Khi phát hiện xe mô tô bị trượt bánh sau, hệ thống điều khiển trên xe mô tô Honda sẽ kích hoạt mô-tơ servo nhằm tự động đánh lái để lấy lại cân bằng cho xe, giúp người dùng tránh được tai nạn.

Thương hiệu Honda của Nhật Bản hiện đang nỗ lực đón đầu các công nghệ an toàn của tương lai. Dù thích hay không, tất cả người dùng đều phải công nhận sự hiệu quả của loạt công nghệ điện tử hỗ trợ người lái trên xe cũng như chấp nhận rằng các công nghệ này dần dần sẽ trở thành trang bị bắt buộc trên xe, tương tự như phanh ABS.

Mới đây, Honda vừa công đăng ký bảo hộ thiết kế cho công nghệ tự động đánh lái nghịch trong trường hợp xe bị trượt bánh. Hình ảnh dưới đây cho thấy công nghệ đánh lái tự động được Honda diễn giải trên chiếc xe mẫu là Gold Wing.

Honda, Honda Gold Wing
Honda, Honda Gold Wing
Honda, Honda Gold Wing

Theo đó, tay lái của xe sẽ có khả năng tự đánh lái theo chỉ thị từ thiết bị điều khiển nhờ các tay đòn và khớp nối được vận hành bởi mô-tơ servo. Trong trường hợp cảm biến của xe nhận thấy xe đang bị trượt bánh, phần mềm điều khiển sẽ tiến hành kích hoạt quá trình tự đánh lái để “sửa cua” cho người lái, qua đó giúp xe lấy lại được độ bám đường.

Theo lý giải trong tài liệu của Honda, bàn máy quán tính sẽ cung cấp dữ liệu về tình trạng xe và phân tích hiện tượng trượt bánh sau của xe, sau đó chuyển dữ liệu này đến cảm biến đo lường quán tính IMU. Trong trường hợp xe bị trượt bánh sau, mô-tơ servo sẽ hoạt động, tự điều khiển tay lái để lấy lại độ bám đường cho bánh sau để xe tiếp tục di chuyển theo quỹ đạo trước đó.


Đây có vẻ như là một hệ thống khá phức tạp nhưng lại vô cùng hữu ích, giúp tránh được tình trạng đổ xe do trượt bánh, qua đó nâng cao độ an toàn khi người dùng sử dụng xe.

Ngoài công nghệ kể trên, Honda hiện đang hoàn thiện công nghệ cảm biến rađa tích hợp tính năng giáp sát hành trình thích ứng và giám sát điểm mù; công nghệ tự cân bằng xe và tự tránh chướng ngại vật. Với các công nghệ này, xe mô tô Honda trong tương lai có khả năng tự di chuyển ở tốc độ thấp, tránh chướng ngại mà không cần đến sự can thiệp của người lái.

Nhìn chung, xe mô tô Honda trong tương lai mang đến cho người dùng rất nhiều công nghệ hữu ích, giúp người dùng tránh được nhiều phiền phức không cần thiết.

Lan Châu

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Một số chuyên trang tại nước ngoài cho hay, Honda có thể đang thúc đẩy kế hoạch phát triển một động cơ V4 mới thông minh. Nghe có vẻ hấp dẫn đấy anh em.

Xem chi tiết: Honda cấp bằng sáng chế cho động cơ V4 sử dụng công nghệ V2 Tech

Honda ra mắt cào cào Honda CRF450R 2022 dành cho “dân bay” chuyên nghiệp

Cào cào chuyên nghiệp Honda CRF450R 2022 chính thức ra mắt để các tay đua có thể luyện tập sớm hơn với chiếc xe mới cho mùa giải sắp tới.

Xem chi tiết: Honda ra mắt cào cào Honda CRF450R 2022 dành cho “dân bay” chuyên nghiệp

Rất có thể anh em sẽ sớm thấy Honda CBR1000R giá rẻ ra mắt

Chuyên trang Young-machine nổi tiếng tại Nhật Bản lại tiếp tục mang đến sự tò mò cho nhiều anh em biker khi vừa tung ra hình ảnh của một chiếc xe mang tên Honda CBR1000R.

Xem chi tiết: Rất có thể anh em sẽ sớm thấy Honda CBR1000R giá rẻ ra mắt

Không tắt được đèn tưởng là bước tiến, nào ngờ là bước đi lùi của Honda

Như các bố cũng biết, hầu như những dòng xe của Honda ra mắt gần đầy đều đã loại bỏ công tắc đèn. Việc này có thể giúp người dùng tránh quên bật đèn cũng như giảm thiểu khả năng bật pha nhưng thực tế, cũng gây ra không ít sự phiền toái.

Xem chi tiết: Không tắt được đèn tưởng là bước tiến, nào ngờ là bước đi lùi của Honda

Honda RS125 2021 ngoại hình tựa Sonic nhưng giá rẻ hơn nhiều

Nếu chỉ nhìn lướt qua thật sự nhiều anh em sẽ nghĩ đây là một mẫu Sonic cũ nào đó, nhưng không phải đây là Honda RS125 phiên bản 2021 vừa được tung ra tại Philippin.

Xem chi tiết: Honda RS125 2021 ngoại hình tựa Sonic nhưng giá rẻ hơn nhiều

Africa Twin 1100 chốt giá từ 590 triệu đồng tại Việt Nam

Sau nhiều ngày chờ đợi thì cuối chiếc Africa Twin 1100 cũng đã được bán chính hãng tại Việt Nam, đáp ứng mong mỏi của nhiều anh em biker.

Xem chi tiết: Africa Twin 1100 chốt giá từ 590 triệu đồng tại Việt Nam

10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Danh sách 10 mẫu xe huyền thoại này được bình chọn từ Hotcars, trong đó có 2 mẫu đang được bán tại Việt Nam, mời anh em cùng theo dõi.

Xem chi tiết: 10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Mẫu xe mới của Honda sẽ được ra mắt vào cuối tuần này

Được biết, mẫu xe mới này thuộc dòng mô tô adventure cỡ lớn, tương đương BMW R 1250 GS cũng như Triumph Tiger 900.

Xem chi tiết: Mẫu xe mới của Honda sẽ được ra mắt vào cuối tuần này

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất