Nhiều khi đang chạy xe bình thường lại có một đoàn mô tô PKL từ phía sau chạy lên, đôi khi cũng thấy khó chịu nhưng thôi tốt nhất là nên nhường.

Nhường đường xe qua

Xe mô tô hay xe máy cũng chỉ là phương tiện, cùng lưu thông trên đường và cũng không có gì chứng minh mô tô được quyền ưu tiên cả.

Nhưng thôi, tốt nhất khi thấy một đoàn mô tô sắp vượt thì nên tấp sang bên phải, chừa đường bên trái cho đoàn chạy qua. 

xe mô tô, Xe côn tay, Chạy xe côn tay là trẻ trâu

Ngay cả khi di chuyển trong thành phố, dù chỉ là một chiếc mô tô muốn chạy qua, thì cũng nên nhường.


Việc này cũng chỉ đảm bảo an toàn cho đôi bên, bởi mô tô dù sai hay đúng gì cũng di chuyển khá nhanh, nên nhường họ một tí cũng là điều hợp lý.

Còn lúc đi tour, với những đoàn mô tô có tổ chức thì họ sẽ sắp vị trí các xe để di chuyển an toàn, vài xe được cử làm libero để xin đường. Một vài thao tác như cử chỉ tay hay đá đèn, bấm còi cũng chỉ để phục vụ cho việc này.

xe mô tô, Xe côn tay, Chạy xe côn tay là trẻ trâu

Một số người có thể sẽ cảm thấy khó chịu nhưng cũng nên thông cảm, làm vậy cũng chỉ để giảm thiểu tối đa rủi ro cho mọi người thôi!

 

Không đu bám theo


Rất nhiều lần các đoàn mô tô di chuyển đã gặp tình huống này, các thanh niên trẻ với những hành động thường được gọi là “trẻ trâu” lại mặc sức thể hiện.

Thấy đoàn mô tô đang chạy lên là lạng lách tạt đầu kiểu không cho qua hay có khi qua được rồi thì ráng kéo ga đu theo, không thì điều khiển xe chen ngang vào giữa đoàn của người ta đang chạy.

xe mô tô, Xe côn tay, Chạy xe côn tay là trẻ trâu

Những việc này sẽ tạo nên mối nguy cho rất nhiều người. Khi vô tình có tình huống khẩn cấp, xe PKL thường có công nghệ và linh kiện tốt hơn, có thể sẽ kiểm soát được còn mấy ông trẻ này mà phanh không kịp, tay lái loạng choạng là thì hậu quả sẽ khó lường.

Nên dù có thể là cũng đang chạy nhanh, đoàn mô tô họ lại muốn vượt thì cứ để qua, anh em chỉ cần giảm tốc độ lại rồi né qua phải, khi nào qua hết rồi thì có thể chạy lại với tốc độ bình thường.

Những việc này cũng không có luật lệ hay sự ép buộc gì cả, cũng chỉ là ý thức và văn hóa giao thông thôi, một điều nhịn bằng chín điều lành mà.

xe mô tô, Xe côn tay, Chạy xe côn tay là trẻ trâu
Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Sản phẩm độ này đến từ người thợ nổi tiếng tên là Sylvain Carignan, với chiếc CB750k quen thuộc vì anh đã nhiều lần làm việc trong dự án chế tạo xe máy Nhật Bản.

Xem chi tiết: Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chiếc xe này nhằm vinh danh cho tay đua superbike trong những giải đua WSBK, đó là Carl Fogarty.

Xem chi tiết: Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Nhận định này được đưa ra trong một buổi phỏng vấn với báo giới Ấn Độ, giám đốc điều hành của Eicher Motor cho rằng những mẫu xe mô tô cổ điển tầm trung của Royal Enfield được tin dùng hơn cả xe Đức và xe Nhật Bản.

Xem chi tiết: Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Chiếc mô tô mới này sẽ gia nhập vào thị trường sportbike đô thị tầm trung, mang tên QJ R350 anh em Benelli 302R, đã chốt giá bán 97 triệu đồng.

Xem chi tiết: Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Siêu mô tô V-Rex Travertson xuất hiện tại Việt Nam khiến anh em biker phải trầm trồ

Được biết, mẫu siêu mô tô V-Rex Travertson chỉ có khoảng 10 chiếc tại Việt Nam. Phiên bản màu trắng của mẫu xe này, vừa được một ông chủ chuyên nhập siêu xe chia sẻ, khiến cho nhiều anh em biker phải trầm trồ vì độ lạ.

Xem chi tiết: Siêu mô tô V-Rex Travertson xuất hiện tại Việt Nam khiến anh em biker phải trầm trồ

MV Agusta F4 2021, một trong những mô tô mạnh nhất thế giới hồi sinh

Sau thông tin ngừng sản xuất vào năm 2018, siêu mô tô MV Agusta F4 sắp sửa trở lại với phiên bản mới cùng nhiều nâng cấp đáng giá.

Xem chi tiết: MV Agusta F4 2021, một trong những mô tô mạnh nhất thế giới hồi sinh

MV Agusta F4 2021 – Siêu mô tô mạnh 210 mã lực sẽ tái sinh trong hôm nay

Sau thông tin ngừng sản xuất vào năm 2018, siêu mô tô MV Agusta F4 sắp sửa trở lại với phiên bản mới cùng nhiều nâng cấp đáng giá.

Xem chi tiết: MV Agusta F4 2021 – Siêu mô tô mạnh 210 mã lực sẽ tái sinh trong hôm nay

10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Danh sách 10 mẫu xe huyền thoại này được bình chọn từ Hotcars, trong đó có 2 mẫu đang được bán tại Việt Nam, mời anh em cùng theo dõi.

Xem chi tiết: 10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch