Theo mình tìm hiểu được, một hồ sơ đăng ký bản quyền của Honda vừa được tiết lộ liên quan đến một mẫu adventure mới được cho là Africa Twin sẽ được trang bị động cơ siêu nạp trong tương lai.

Honda, Africa Twin, supercharge

Dựa theo bản thiết kế được tiết lộ anh em có thể thấy hình dáng của một chiếc Honda Africa Twin hiện diện, đáng chú ý đó chính là hệ thống siêu nạp Supercharged đã có mặt trên khối động cơ của xe.

Hệ thống siêu nạp Supercharged sẽ giúp động cơ của xe tăng công suất, qua đó tăng khả năng cạnh tranh về sức mạnh với các đối thủ cùng phân khúc.

Honda, Africa Twin, supercharge

Theo dự đoán, trong tương lai Honda Africa Twin sẽ vẫn sử dụng khối động cơ xi lanh đôi, dung tích 1084cc tích hợp thêm hệ thống siêu nạp, giúp động cơ cho ra công suất mạnh hơn khối động cơ hiện tại (101 mã lực cùng 105Nm).

Cùng với đó động cơ cũng sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 5 nhưng vẫn không bị giảm sức mạnh nhờ vào cải tiến trên.

Bản thiết kế cho thấy hệ thống siêu nạp được đặt ngay trên đầu hộp số, cổ gió cũng được điều chỉnh lại và lấy gió từ phần đầu xe.

Honda, Africa Twin, supercharge

Hiện tại, chỉ dựa vào hồ sơ đăng ký bản quyền trên chưa thể dự đoán được khi nào xe sẽ được ra mắt, tuy nhiên nếu ra mắt động cơ siêu nạp hứa hẹn xe sẽ mang lại trải nghiệm rất mạnh mẽ.

TIN LIÊN QUAN

Mô tô đầu tiên trên thế giới được trang bị động cơ Turbocharged – Honda CX500 Turbo

Công nghệ Turbocharged được nhắc tới rất nhiều do xuất hiện trên một số dòng mô tô cao cấp hiện nay. Trong số đó, Honda CX500 Turbo chính là chiếc xe đầu tiên được trang bị khối động cơ Turbocharged, ra mắt từ năm 1982.

Xem chi tiết: Mô tô đầu tiên trên thế giới được trang bị động cơ Turbocharged – Honda CX500 Turbo

Honda CB750 độ cổ điển và có thể đi lại hằng ngày

Chiếc Honda CB750 từng là niềm đam mê của rất nhiều anh em biker, nay đã được lột xác với một phiên bản độ cổ điển là sự pha trộn hoàn hảo giữa tinh tế và phong cách.

Xem chi tiết: Honda CB750 độ cổ điển và có thể đi lại hằng ngày

Tổng hợp 40 phiên bản Honda Super Cub độ siêu đẹp

Nhờ vào lịch sử lâu đời cùng nhiều phiên bản khác nhau, độ phổ biến của Honda Super Cub được phủ sóng rất rộng rãi, từ đó mà những sản phẩm độ cũng ra đời với ý tưởng và cá tính riêng, khó có thể đụng hàng.

Xem chi tiết: Tổng hợp 40 phiên bản Honda Super Cub độ siêu đẹp

Honda Forza 750 chính thức ra mắt, vượt mặt Yamaha Tmax

Theo mình được biết, Honda vừa chính thức công bố mẫu xe tay ga cỡ lớn Forza 750 tại Châu Âu, Forza 750 được trang bị hộp số tự động DCT 6 cấp, với 4 chế độ lái + tracon.

Xem chi tiết: Honda Forza 750 chính thức ra mắt, vượt mặt Yamaha Tmax

Những phiên bản Chaly 50 quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của biết bao biker

Tiếp theo bài viết lần trước, sau đây là những thế hệ tiếp theo của dòng Chaly 50 huyền thoại, anh em có thể xem lại phần 1 dưới cuối bài nhé!

Xem chi tiết: Những phiên bản Chaly 50 quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của biết bao biker

Những thế hệ đầu tiên của mẫu xe Honda Chaly huyền thoại

Không chỉ có lúc xưa, mà đâu đó ở hiện tại chắc chắn anh em cũng đã từng thấy qua xe Chaly ở ngoài đời. Một dòng xe đã xuất hiện rất lâu đời như thế thì những thế hệ đầu tiên sẽ có ngoại hình như thế nào, anh em cùng theo dõi nhé!

Xem chi tiết: Những thế hệ đầu tiên của mẫu xe Honda Chaly huyền thoại

Honda CB650R 2021 nâng cấp phuộc mới và một tí về động cơ

Honda CB650R được sửa đổi một chút về ngoại hình, hệ thống treo mới và đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Xem chi tiết: Honda CB650R 2021 nâng cấp phuộc mới và một tí về động cơ

Honda Forza 750 2021 bất ngờ lộ thiết kế trước ngày ra mắt

Theo mình vừa tìm hiểu được Honda Forza 750 2021 đã lộ rõ thiết kế của xe trước khi ra mắt vào ngày 14/10 tới.

Xem chi tiết: Honda Forza 750 2021 bất ngờ lộ thiết kế trước ngày ra mắt