Xe sơn lại với những màu sắc bắt mắt và tem xe độc lạ, dù được người bán hàng giới thiệu là xe được sơn cao cấp nhưng anh em cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi chọn mua những chiếc xe này.

lưu ý khi mua xe, mua xe mới, tư vấn mua xe

Điểm đầu tiên mình phải nhắc đến đó chính là những chiếc xe được sơn lại sẽ có giá thành cao hơn, chênh lệch có thể lên đến 2,5 - 4 triệu đồng.

Muốn sở hữu một chiếc xe ít đụng hàng thì phải bỏ thêm tiền là đương nhiên.

Điều đáng nói đến là ở chất lượng màu sơn, được giới thiệu là sơn cao cấp nhưng sự thật là chất lượng màu sơn và độ bền lại không thể bằng màu sơn zin của nhà máy sản xuất.

lưu ý khi mua xe, mua xe mới, tư vấn mua xe

Qua tìm hiểu, những chiếc xe được sơn lại có lớp sơn không mấy tốt, đặc biệt là những vị trí ngoài mép của dàn áo sẽ dễ bị bong tróc.

Khi mua xe anh em sẽ được khuyên không cần dán keo để bảo vệ xe, nhưng thực chất là sợ sau một thời gian lột keo ra lớp sơn bên ngoài cũng tróc theo.

Những chiếc xe được sơn lại cũng nhanh bị xuống màu hơn, tầm 2 đến 3 năm anh em sẽ thấy màu sơn bị bạc đi rất rõ.

lưu ý khi mua xe, mua xe mới, tư vấn mua xe

Ngược lại, lớp sơn zin của nhà sản xuất lại có chất lượng rất tốt, dán keo xe rồi lột ra thế nào cũng không thể tróc được, màu sơn cũng khó bị bạc đi.

Hiểu đơn giản, để có một lớp sơn chất lượng trên những chiếc xe các nhà sản xuất phải đầu tư rất nhiều về mặt công nghệ, làm sao lớp sơn của một cửa hàng nào đó có thể so sánh được.

lưu ý khi mua xe, mua xe mới, tư vấn mua xe

Theo mình, tốt nhất anh em nên chọn mua những chiếc xe có màu sơn zin của nhà sản xuất, hạn chế mua những chiếc xe được sơn lại vì chất lượng màu sơn không tốt anh em lại phải mua với giá cao hơn.

Muốn một chiếc xe có màu khác biệt anh em có thể chọn giải pháp dán tem trùm, vừa tiết kiệm lại không sợ màu sơn bị xuống màu hay bong tróc.

TIN LIÊN QUAN

Lật tẩy chiêu trò bán xe được sơn lại ở nhiều cửa hàng

Xe có màu sơn đặt riêng của hãng, sơn chống trầy chống xước, sơn úp tem, sơn cao cấp vâng vâng mây mây, nói cho cùng thì đều là xe được sơn lại, anh em chớ dại bị lừa.

Xem chi tiết: Lật tẩy chiêu trò bán xe được sơn lại ở nhiều cửa hàng

Những lầm tưởng hài hước của anh em mới biết chạy côn tay

Không có gì phải quê cả, nhiều người mới biết chạy côn tay lần đầu cũng sẽ có những thắc mắc này thôi.

Xem chi tiết: Những lầm tưởng hài hước của anh em mới biết chạy côn tay

Những thói quen nên bỏ khi mua xe mới

Rửa xe quá kỹ Mấy ông rất hay có thói quen này, mới mua xe lúc nào cũng muốn phải siêu sạch, bóng loáng như vừa từ trong hãng dắt ra. Cứ lúc nào rảnh là lại mang xe đi rửa, cuối tuần là rửa, không dơ cũng rửa, mà dơ thì ngồi kì cọ […]

Xem chi tiết: Những thói quen nên bỏ khi mua xe mới

Trước khi mua xe côn tay, cần lưu ý những điều này

Với người có nhà mặt phố, bố làm to thì có thể không cần thiết nhưng anh em tụi mình mà nắm những điều dưới đây, sẽ tiết kiệm được một khoảng lớn.

Xem chi tiết: Trước khi mua xe côn tay, cần lưu ý những điều này

Xe mới nên dán keo trong hay phủ Nano?

Đâu là giải pháp tốt nhất để bảo vệ dàn áo cho xế cưng của anh em?

Xem chi tiết: Xe mới nên dán keo trong hay phủ Nano?

Sonic độ và dàn chân đẹp như mơ!

Chiếc ngày hôm nay thuộc sở hữu của anh chàng Lê Tâm, một người đã gắn bó với dòng Honda Sonic 150R một khoảng thời gian dài. Anh ấy đã biến tấu chiếc xe qua nhiều phiên bản khác nhau và bây giờ nó đã ở trong trạng thái hoành chỉnh nhất để tất cả […]

Xem chi tiết: Sonic độ và dàn chân đẹp như mơ!

CSGT chốt chặn trên đèo Bảo Lộc, nhiều thanh niên tháo chạy trong đêm

Mới đây, một số đoạn video chia sẻ lên mạng xã hội ghi lại cảnh nhiều thanh niên chạy tốc độ cao trên đèo khi gặp CSGT đã bất chấp quay đầu và tháo chạy cực kỳ nguy hiểm.

Xem chi tiết: CSGT chốt chặn trên đèo Bảo Lộc, nhiều thanh niên tháo chạy trong đêm

Nước rút anh em Miền Trung lại đối mặt với chuyện sửa xe máy

Có nơi nước dân cao qua cả nóc nhà nên không lạ gì khi vô số chiếc xe máy đã chìm trong nước lâu ngày, nước rút cũng là lúc nhiều anh em đối diện với chuyện sửa xe.

Xem chi tiết: Nước rút anh em Miền Trung lại đối mặt với chuyện sửa xe máy