá để kích cầu người mua trong dịp cuối năm âm lịch 2020.

Xem chi tiết: Hiếm hoi, Honda Air Blade được bán dưới giá đề xuất tại TP.HCM

Hiếm hoi, Honda Air Blade được bán dưới giá đều xuất tại TP.HCM

Honda Air Blade là mẫu tay ga hot tại Việt Nam, dù vậy mẫu xe này vẫn không tránh khỏi việc buộc phải giảm giá để kích cầu người mua trong dịp cuối năm âm lịch 2020.

Xem chi tiết: Hiếm hoi, Honda Air Blade được bán dưới giá đều xuất tại TP.HCM

Choáng váng, Honda Sh 2019 đội giá lên đến 170 triệu đồng

170 triệu đồng là mức giá của Sh 150i ABS đời 2019 được bán ra ở thời điểm hiện tại. Cao hơn rất nhiều so với phiên bản mới 2020.

Xem chi tiết: Choáng váng, Honda Sh 2019 đội giá lên đến 170 triệu đồng

Dream bản kỷ niệm được tung ra ở Malaysia, vẫn không đẹp bằng Dream II

Theo mình được biết, Honda vừa cho ra mắt mẫu xe EX5 2021 bản kỷ niệm tại Malaysia (hay còn được gọi với cái tên Dream tại Việt Nam). Xe có giá bán khoảng 27,2 triệu đồng.

Xem chi tiết: Dream bản kỷ niệm được tung ra ở Malaysia, vẫn không đẹp bằng Dream II

Không chỉ Honda SH 2019 tăng giá kỷ lục, SH 2020 cũng bị đội giá đến 20 triệu đồng dịp cận Tết

Không chỉ chứng kiến Honda SH 2019 tăng giá kỉ lục, Honda SH 2020 cũng đang có mức giá chênh lệch đến 20 triệu đồng so với mức giá công bố khiến nhiều người ngán ngẩm.

Xem chi tiết: Không chỉ Honda SH 2019 tăng giá kỷ lục, SH 2020 cũng bị đội giá đến 20 triệu đồng dịp cận Tết

Đánh giá Honda Rebel 500 2020: “Harley Nhật Bản” với sự nhẹ nhàng, bền bỉ và giá cả hợp lý

Honda Rebel 500 2020 thể hiện mình là một mẫu xe "cool ngầu" nhưng hết sức gọn gàng, ngoài ra sự êm ái, bền bỉ của cỗ máy 500 phân khối cũng được đánh giá cao trên chiếc "Harley Nhật Bản" này.

Xem chi tiết: Đánh giá Honda Rebel 500 2020: “Harley Nhật Bản” với sự nhẹ nhàng, bền bỉ và giá cả hợp lý

Hai biker lập Kỷ lục Guinness Thế Giới trên SH300i và hành trình dài 54.962 km

Hai biker người Anh Matt Bishop và Reece Gilkes, hay còn gọi là Sidecar Guys, đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới về xe tay ga và xe sidecar.

Xem chi tiết: Hai biker lập Kỷ lục Guinness Thế Giới trên SH300i và hành trình dài 54.962 km