Bản vẽ mới được tiết lộ cho thấy Honda PCX được trang bị hệ thống túi khí có khả năng giảm chấn thương cho người lái khi đâm phải một vật cản ở phía trước.

Túi khí là hệ thống an toàn đã được tích hợp từ rất lâu đời trên xe ô tô. Thế nhưng, đối với những chiếc xe máy thì việc tích hợp hệ thống túi khí an toàn là khá khó khăn khi xe máy không sở hữu dây đai an toàn hay ghế ngồi toàn diện như trên ô tô. Hiện tại, chỉ có duy nhất 1 mẫu xe mô tô từ Honda là mẫu siêu xe đường trường Honda Goldwing sở hữu công nghệ túi khí an toàn này.

Mới đây, Honda vừa hé lộ một bản thiết kế xe tay ga Honda PCX với khả năng lắp đặt hệ thống túi khí đặc biệt. 

Honda, Honda PCX, Túi khí, Honda Gold Wing, Honda CBR1000RR FireBlade, Honda CBR1000RR FireBlade SP, Honda Civic, Honda CB500F

Bản vẽ mẫu xe tay ga có tích hợp túi khí an toàn được Honda hé lộ

Có thể thấy, hệ thống túi khí được thiết kế khá gọn gàng được đặt ở ngay hộp nhựa tại khu vực chảng ba của Honda PCX. Được đưa lên đến vị trí trung tâm của bộ ghi đông trên xe, hệ thống này khi được kích hoạt sẽ bung túi lên cao hơn người lái đến 180cm giúp cho người lái khi phanh gấp hoặc đâm phải vật cản sẽ không bị bay người lên phía trước.

Honda, Honda PCX, Túi khí, Honda Gold Wing, Honda CBR1000RR FireBlade, Honda CBR1000RR FireBlade SP, Honda Civic, Honda CB500F

Bộ túi khí sẽ được đặt ngay giữa ghi đông lái của chiếc xe tay ga

Dù có vẻ rất an toàn và hữu dụng dành cho các biker, thế nhưng bản vẽ trên có vẻ như vẫn chưa được hoàn thiện và không chỉ dành cho Honda PCX khi đây chỉ như một bộ túi khí gắn bên ngoài xe mà thôi. Dù sao, Honda PCX cũng là một trong những dòng xe được hãng xe Nhật Bản ưu ái khi bao giờ cũng là tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ cao trên xe. Hãy chờ xem, liệu trong tương lai gần Honda có cải thiện được và nâng độ an toàn do những chiếc xe tay ga hay không.

Kuro