Quả nón fullface được tích hợp luôn “máy lạnh” nhưng giá lại tới hơn 12 triệu đồng thì anh em biker có sẵn sàng chi mạnh không?

Vào mùa nắng nóng, những chiếc nón fullface thường mang lại cảm giác nóng hầm, tạo nên sự khó chịu khi sử dụng. Vì thế, một loại nón độc đáo đến từ hãng Feher đã được tích hợp hệ thống làm mát không khí bên trong.

Việc sử dụng nón fullface khi đi tour xa chắc chắn là điều cần thiết, tính năng bảo vệ cũng tốt nhất trong các loại nón bảo hiểm nhưng lại có nhược điểm là nặng nề và nóng bức khi sử dụng, nên đôi khi cũng tạo ra sự khó chịu.

nón fullface, nón bảo hiểm

Hiểu được điều này, Steve Feher, nhà sáng lập công ty sản xuất mũ bảo hiểm Feher, đã thiết kế ra một loại mũ fullface với hệ thống làm mát được tích hợp sẵn bên trong, có tên gọi là Feher ACH-1.

Thông qua một bộ pin nhỏ có thiết kế kín đáo ở mặt sau, đã cung cấp năng lượng cho bộ phận làm mát của Feher ACH-1 hoạt động.


Steve Ferher cho biết loại mũ này sẽ giảm nhiệt độ xuống từ từ, đồng thời thổi hơi lạnh đi xung quanh nhờ hệ thống cánh quạt, giúp cho người dùng không bị đau đầu.

nón fullface, nón bảo hiểm

Công nghệ này tương tự như hệ thống làm mát ghế mà Rolls-Royce, Bentley, Ferrari và Lexus đang sử dụng. Hệ thống sẽ đảm bảo không khí được phân bổ đều mọi nơi trong mũ và giúp giảm nhiệt độ từ 12-18 độ C.

Feher ACH-1 có giá bán 549 USD (khoảng 12,7 triệu đồng), giá bán này có lẽ sẽ khó tiếp cận với nhiều người dùng ở Việt Nam. Mặc dù những tính năng của nón rất cần thiết và tiện lợi nhưng giá bán còn khá cao, tên tuổi của Feher lại khá khiêm tốn, nên có lẽ những thương hiệu như AGV, HJC Arai, Shoei… vẫn sẽ được ưu tiên hơn.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Forcite MK1 mũ bảo hiểm có sẵn camera, loa, định vị GPS

Thời buổi công nghệ số thì chiếc nón bảo hiểm cũng dần trở nên thông minh, Forcite MK1 là một ví dụ điển hình.

Xem chi tiết: Forcite MK1 mũ bảo hiểm có sẵn camera, loa, định vị GPS

Người ngồi sau không đội nón bảo hiểm, phạt lái xe hay người ngồi sau

Nhiều anh em có lẽ cũng đang thắc mắc vấn đề này, trong khi người lái thì chấp hành còn người sau thì không, vậy có phải người nào không đội nón thì người đó mới bị phạt hay không?

Xem chi tiết: Người ngồi sau không đội nón bảo hiểm, phạt lái xe hay người ngồi sau

Không có quần áo bảo hộ khi đi phượt, ít nhất anh em phải có những trang bị này

Quần áo bảo hộ là trang bị quan trọng và nó giúp bảo vệ anh em trên chuyến hành trình, đương nhiên đâu phải ai cũng có đủ điều kiện để mua, vậy ít nhất phải mặc những loại đồ phù hợp để bảo vệ được bản thân.

Xem chi tiết: Không có quần áo bảo hộ khi đi phượt, ít nhất anh em phải có những trang bị này

Anh em có thể tự tay thiết kế nón bảo hiểm và áo từ ứng dụng chính hãng Royal Enfield

Thêm một chút dấu ấn cá nhân vào chiếc xế cưng, vốn là sở thích của nhiều anh em chơi xe, giờ thì lại có thể làm điều đó trên nón hay áo thì thật tuyệt vời, đúng không anh em?

Xem chi tiết: Anh em có thể tự tay thiết kế nón bảo hiểm và áo từ ứng dụng chính hãng Royal Enfield

Đội mũ fullface lên đầu, nhiều bạn cứ tưởng mình là tay đua

Quan tâm đến an toàn và sử dụng nón fullface là tốt, nhưng nhiều bạn trẻ hiện nay đang quá thần thánh hóa chiếc nón bảo hiểm, khiến nó trở thành con dao 2 lưỡi.

Xem chi tiết: Đội mũ fullface lên đầu, nhiều bạn cứ tưởng mình là tay đua

Đội mũ fullface lên đầu, nhiều bạn cứ tưởng mình là tay đua

Quan tâm đến an toàn và sử dụng nón fullface là tốt, nhưng nhiều bạn trẻ hiện nay đang quá thần thánh hóa chiếc nón bảo hiểm, khiến nó trở thành con dao 2 lưỡi.

Xem chi tiết: Đội mũ fullface lên đầu, nhiều bạn cứ tưởng mình là tay đua

Muốn kính nón bảo hiểm không bị trầy xước, anh em phải lau chùi đúng cách

Nếu không vệ sinh đúng cách, kính trên nón bảo hiểm có thể bị trầy xước dẫn đến mờ, làm anh em cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

Xem chi tiết: Muốn kính nón bảo hiểm không bị trầy xước, anh em phải lau chùi đúng cách

Mua nón fullface tại sao không bỏ thêm vài trăm để mua sự an toàn cho bản thân

Có một sự thật là rất nhiều anh em đang mua và sử dụng những chiếc nón Fullface chỉ có giá dưới 500 nghìn, mình không phải chê nón rẻ nhưng thực sự những chiếc nón này không đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng. Mua nón fullface tại sao không bỏ thêm […]

Xem chi tiết: Mua nón fullface tại sao không bỏ thêm vài trăm để mua sự an toàn cho bản thân

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch