Đây có thể sẽ là chiếc mô tô chạy bằng nước đầu tiên được sản xuất thương mại, đáng chú ý Benda BD999 còn trang bị động cơ 4 xi-lanh với sức mạnh tương đương các mẫu Superbike hiện nay.

Để bảo vệ môi trường, nhiều nhà sản xuất xe máy đang bắt đầu chuyển đổi từ động cơ xăng sang xe máy điện, tuy nhiên vẫn có một số đang lựa chọn năng lượng thay thế tích cực hơn nữa, như Benda đang làm đó chính là sản xuất một chiếc mô tô chạy bằng nước.

xe chạy bằng nước, mô tô, Benda BD999

Chiếc môtô đặc biệt này mang tên Benda BD999 với động cơ 4 xi lanh chạy bằng nhiên liệu hydro được tách ra từ nước, tin tốt nữa là nó sẽ được sản xuất hàng loạt.

Ngoại hình của chiếc mô tô này mang ý tưởng của một chiếc mô tô Neo Classic thời thượng những năm 80.

Nó vẫn kết hợp với công nghệ hiện tại như đèn LED hoàn toàn, hệ thống treo trước Upside down, hỗ trợ ly hợp trượt, kiểm soát hành trình.

xe chạy bằng nước, mô tô, Benda BD999


Động cơ của xe có dung tích 1000cc với 4 xi-lanh, sức mạnh nó sản sinh ra có thể tương đương các mẫu Superbike hiện nay.

Theo Newmotor media, chiếc xe máy này sẽ sử dụng nhiên liệu là nước được phát triển bí mật, với cơ chế điện phân, sử dụng nhiên liệu nước (H₂O), sau đó được phân tách thành hydro dễ cháy (H) và oxy (O2) dùng cho quá trình đốt cháy. Vì vậy, nó hoạt động mà không cần đến các nguồn nhiên liệu hóa thạch.

Trước đây đã có rất nhiều mô tô chạy bằng nhiên liệu nước được phát triển, nhưng để sản xuất hàng loạt thì có vẻ như vẫn chưa có. Theo một số chuyên trang ở nước ngoài thì chiếc mô tô này sẽ được ra mắt trong năm nay.

Nguồn: warungasep

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Danh sách 10 mẫu xe huyền thoại này được bình chọn từ Hotcars, trong đó có 2 mẫu đang được bán tại Việt Nam, mời anh em cùng theo dõi.

Xem chi tiết: 10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Sắp có thêm một chiếc xe chạy bằng nước thay xăng nữa, chính hãng của Yamaha

Mẫu xe này hiện tại vẫn đang còn bản concept, có tên gọi là Yamaha XT500 H20, sử dụng nước với hệ thống phun tạo thành áp suất, kích hoạt bánh xe hoạt động mà không cần sử dụng xăng.

Xem chi tiết: Sắp có thêm một chiếc xe chạy bằng nước thay xăng nữa, chính hãng của Yamaha

Những món trang bị nên lắp hoặc thay thế với một chiếc xe mới

Khi vừa mua được chiếc xe máy yêu thích anh em ai cũng muốn giữ cho chiếc xe luôn được mới, đẹp và quan trọng là tránh khỏi những hư hỏng, vậy dưới đây là những trang bị mọi người cần hướng đến.

Xem chi tiết: Những món trang bị nên lắp hoặc thay thế với một chiếc xe mới

4 vị trí cũng cần được bôi trơn định kỳ trên xe mô tô xe máy

Ngoài dây sên, xe máy cũng còn rất nhiều những chi tiết khác cần được bôi trơn để hoạt động trơn tru hơn, ấy thế đa số mọi người đều bỏ qua.

Xem chi tiết: 4 vị trí cũng cần được bôi trơn định kỳ trên xe mô tô xe máy

12 lỗi vi phạm mà mô tô xe máy bị phạt tiền khoảng 250 nghìn đồng, anh em nên nhớ

Dưới đây là những lỗi mà người điều khiển mô tô xe máy hay vi phạm nhất, anh em cần đặc biệt lưu ý.

Xem chi tiết: 12 lỗi vi phạm mà mô tô xe máy bị phạt tiền khoảng 250 nghìn đồng, anh em nên nhớ

Mượn xe mô tô nhưng thích thể hiện, thanh niên đối diện với án phạt nặng

Vừa mượn được chiếc mô tô PKL của bạn, nam thanh niên đã điều khiển xe chạy với tốc độ cao ngay trên đường đông dân cư và va phải người đi bộ qua đường, gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem chi tiết: Mượn xe mô tô nhưng thích thể hiện, thanh niên đối diện với án phạt nặng

Chì cân mâm lợi hại hơn anh em nghĩ

Chính cái tên chì cân mâm cũng đã một phần nói lên công dụng của nó, ấy thế rất ít anh em biết hay để ý điều chỉnh lại khi cần.

Xem chi tiết: Chì cân mâm lợi hại hơn anh em nghĩ

Harley-Davidson từng có một chiếc mô tô cỡ nhỏ cạnh tranh với Honda nhưng bất thành

Thực tế, một hãng sản xuất xe dù lớn đến đâu, kể cả xe máy hay ô tô, cũng không thể thoát khỏi sự cạnh tranh từ các hãng xe khác.

Xem chi tiết: Harley-Davidson từng có một chiếc mô tô cỡ nhỏ cạnh tranh với Honda nhưng bất thành

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch