Việc biển báo cấm được đặt khi qua hầm Thủ Thiêm được các tài xế cho là khó quan sát, khiến cho nhiều cuộc tranh cãi gay gắt giữa CSGT và tài xế đã xảy ra.

Phóng viên: Nhiều người cho rằng biển báo đặt ở vị trí khó quan sát và không rõ lý do gì cấm ôtô vào làn hỗn hợp, dẫn đến vi phạm và bị CSGT xử lý vì chạy trong làn cấm (làn hỗn hợp), ông có ý kiến gì?

“Từ năm 2019, để đảm bảo an toàn giao thông tại giao lộ Võ Văn Kiệt – Phó Đức Chính do việc giao cắt giữa xe 2 bánh và lượng ôtô rẽ phải từ đường Võ Văn Kiệt vào đường Phó Đức Chính, Sở GTVT đã lắp đặt biển báo cấm ôtô rẽ phải từ đường Võ Văn Kiệt vào đường Phó Đức Chính vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, TNGT vẫn thường xảy ra tại giao lộ này. Ngoài ra, việc người lái ôtô tránh dừng chờ đèn tín hiệu giao thông tại giao lộ Võ Văn Kiệt – Ký Con đã chuyển hướng lưu thông vào phần đường hỗn hợp rất nhiều, gây ùn ứ kéo dài trên phần đường này”, Ông Nguyễn Kiên Giang chia sẻ.

csgt xử lý vi phạm

Để hạn chế TNGT cũng như tình trạng tắc đường tại khu vực này, ngày 28-11-2020, Sở GTVT TP HCM đã lắp đặt biển báo cấm ôtô từ hầm sông Sài Gòn lưu thông vào phần đường hỗn hợp Võ Văn Kiệt (đoạn từ đường Phó Đức Chính đến Ký Con), quận 1. Mục đích là nhằm hạn chế ôtô lưu thông vào phần đường hỗn hợp, buộc xe phải chạy vào phần đường chính ôtô đến giao lộ Võ Văn Kiệt – Ký Con và rẽ phải theo tín hiệu đèn.

Vị trí đặt biển báo nêu trên là phù hợp với tình hình giao thông thực tế tại khu vực. Để người đi đường dễ quan sát, Sở GTVT đã thiết kế biển báo cấm ôtô lớn gấp 2 lần quy định; ngoài ra còn lắp đặt 1 biển cảnh báo việc cấm cách biển cấm 70 m, chữ viết trên biển báo rõ và to.

csgt xử lý vi phạm


Phóng viên: Sắp tới, Sở GTVT TP HCM có phương án gì để người dân đi qua khu vực này an tâm lưu thông, chấp hành biển báo cấm?

“Chúng tôi đã giao Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn nghiên cứu lắp dải phân cách cứng kéo dài từ hầm ra đến giao lộ Võ Văn Kiệt – Phó Đức Chính nhằm buộc ôtô phải lưu thông vào phần đường chính như quy định. Sau đó, chúng tôi sẽ thực hiện thu hồi biển báo cấm ôtô như hiện nay”, theo ông Nguyễn Kiên Giang.

Nguồn: Báo Người Lao Động

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

"Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Siêu mô tô được coi như "ông hoàng" trong làng Naked bike thế giới KTM 1290 Super Duke RR 2021 sẽ chính thức trình làng vào tối nay 6/4.

Xem chi tiết: "Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Cái tên mình muốn nhắc đến lần này là Yingang Flash 150, với ngoại hình vay mượn từ Exciter và Winner thực sự mẫu xe này vẫn có được những điểm đáng chú ý.

Xem chi tiết: Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Honda Future tại Thái Lan có tên gọi khác là Honda Wave 125i vừa có phiên bản mới với bổ sung các tùy chọn màu sắc vô cùng đẹp mắt và nổi bật.

Xem chi tiết: Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Thực chất, vá lụi là một biện pháp xử lý nhanh lỗ thủng ở lốp xe giúp mọi người có thể sớm tiếp tục hành trình. Chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng tầm 10 phút là đã có thể vá được lỗ thủng trên lốp. Đương nhiên…

Xem chi tiết: Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Hiện tại, chỉ có 5 món phụ kiện cho Exciter 155 được chính hãng Yamaha Việt Nam phân phối, khá ít so với số lượng phụ kiện chính hãng của Honda Winner X.

Xem chi tiết: Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

Tại các đại lý ủy quyền của Honda (HEAD), giá bán các phiên bản dòng xe côn tay thể thao Honda Winner X hiện đang giảm gần cả chục triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Xem chi tiết: Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

Với mức giá tầm khoảng 70 - 85 triệu đồng, anh em đã có thể sở hữu được một chiếc mô tô PKL để đi dạo, cà phê hay thậm chí là đi lại hằng ngày, phục vụ cho việc tập luyện để có thể tự tin điều khiển xe có phân khối lớn hơn sau này.

Xem chi tiết: 3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

Dựa trên KTM 1290 Super Duke R, phiên bản 1290 Super Duke RR có được những trang bị cao cấp hơn hẳn và cho khả năng chạy đường đua tốt hơn.

Xem chi tiết: KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

9 nỗi khổ khi chơi mô tô mà anh em biker phải chịu

Hãng xe Thái Lan ra mắt xe điện đặc biệt dành cho người không biết đi xe máy

Royal Enfield, xe mua rẻ bỗng hóa thành cục nợ

"Cơn sốt" Honda SH 2019 hạ nhiệt, giá xe Honda SH 2020 rục rịch tăng

Touring cao cấp BMW R1250RT chốt giá 795 triệu đồng tại Malaysia, chưa có thông tin về Việt Nam

Triumph Trident 660 chính thức ra mắt tại Việt Nam cùng giá bán hợp lý

Hóa trang mật phục, CSGT tăng cường xử lý các trường hợp so kè tốc độ trên đường

Suzuki GSX-S1000 2021 sẽ mạnh hơn và có được các công nghệ mới

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network