Nhằm nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm không khí, Singapore đã đưa ra các quy định mới về khí thải ở đảo quốc này, những chiếc xe máy cũ đăng ký trước ngày 1 tháng 7 năm 2003 sẽ bị cấm sử dụng từ năm 2028.

Kiểm tra khí thải, Singapore

Theo mình được biết, cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) đã công bố thông tin và hướng dẫn mới về các quy định và tiêu chuẩn khí thải bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2023, các tiêu chuẩn khí thải và tiếng ồn tương đương Euro 4 sẽ được áp dụng.

Sau thời điểm đó các xe phải đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải chặt chẽ hơn “4,5% Carbon Monoxide (CO) theo khối lượng; và 7.800 ppm Hydrocacbon (HC) (đối với động cơ 2 thì) hoặc 2.000 ppm HC (đối với động cơ 4 thì) ” thì mới được di chuyển trên đường.

Kiểm tra khí thải, Singapore

Quan trọng hơn, sau ngày 30 tháng 6 năm 2028, những chiếc xe máy cũ đăng ký trước ngày 1 tháng 7 năm 2003 sẽ bị cấm sử dụng. Chủ sở hữu có thể nộp đơn xin cấp giấy phép tạm thời kèm theo các quy định về sử dụng, cho đến khi đủ điều kiện để được hưởng trạng thái Xe Cổ điển, ở Singapore từ 35 năm trở lên.

Đối với những chiếc xe máy cũ, nếu chủ xe hủy đăng ký sớm trước ngày 6 tháng 4 năm 2023 sẽ được hỗ trợ 3.500 SGD (khoảng 60 triệu VNĐ), để khuyến khích chủ sở hữu sớm loại bỏ những chiếc xe này.


Theo NEA, có gần 60% trong số 27.000 xe máy đang đủ điều kiện được hủy đăng ký thông qua chương trình hỗ trợ trên.

Hủy đăng ký xe cũ thôi là được nhận đến 60 triệu luôn anh em, đúng là nước ngoài mà.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Xe máy được đề xuất thu phí kiểm soát khí thải ở TP.HCM

Nếu được phê duyệt hàng triệu xe máy tại TP.HCM sẽ bị thu phí 50.000/xe. Theo mình biết thì nội dung này được nêu ra tại hội nghị tổng kết chương trình thí điểm kiểm soát khí thải xe máy ở thành phố.

Xem chi tiết: Xe máy được đề xuất thu phí kiểm soát khí thải ở TP.HCM

Những điều xe máy cũ cần làm để đạt chuẩn khí thải

Các chuyên gia đưa ra một số gợi ý khi chăm sóc, bảo dưỡng xe máy cũ nhằm đạt chuẩn khí thải để bảo vệ môi trường. Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về ích lợi của việc kiểm tra khí thải xe máy cũ, trách nhiệm và quyền lợi của người dân, Sở […]

Xem chi tiết: Những điều xe máy cũ cần làm để đạt chuẩn khí thải

4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Hiện nay, nhiều siêu xe với tốc độ khủng đã được ra mắt nhưng Bugatti Super Sport 300+ vẫn được coi là một trong những chiếc xe nhanh nhất trên trái đất.

Xem chi tiết: 4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Suzuki GSX-R1000R thế hệ thứ 5 hiện tại đã ở cuối vòng đời và có vẻ như nhà sản xuất Nhật Bản đang thực hiện một cuộc cải tiến lớn cho chiếc xe mang biệt danh 'cá heo' này.

Xem chi tiết: Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Ex 155 và những món đồ chơi chính hãng đặc biệt của Yamaha Việt Nam

Ex 155 không chỉ được Yamaha Việt Nam tích hợp vô số công nghệ hiện đại và tiên tiến mà mới đây họ còn giới thiệu đến anh em chúng ta một loạt món phụ kiện độ chính hãng. Khi có sự góp mặt của chúng, chắc chắn Ex tổng thể 155 sẽ trông hấp […]

Xem chi tiết: Ex 155 và những món đồ chơi chính hãng đặc biệt của Yamaha Việt Nam

Đánh giá nhanh Harley-Davidson Pan America 1250: “Đứa con” mang tính cách đặc biệt đến từ Mỹ

Harley-Davidson Pan America 1250 Special chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam có những trang bị và hiệu năng như thế nào để tương xứng mức giá gần 1 tỷ đồng?

Xem chi tiết: Đánh giá nhanh Harley-Davidson Pan America 1250: “Đứa con” mang tính cách đặc biệt đến từ Mỹ

Audi Q2 về Việt Nam, giá khoảng 1,7 tỷ đồng

Audi Q2 mới được trang bị động cơ xăng 1.4 TFSI đi kèm hộp số tự động 8 cấp S Tronic, công suất cực đại 150 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km.h trong 8,5 giây và tốc độ tối đa 212 km/h. Theo kết […]

Xem chi tiết: Audi Q2 về Việt Nam, giá khoảng 1,7 tỷ đồng

Đây là bản đồ giúp bố và anh em ra đường tránh được ‘cô vi’

Trong bản đồ này có thể hiện rõ nơi nào có ca dương tính, vùng cách ly, điểm phong tỏa, và cả điểm dịch tễ… để mọi người khi đi ra đường có thể tránh xa. Mình sẽ giải thích rõ các thuật ngữ trên để bố và anh em dễ hiểu ngay sau đây: […]

Xem chi tiết: Đây là bản đồ giúp bố và anh em ra đường tránh được ‘cô vi’

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất