Nhiều khi đang chạy xe bình thường lại có một đoàn mô tô PKL từ phía sau chạy lên, đôi khi cũng thấy khó chịu nhưng thôi tốt nhất là nên nhường.

Nhường đường xe qua

Xe mô tô hay xe máy cũng chỉ là phương tiện, cùng lưu thông trên đường và cũng không có gì chứng minh mô tô được quyền ưu tiên cả.

Nhưng thôi, tốt nhất khi thấy một đoàn mô tô sắp vượt thì nên tấp sang bên phải, chừa đường bên trái cho đoàn chạy qua. 

xe mô tô, Xe côn tay, Chạy xe côn tay là trẻ trâu

Ngay cả khi di chuyển trong thành phố, dù chỉ là một chiếc mô tô muốn chạy qua, thì cũng nên nhường.

Việc này cũng chỉ đảm bảo an toàn cho đôi bên, bởi mô tô dù sai hay đúng gì cũng di chuyển khá nhanh, nên nhường họ một tí cũng là điều hợp lý.

Còn lúc đi tour, với những đoàn mô tô có tổ chức thì họ sẽ sắp vị trí các xe để di chuyển an toàn, vài xe được cử làm libero để xin đường. Một vài thao tác như cử chỉ tay hay đá đèn, bấm còi cũng chỉ để phục vụ cho việc này.

xe mô tô, Xe côn tay, Chạy xe côn tay là trẻ trâu

Một số người có thể sẽ cảm thấy khó chịu nhưng cũng nên thông cảm, làm vậy cũng chỉ để giảm thiểu tối đa rủi ro cho mọi người thôi!

 

Không đu bám theo

Rất nhiều lần các đoàn mô tô di chuyển đã gặp tình huống này, các thanh niên trẻ với những hành động thường được gọi là "trẻ trâu" lại mặc sức thể hiện.

Thấy đoàn mô tô đang chạy lên là lạng lách tạt đầu kiểu không cho qua hay có khi qua được rồi thì ráng kéo ga đu theo, không thì điều khiển xe chen ngang vào giữa đoàn của người ta đang chạy.

xe mô tô, Xe côn tay, Chạy xe côn tay là trẻ trâu

Những việc này sẽ tạo nên mối nguy cho rất nhiều người. Khi vô tình có tình huống khẩn cấp, xe PKL thường có công nghệ và linh kiện tốt hơn, có thể sẽ kiểm soát được còn mấy ông trẻ này mà phanh không kịp, tay lái loạng choạng là thì hậu quả sẽ khó lường.

Nên dù có thể là cũng đang chạy nhanh, đoàn mô tô họ lại muốn vượt thì cứ để qua, anh em chỉ cần giảm tốc độ lại rồi né qua phải, khi nào qua hết rồi thì có thể chạy lại với tốc độ bình thường.

Những việc này cũng không có luật lệ hay sự ép buộc gì cả, cũng chỉ là ý thức và văn hóa giao thông thôi, một điều nhịn bằng chín điều lành mà.

xe mô tô, Xe côn tay, Chạy xe côn tay là trẻ trâu

TIN LIÊN QUAN

Những việc cần làm khi vừa xảy ra sự cố va chạm

Đang chạy xe mà gặp sự cố là điều mà chẳng ai mong muốn, nó sẽ xảy ra vào những lúc bất ngờ và dù anh em có chạy cứng đến mức nào vẫn có thể sẽ gặp nạn.

Xem chi tiết: Những việc cần làm khi vừa xảy ra sự cố va chạm

3 cách để anh em có thể giảm chiều cao yên xe một cách hiệu quả

Đâu phải anh em nào cũng có một chiều cao lý tưởng để chạy một chiếc mô tô có yên cao, vậy 3 cách dưới đây sẽ giúp hạ được chiều cao yên xe để anh em có thể sử dụng xe được một cách dễ dàng hơn.

Xem chi tiết: 3 cách để anh em có thể giảm chiều cao yên xe một cách hiệu quả

SYM VF3i 185 Pro V3 được nâng cấp động cơ, đối đầu với Yamaha Exciter

Mẫu xe côn tay SYM VF3i 185 Pro V3 đời 2021 được cập nhật màu sơn và nâng cấp sức mạnh động cơ. Sau khi giới thiệu VF3i 185 LE, SYM tiếp tục ra mắt VF3i 185 Pro V3 đời 2021 tại Malaysia. Hiện tại, SYM VF3i 185 là mẫu xe underbone có dung tích […]

Xem chi tiết: SYM VF3i 185 Pro V3 được nâng cấp động cơ, đối đầu với Yamaha Exciter

Bảng giá Honda Winner X tháng 10/2020, giảm sâu 10 triệu đồng

Sang tháng 10/2020, giá xe côn tay Honda Winner X tiếp tục giảm sâu dưới giá đề xuất, có phiên bản được bán ra với giá thấp hơn mức niêm yết tới 10 triệu đồng. Cách đây hơn 1 tháng, Honda Winner X giới thiệu phiên bản cập nhật mới Thể thao ABS ra thị […]

Xem chi tiết: Bảng giá Honda Winner X tháng 10/2020, giảm sâu 10 triệu đồng

Phân biệt các loại Bugi trên thị trường, lý do chênh lệch giá từ vài chục đến vài trăm nghìn

Điều này cũng khiến cho nhiều anh em phân vân, khi có nhu cầu thay Bugi nhưng chẳng biết nên thay loại nào, liệu có tốt như quảng cáo.

Xem chi tiết: Phân biệt các loại Bugi trên thị trường, lý do chênh lệch giá từ vài chục đến vài trăm nghìn

Suzuki chính thức giới thiệu dòng xe côn tay cruiser Intruder 150 tại Việt Nam

Suzuki Việt Nam chính thức giới thiệu dòng xe côn tay Intruder 150 tại thị trường trong nước với mức giá bán 89,9 triệu đồng. Lấy cảm hứng từ dòng xe phân khối lớn Intruder M1800R huyền thoại. Mẫu xe Intruder 150 được thiết kế theo phong cách cruiser với diện mạo khá lạ mắt […]

Xem chi tiết: Suzuki chính thức giới thiệu dòng xe côn tay cruiser Intruder 150 tại Việt Nam

Xe côn tay Honda Winner X hưởng đầy ắp ưu đãi, khách hàng vẫn dè dặt

Đây đang là thời điểm “vàng” cho khách hàng nếu có ý muốn xuống tiền mua chiếc xe Honda Winner X. Đầu tháng 10/2020, tình trạng giảm giá của Winner X có vẻ nhẹ dần nhưng vẫn không cho thấy có gì sáng sủa cho dòng xe côn tay này. Hiện tại tất cả các […]

Xem chi tiết: Xe côn tay Honda Winner X hưởng đầy ắp ưu đãi, khách hàng vẫn dè dặt

Yamaha giảm giá Exciter, xả hàng tồn cạnh tranh Honda Winner X

Trong bối cảnh đối thủ cạnh tranh – Honda Winner đang bán thấp hơn giá niêm yết cả chục triệu đồng, Yamaha Việt Nam cũng tung chiêu giảm giá nhằm tăng sức hút, giúp Exciter tiếp tục giữ vững vị thế, cạnh tranh với đối thủ đồng hương. Yamaha Exciter đang được nhà sản xuất, […]

Xem chi tiết: Yamaha giảm giá Exciter, xả hàng tồn cạnh tranh Honda Winner X