Dự kiến mẫu xe Adventure hạng nhẹ mới của Yamaha tại Ấn Độ là Yamaha FZ-X sẽ thừa hưởng thiết kế của đàn anh Yamaha Tracer.

Cách đây ít ngày, thông tin về việc Yamaha phát triển xe Adventure hạng nhẹ mới dành riêng cho thị trường Ấn Độ bắt đầu xuất hiện trên truyền thông nước này. Theo đó, mẫu Adventure mới sẽ có tên Yamaha FZ-X, được phát triển dựa trên khung sườn và động cơ của mẫu FZ25 hiện đang bán ra tại Ấn Độ.

Ngoài thông tin kể trên, Yamaha vẫn đang rất kín tiếng về sản phẩm xe mới của mình. Hãng không hề đưa ra phát biểu chính thức nào về Yamaha FZ-X hay tiết lộ thông tin liên quan đến xe như thiết kế, giá thành dự kiến hay ngày ra mắt.

Hiện tại, dòng xe Adventure Touring của Yamaha đang có hai đại diện là Tenere và Tracer, nhiều khả năng FZ-X sẽ thừa hưởng thiết kế từ dòng Tracer. Nhà thiết kế Shoeb Kalania của Indian Autos Blog vừa tái hiện hình ảnh của FZ-X dựa trên thông tin này.

Yamaha FZ-X, Yamaha fz-25, Yamaha FZ25X, xe adventure, xe adventure touring

Xe Adventure hạng nhẹ Yamaha FZ-X

Nhìn vào hình ảnh trên, có thể thấy ngoại hình Yamaha FZ-X mang một số đường nét thiết kế của mẫu Tracer. Điển hình là đầu đèn, kính chắn gió và phần yếm ốp hai bên được cắt ngắn gọn. Trong khi đó, các đặc điểm thiết kế của Yamaha FZ25 cũng được thể hiện rõ ở bình xăng và ốp thân xe.

Yamaha FZ-X, Yamaha fz-25, Yamaha FZ25X, xe adventure, xe adventure touring

Yamaha Tracer 700

Là một mẫu xe Adventure nên Yamaha FZ-X được trang bị tay lái bố trí cao, ốp chắn bảo vệ tay và khung phụ phía sau đi kèm tay dắt, cho phép người dùng có thể lắp thêm thùng chứa đồ phía sau. Yên xe có thiết kế hai mảnh và phân tầng rõ rệt. Ống xả của FZ-X có kích thước khá lớn và vểnh cao.

Hệ thống treo của xe dường như có hành trình dài hơn, đi kèm là bộ vành nan nhằm giúp xe vận hành êm ái và có khả năng vượt địa hình.  Cung cấp động cơ cho xe vẫn là khối động cơ xylanh đơn, dung tích 249cc, làm mát bằng không khí. Đây cũng là khối động cơ hiện đang được trang bị trên mẫu FZ25 và FZS-25, vì vậy dự kiến công suất của FZ-X sẽ ở mức 20 mã lực tại tua máy 8.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 20 Nm tại tua máy 6.000 vòng/phút.

Nhìn chung, tổng thể xe Yamaha FZ-X có thiết kế rất hứa hẹn. Tuy nhiên, trang bị tiêu chuẩn của xe khó có thể dự đoán trước. Dù sao, đây chỉ là hình dung của nhà thiết kế Shoeb Kalania, một mẫu xe Adventure hạng nhẹ như Yamaha FZ-X khó có khả năng được trang bị vành nan.

Lan Châu

TIN LIÊN QUAN

Dự đoán thiết kế xe KTM 490 Adventure sẽ ra mắt trong năm sau

KTM sẽ chính thức ra mắt xe việt dã KTM 490 Adventure trong năm sau với thiết kế khá giống với 390 Adventure cùng trang bị động cơ xylanh đôi.

Xem chi tiết: Dự đoán thiết kế xe KTM 490 Adventure sẽ ra mắt trong năm sau

Yamaha phát triển xe Adventure 250cc mang tên Yamaha FZ-25X?

Mẫy xe Adventure mới của Yamaha có thể được phát triển từ mẫu naked bike FZ25 nhằm đẩy nhanh thời gian phát triển cũng như chi phí sản xuất.

Xem chi tiết: Yamaha phát triển xe Adventure 250cc mang tên Yamaha FZ-25X?

Xe việt dã CFMoto 800MT sẽ có hai phiên bản cho người dùng lựa chọn

Mẫu xe việt dã hạng trung CFMoto 800MT sẽ có một bản đường trường với trang bị vành đúc và bản adventure với vành nan giúp tăng khả năng offroad.

Xem chi tiết: Xe việt dã CFMoto 800MT sẽ có hai phiên bản cho người dùng lựa chọn

Thiết kế xe Husqvarna 901 Norden khiến fan của dòng xe Adventure vô cùng háo hức

Husqvarna 901 Norden sẽ có thiết kế không khác mấy so với bản Concept ra mắt vào năm 2019, đồng thời thừa hưởng loạt trang bị "thượng thừa" của mẫu KTM 890 Adventure.

Xem chi tiết: Thiết kế xe Husqvarna 901 Norden khiến fan của dòng xe Adventure vô cùng háo hức

KTM 250 Adventure chính thức ra mắt tại Ấn Độ, giá chỉ 77,5 triệu đồng

KTM 250 Adventure có ngoại hình rất giống với đàn anh KTM 390 Adventure, tuy nhiên xe bị loại bỏ một số trang bị nhằm giữ cho xe có giá cạnh tranh.

Xem chi tiết: KTM 250 Adventure chính thức ra mắt tại Ấn Độ, giá chỉ 77,5 triệu đồng

KTM 1290 Super Adventure 2021 trang bị bình xăng lớn hơn giúp tăng khả năng đi đường dài

Bình xăng của xe KTM 1290 Super Adventure 2021 có thiết kế underslug với khả năng chứa nhiên liệu ở hai bên cánh gió, ngoài ra xe còn được trang bị rađa cảm biến hỗ trợ hệ thống giám sát hành trình.

Xem chi tiết: KTM 1290 Super Adventure 2021 trang bị bình xăng lớn hơn giúp tăng khả năng đi đường dài

Xe Adventure giá rẻ KTM 250 Adventure lộ thông số hấp dẫn trước ngày ra mắt chính thức

KTM 250 Adventure sẽ sở hữu động cơ của mẫu naked bike 250 Duke, khung sườn và hệ thống treo tương tự như KTM 390 Adventure.

Xem chi tiết: Xe Adventure giá rẻ KTM 250 Adventure lộ thông số hấp dẫn trước ngày ra mắt chính thức

Điểm danh 10 xe mô tô lý tưởng nhất để đi phượt trong năm 2020 (P2)

Các mẫu xe mô tô lý tưởng nhất để đi phượt đa phần là xe Adventure Touring với khả năng di chuyển linh hoạt và có thêm trang bị kính chắn gió và thùng chứa đồ tiện lợi.

Xem chi tiết: Điểm danh 10 xe mô tô lý tưởng nhất để đi phượt trong năm 2020 (P2)