Đang chạy xe mà gặp sự cố là điều mà chẳng ai mong muốn, nó sẽ xảy ra vào những lúc bất ngờ và dù anh em có chạy cứng đến mức nào vẫn có thể sẽ gặp nạn.

Câu hỏi được đặt ra lúc này là làm thế nào để anh em lấy lại sự tự tin khi cầm lái sau khi gặp phải một sự cố đáng tiếc nào đó? Và làm thế nào để giải thích với những người thân về những gì đã xảy ra?

Tất nhiên, trường hợp ở đây là khi anh em không bị thương quá nặng và còn tỉnh táo, lúc này sẽ có hướng xử lý khác nhau cho các tình huống có thể xảy ra – cách anh em đối mặt với những sự cố mới là điều thực sự quan trọng. Sự bất an và lo lắng là điều hiển nhiên.

xe mô tô, Xe côn tay, va chạm, tai nạn

Đầu tiên là anh em cần phải bình tĩnh lại và nhìn nhận sự việc, kiểm tra trên người xem bị thương ở những vị trí nào và tiến hành sơ cứu.

Sau đó, hãy phân tích nguyên nhân gây ra sự cố đáng tiếc để rút kinh nghiệm cho việc lái xe trong tương lai.


Chuyện cũng đã qua, chẳng còn cách nào khác là phải đối mặt với những gì đã diễn ra, đừng tiếc vì hư con xe hay trầy cái nón, miễn sao bản thân còn lành lặn là may mắn rồi.

xe mô tô, Xe côn tay, va chạm, tai nạn

Nếu đủ mạnh mẽ và cho rằng mình chỉ gặp chút xui xẻo thôi, bản thân cũng không bị thương nặng thì anh em hãy kiểm tra kỹ lại chiếc xe, để xem rằng liệu có bộ phận nào bị hỏng hay không?

Bước tiếp theo là tiến hành khắc phục, những lỗi nhỏ thì có thể sửa chữa ngay nhưng khi nhận thấy xe đã hỏng nặng, đừng cố chạy tiếp, cả người và xe đều có thể gặp những sự cố nghiêm trọng hơn.

xe mô tô, Xe côn tay, va chạm, tai nạn

Giải pháp tốt nhất là nên nhờ xe khác vận chuyển chiếc xe gặp nạn đến nơi gần nhất sửa chữa để có thể tiếp tục chuyến đi.

Trường hợp không chạy được nữa thì thôi “về thành dưỡng sức” luôn nhé!


Hành trình có thể bị kéo dài nhưng quan trọng nhất, anh em vẫn phải giữ được cái đầu lạnh nếu muốn đi tiếp.

Cảm giác lái là việc quan trọng cần thực hiện ngay lập tức, anh em phải lấy lại sự tự tin để có thể cầm chắc được tay lái.

xe mô tô, Xe côn tay, va chạm, tai nạn

Khi vừa chạy xe lại, lúc đầu sẽ có cảm giác hơi nhùn tay vì dù gì bạn cũng vừa trải qua một sự cố không ngờ tới nhưng hãy cố gắng quên đi để tập trung cho việc chạy xe và quan sát phía trước.

Tốt nhất là hãy đi chậm và nhờ một người trong nhóm có thể kiềm mình lại, cũng là cách cảm nhận chiếc xe cũng như cảm giác lái nhanh hơn.

Sự cố va chạm là điều chẳng ai muốn xảy ra nhưng một khi tham gia cuộc chơi này thì phải chấp nhận, chúc anh em luôn lái xe an toàn và hãy giữ bình tĩnh khi đối mặt với những tình huống phía trước nhé!

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Sản phẩm độ này đến từ người thợ nổi tiếng tên là Sylvain Carignan, với chiếc CB750k quen thuộc vì anh đã nhiều lần làm việc trong dự án chế tạo xe máy Nhật Bản.

Xem chi tiết: Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chiếc xe này nhằm vinh danh cho tay đua superbike trong những giải đua WSBK, đó là Carl Fogarty.

Xem chi tiết: Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Nhận định này được đưa ra trong một buổi phỏng vấn với báo giới Ấn Độ, giám đốc điều hành của Eicher Motor cho rằng những mẫu xe mô tô cổ điển tầm trung của Royal Enfield được tin dùng hơn cả xe Đức và xe Nhật Bản.

Xem chi tiết: Chủ sở hữu Royal Enfield chê xe Nhật và xe Đức không tốt bằng

Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Chiếc mô tô mới này sẽ gia nhập vào thị trường sportbike đô thị tầm trung, mang tên QJ R350 anh em Benelli 302R, đã chốt giá bán 97 triệu đồng.

Xem chi tiết: Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Siêu mô tô V-Rex Travertson xuất hiện tại Việt Nam khiến anh em biker phải trầm trồ

Được biết, mẫu siêu mô tô V-Rex Travertson chỉ có khoảng 10 chiếc tại Việt Nam. Phiên bản màu trắng của mẫu xe này, vừa được một ông chủ chuyên nhập siêu xe chia sẻ, khiến cho nhiều anh em biker phải trầm trồ vì độ lạ.

Xem chi tiết: Siêu mô tô V-Rex Travertson xuất hiện tại Việt Nam khiến anh em biker phải trầm trồ

MV Agusta F4 2021, một trong những mô tô mạnh nhất thế giới hồi sinh

Sau thông tin ngừng sản xuất vào năm 2018, siêu mô tô MV Agusta F4 sắp sửa trở lại với phiên bản mới cùng nhiều nâng cấp đáng giá.

Xem chi tiết: MV Agusta F4 2021, một trong những mô tô mạnh nhất thế giới hồi sinh

MV Agusta F4 2021 – Siêu mô tô mạnh 210 mã lực sẽ tái sinh trong hôm nay

Sau thông tin ngừng sản xuất vào năm 2018, siêu mô tô MV Agusta F4 sắp sửa trở lại với phiên bản mới cùng nhiều nâng cấp đáng giá.

Xem chi tiết: MV Agusta F4 2021 – Siêu mô tô mạnh 210 mã lực sẽ tái sinh trong hôm nay

10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Danh sách 10 mẫu xe huyền thoại này được bình chọn từ Hotcars, trong đó có 2 mẫu đang được bán tại Việt Nam, mời anh em cùng theo dõi.

Xem chi tiết: 10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất