Mặc dù hiện tại, các hãng xe đều đang chạy đua công nghệ và trình diễn những cải tiến đột phá nhất. Nhưng đâu đó, những mẫu mô tô đua huyền thoại luôn mang một sức hút khó cưỡng lại được, điển hình như là Suzuki RG500 Gamma.

Trên thực tế, nhiều người vẫn thích bản chất thuần túy của môn đua xe mô tô ngày xưa, đến nỗi các cuộc đua được tổ chức ở thời hiện đại, nhằm tôn kính với mô tô cổ điển là một chuyện khá phổ biến.

Một trong những cỗ máy đua mang tính biểu tượng nhất của thời đó là Suzuki RG500 Gamma. Với động cơ hai thì 498cc, RG500 đã tạo ra tất cả những âm thanh đặc trưng để xác định bản chất của giải đua xe mô tô Grand Prix vào những năm 80.

mô tô 2 thì, xe 2 thì, mô tô cổ điển, Suzuki

Được cầm lái bởi Marco Lucchinelli vào năm 1981 và nhà vô địch thế giới người Ý, Franco Uncini năm 1984, mẫu xe đua Suzuki RG500 Gamma Grand Prix đã giành được hai chức vô địch liên tiếp ở hạng mục 500 cc.

Với bộ khung hình hộp bằng nhôm với đầu đúc và tay đòn, Suzuki RG500 Gamma đã đi trước thời đại về những cải tiến kỹ thuật. Điều này khiến chiếc xe có trọng lượng cực kỳ nhẹ, chỉ 175 kg với một bình xăng đầy.

mô tô 2 thì, xe 2 thì, mô tô cổ điển, Suzuki


Như vậy, chiếc xe sẽ rất nhanh nhẹn trên các góc cua hay phóng nhanh “tên lửa” khi chạy trên đường thẳng với công suất 118 mã lực.

Nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập Suzuki, hãng xe đã khôi phục chiếc mô tô đua Suzuki RG500 Gamma với tất cả những hình ảnh cổ điển và âm thanh không thể nhầm lẫn của động cơ hai thì.

Các bộ phận trên xe hầu như đều được tân trang và lắp ráp lại để trở về trạng thái ban đầu. Đỉnh điểm nhất chắc có lẽ là lúc chiếc xe hoàn thiện, bắt đầu lăn bánh với một ngoại hình mới, khơi gợi phần nào cảm giác chiến thắng mãnh liệt trong những cuộc đua lúc xưa.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Suzuki GSX-R1000R thế hệ thứ 5 hiện tại đã ở cuối vòng đời và có vẻ như nhà sản xuất Nhật Bản đang thực hiện một cuộc cải tiến lớn cho chiếc xe mang biệt danh 'cá heo' này.

Xem chi tiết: Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Sport bike Suzuki GSX-R600 2021 ra mắt với thiết kế 10 năm “không lỗi thời”

Suzuki GSX-R600 2021 chính thức ra mắt với sự bảo thủ của hãng xe Nhật Bản cùng giá bán lên tới 263 triệu đồng tại thị trường Mỹ.

Xem chi tiết: Sport bike Suzuki GSX-R600 2021 ra mắt với thiết kế 10 năm “không lỗi thời”

Suzuki GSX-R600 2021 mới được ra mắt, với thiết kế 10 năm không chịu thay đổi

Một trong hãng xe nổi tiếng với sự bảo thủ về thiết kế còn có Suzuki, với mẫu GSX-R600 2021 mới, dù đã trải qua 10 năm kể từ khi ra mắt nhưng vẫn không có nhiều thay đổi, mức giá quy đổi khoảng 263 triệu đồng tại thị trường Mỹ.

Xem chi tiết: Suzuki GSX-R600 2021 mới được ra mắt, với thiết kế 10 năm không chịu thay đổi

Bản vẽ được cho là Suzuki GSX-R150 thế hệ mới hé lộ, trông thể thao hơn

Thực chất bản vẽ Suzuki GSX-R150 thế hệ mới này được các sinh viên thiết kế tại Ấn Độ hoàn thiện, trông hấp dẫn hơn phiên bản hiện tại rất nhiều.

Xem chi tiết: Bản vẽ được cho là Suzuki GSX-R150 thế hệ mới hé lộ, trông thể thao hơn

Hé lộ bản vẽ được cho là Suzuki GSX-R150 thế hệ mới với nhiều nét đẹp đậm chất thể thao

Bản vẽ được cho là của Suzuki GSX-R150 thế hệ mới thực chất là một bản vẽ được các sinh viên thiết kế tại Ấn Độ hoàn thiện một cách đầy hấp dẫn.

Xem chi tiết: Hé lộ bản vẽ được cho là Suzuki GSX-R150 thế hệ mới với nhiều nét đẹp đậm chất thể thao

Chìa khóa thông minh Suzuki GSX-R150 có giá hơn 2 triệu đồng, chớ dại mà làm mất

Khi chẳng may làm mất chìa khóa smartkey của dòng xe GSX-R150 thì anh em buộc phải mua lại chìa khóa mới với giá hơn 2 triệu đồng nếu nhớ mã ID, còn không nhớ thì mức giá còn cao hơn thế.

Xem chi tiết: Chìa khóa thông minh Suzuki GSX-R150 có giá hơn 2 triệu đồng, chớ dại mà làm mất

12 chiếc Harley-Davidson Knucklehead siêu hiếm được bán cùng một lúc

Tất cả chiếc Harley-Davidson Knucklehead siêu hiếm dưới đây đều thuộc sở hữu của một người và đã được phục hồi rất đẹp.

Xem chi tiết: 12 chiếc Harley-Davidson Knucklehead siêu hiếm được bán cùng một lúc

Mẫu concept Suzuki Misano Concept, Roadster lấy cảm hứng từ xe mô tô

Suzuki và các sinh viên tại Istituto Europeo di Design (IED) ở Torino đã hợp tác để tạo ra ý tưởng cho một chiếc roadster tuyệt đẹp mà họ đặt tên là Misano.

Xem chi tiết: Mẫu concept Suzuki Misano Concept, Roadster lấy cảm hứng từ xe mô tô

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch