Xe có màu sơn đặt riêng của hãng, sơn chống trầy chống xước, sơn úp tem, sơn cao cấp vâng vâng mây mây, nói cho cùng thì đều là xe được sơn lại, anh em chớ dại bị lừa.

lưu ý khi mua xe, tư vấn mua xe

Thực tế, không màu sơn nào là đặt riêng của hãng và cũng chẳng có sơn nào có thể chống trầy xước như lời nói của những người bán hàng.

Tất cả những chiếc xe được rao bán như trên đều là do tự cửa hàng đưa đi sơn lại, nhằm mục đích bán được nhiều xe và có được lợi nhuận cao hơn.

lưu ý khi mua xe, tư vấn mua xe

Đương nhiên, nơi các dàn áo được đưa đi sơn lại cũng chỉ là các cửa hàng hoặc cùng lắm là một xưởng sơn lớn, chẳng có nhà sản xuất xe máy chính hãng nào sơn dàn áo theo yêu cầu của cửa hàng bán xe.

Một dây chuyền của nhà sản xuất chính hãng là rất lớn và mỗi năm cũng chỉ có vài phiên bản màu mới được ra mắt.

lưu ý khi mua xe, tư vấn mua xe

Theo mình tìm hiểu, trung bình một chiếc xe được sơn lại có giá bán cao hơn từ 3 - 4 triệu đồng hoặc cũng có thể cao hơn so xe có màu sơn chính hãng.

Trong khi đó, giá để sơn một chiếc xe máy bên ngoài chỉ giao động ở mức 1,5 - 2 triệu đồng.

Đặc biệt, chất lượng màu sơn không thể bằng màu sơn zin của chính hãng được.

lưu ý khi mua xe, tư vấn mua xe

Cũng rất có thể những chiếc xe được sơn lại đã từng bị trầy xước dàn áo trong quá trình vận chuyển, nên mới được đưa đi sơn lại để bán.

Để phân biệt được màu sơn nào là của chính hãng xe, màu sơn nào là được sơn lại thì cũng rất dễ. Anh em có thể dựa vào 2 cách dưới đây.

Màu sơn zin chính hãng đa phần đều sử dụng tem dán chứ không phải là tem được sơn trực tiếp lên dàn áo.

lưu ý khi mua xe, tư vấn mua xe

Anh em cũng có thể dựa vào màu sơn được nhà sản xuất công bố trên trang Web để phân biệt, khi cho ra mắt một phiên bản màu mới các nhà sản xuất đều sẽ đăng lên trang Web của chính hãng.

Tóm lại, anh đừng để bị lừa khi mua xe, chẳng có màu sơn nào là được đặt hãng làm riêng và có thể chống trầy xước được cả, chớ dại rồi lại mua với giá cao hơn.

TIN LIÊN QUAN

Chớ dại mua xe được sơn lại ở các cửa hàng

Xe sơn lại với những màu sắc bắt mắt và tem xe độc lạ, dù được người bán hàng giới thiệu là xe được sơn cao cấp nhưng anh em cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi chọn mua những chiếc xe này.

Xem chi tiết: Chớ dại mua xe được sơn lại ở các cửa hàng

Top 5 mẫu xe Adventure dưới 200 triệu đồng đang được bán chính hãng tại Việt Nam

Với giá thành không quá đắt đỏ, dòng xe Adventure dưới 200 triệu đồng khá đa dạng với động cơ từ 300cc - 500cc là lựa chọn không tồi cho khách hàng ưa thích đi đường hỗn hợp hay off-road.

Xem chi tiết: Top 5 mẫu xe Adventure dưới 200 triệu đồng đang được bán chính hãng tại Việt Nam

3 nguyên tắc giúp anh em an toàn khi chạy xe máy trong sương mù

Mùa đông đến cũng là lúc nhiều nơi tại Việt Nam xuất hiện sương mù dày đặc, tầm nhìn hạn chế làm việc chạy xe trở nên rất nguy hiểm chính vì vậy anh em phải thuộc lòng 3 nguyên tắc dưới đây.

Xem chi tiết: 3 nguyên tắc giúp anh em an toàn khi chạy xe máy trong sương mù

BMW R18 Classic gia nhập dòng Heritage của hãng xe đức với kiểu dáng Touring Bagger chất lừ

BMW R18 Classic được trang bị sẵn kính chắn gió lớn, gác chân, hai túi hông chứa sđồ cùng bổ sung hệ thống chiếu sáng và các công nghệ điện tử hỗ trợ đáng chú ý.

Xem chi tiết: BMW R18 Classic gia nhập dòng Heritage của hãng xe đức với kiểu dáng Touring Bagger chất lừ

Ducati Streetfighter V4 S được bổ sung tuỳ chọn màu đen đẹp đến xiêu lòng

Ducati Streetfighter V4 S Dark Stealth mang trên mình màu đen nháp tuyệt đẹp cùng một số bổ sung về động cơ và trang bị.

Xem chi tiết: Ducati Streetfighter V4 S được bổ sung tuỳ chọn màu đen đẹp đến xiêu lòng

Đối với người lao động, thời điểm mua xe thích hợp nhất là vào cuối năm vì được thưởng Tết, còn đối với mấy bạn trẻ có lẽ là những lúc tựu trường hay ra trường là nhiều nhất. Nói vui vậy thôi chứ thực sự vào thời gian, con cái khi đạt được thành tích […]

Xem chi tiết:

Xpander lắp ráp tại Malaysia thêm nhiều tính năng, giá thấp hơn ở Việt Nam

Xpander lắp ráp tại Malaysia thêm nhiều tính năng mới. Sau Indonesia và Việt Nam, mẫu MPV 5+2 chỗ ngồi – Mitsubishi Xpander tiếp tục được hãng xe Nhật Bản cùng đối tác liên doanh đầu tư dây chuyền lắp ráp, phân phối tại Malaysia. Như vậy, tính đến thời điểm này Xpander đã được […]

Xem chi tiết: Xpander lắp ráp tại Malaysia thêm nhiều tính năng, giá thấp hơn ở Việt Nam

Harley-Davidson Pan America 2021 đã có mặt tại các showroom Malaysia?

Những hình ảnh đầu tiên được cho là của Harley-Davidson Pan America 2021 có mặt tại showroom Malaysia gần đây trên Instagram đang khiến cộng đồng biker trở nên sốt sắng và mong đợi. Pan America 2021 lộ diện với một diện mạo hầm hố và cơ bắp đậm chất Harley-Davidson, với khối động cơ […]

Xem chi tiết: Harley-Davidson Pan America 2021 đã có mặt tại các showroom Malaysia?