Thay thế cho khối động cơ 1.802 cc trước đó trên chiếc Harley-Davidson Ultra Classic là động cơ máy cắt cỏ dung tích chỉ 212 cc và có công suất 6,5 mã lực.

Harley-Davidson Ultra được xe là dòng xe touring lớn nhất của thương hiệu xe Mỹ. Độ “lớn” của xe không chỉ nằm ở kích thước mà còn ở động cơ với dung tích xylanh lên đến 1.343 cc. Tuy nhiên một nhóm các tay chơi xe của Bikes and Beards đã quyết định độ lại chiếc Harley-Davidson Ultra Classic cho vui.

Cụ thể, nhóm người chơi này đã mua lại một chiếc Ultra Classic đời cũ với giá chỉ 2.000 USD. Được biết người chủ cũ của chiếc Harley-Davidson này cũng từng thay thế động cơ nguyên bản bằng khối động cơ lớn hơn với dung tích lên đến 1.802 cc của RevTech. Khối động cơ này có công suất 115 mã lực và mômen xoắn cực đại 163 Nm.

Khi về tay Bikes and Beards, các “dân chơi” của nhóm biker này tiếp tục thay đổi động cơ cho xe, nhưng thay vì nâng lên loại động cơ lớn hơn thì họ lại sử dụng động cơ siêu nhỏ với dung tích xylanh chỉ 212 cc để trang bị cho chiếc xe đồ sộ này. Được biết, khối động cơ 212cc mà Bikes and Beards trang bị cho chiếc Ultra Classic được lấy từ máy cắt cỏ, có công suất nguyên bản chỉ 6,5 mã lực. Tuy nhiên sau khi tiêu tốn khoảng 400 USD tiền nâng cấp, tương đương 9,4 triệu đồng, động cơ máy cắt cỏ này đã được tăng công suất lên khoảng 18 mã lực.

Bên cạnh việc nâng công suất động cơ để có thể vận hành chiếc xe touring nặng nề, Bikes and Beards cũng phải độ lại một số chi tiết để đảm bảo độ tương thích cho hệ truyền động như tai bắt động cơ ở khung xe, hệ thống ga, trục nhông trước hay ống xả cho động cơ.


Sau khi hoàn thiện việc lắp động cơ máy cắt cỏ lên cho chiếc Harley-Davidson Ultra Classic, sản phẩm là một chiếc xe Touring mang tên Harbor-Davidson The Predator với khối động cơ lọt thỏm giữa khung xe. Âm thanh mà chiếc xe phát ra vô cùng chát chúa do hệ thống xả độ không có bộ lọc âm hay xử lý khí thải. Hài hước hơn là chiếc xe còn không có đề điện, người dùng phải dùng dây kéo mồi để khởi động động cơ đúng như một chiếc máy cắt cỏ.

Theo đánh giá hài hước của Bikes and Beards thì chiếc Harley-Davidson Predator ồn ào gấp hai lần và rung lắc hơn gấp 10 lần so với chiếc Ultra Classic với động cơ nguyên bản, dù vậy “đây vẫn là tương lai của xe mô tô”.

Lan Châu

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Giật mình với vẻ đẹp hoành tráng của Adventure cơ bắp Harley-Davidson Pan America 1250 2021 tại triển lãm

Harley-Davidson Pan America 1250 2021 chính thức có mặt tại thị trường Thái Lan với vẻ ngoài hoành tráng cùng khối động cơ V-twin đặc trưng.

Xem chi tiết: Giật mình với vẻ đẹp hoành tráng của Adventure cơ bắp Harley-Davidson Pan America 1250 2021 tại triển lãm

Harley-Davidson Sportster 300 - Mô tô tầm trung hiếm hoi sẽ sớm có mặt trên thị trường

Mô tô tầm trung Harley-Davidson Sportster 300 sắp được ra mắt, sẽ thừa hưởng thiết kế từ các đàn anh như Iron 883 hay Street 750.

Xem chi tiết: Harley-Davidson Sportster 300 - Mô tô tầm trung hiếm hoi sẽ sớm có mặt trên thị trường

Nhóm cướp vào cửa hàng Harley-Davidson, đường hoàng lấy mô tô ra khỏi cổng chính

Một cửa hàng trưng bày xe phân khối lớn Harley-Davidson vừa bị một nhóm cướp xông vào và lần lượt lái chiếc 4 mô tô cực xịn khỏi cổng chính của cửa hàng, theo Sở cảnh sát thành phố Kokomo (bang Indiana) của Mỹ.

Xem chi tiết: Nhóm cướp vào cửa hàng Harley-Davidson, đường hoàng lấy mô tô ra khỏi cổng chính

Doanh thu Harley-Davidson giảm sút trong 2020

Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, doanh thu bán xe máy của HD năm 2020 đạt 3,26 tỷ USD, giảm 29% so với con số 4,21 tỷ USD của năm 2019.

Xem chi tiết: Doanh thu Harley-Davidson giảm sút trong 2020

Harley-Davidson cung cấp chứng nhận sở hữu tại thị trường Mỹ

Harley-Davidson sẽ theo bước chân của nhiều nhà sản xuất xe máy hiện nay và khởi động chương trình cung cấp chứng nhận sở hữu xe máy.

Xem chi tiết: Harley-Davidson cung cấp chứng nhận sở hữu tại thị trường Mỹ

Harley-Davidson Pan America 2021 đến châu Á với giá chỉ 568 triệu đồng

Xe Adventure Harley-Davidson Pan America 1250 sẽ được bán ra thị trường với hai phiên bản gồm bản Tiêu chuẩn và bản Đặc biệt, có giá tương đương 568 triệu đồng và 659 triệu đồng.

Xem chi tiết: Harley-Davidson Pan America 2021 đến châu Á với giá chỉ 568 triệu đồng

Harley-Davidson công bố 3 dòng sản phẩm cho năm 2021

Theo mình được biết, Harley-Davidson tại TP.HCM vừa công bố các dòng sản phẩm cho năm mới. Năm 2021, Harley-Davidson sẽ tập trung vào trải nghiệm của người lái hơn.

Xem chi tiết: Harley-Davidson công bố 3 dòng sản phẩm cho năm 2021

Harley-Davidson công bố 3 dòng sản phẩm cho năm 2021

Theo mình được biết, Harley-Davidson tại TP.HCM vừa công bố các dòng sản phẩm cho năm mới. Năm 2021, Harley-Davidson sẽ tập trung vào trải nghiệm của người lái hơn.

Xem chi tiết: Harley-Davidson công bố 3 dòng sản phẩm cho năm 2021

Adventure kịch độc Harley-Davidson Pan America chính thức ra mắt với động cơ 150 mã lực

Chỉ còn 2 ngày nữa, mẫu xe mô tô Adventure lịch sử của Harley-Davidson sẽ chính thức ra mắt

Harley-Davidson từng có một chiếc mô tô cỡ nhỏ cạnh tranh với Honda nhưng bất thành

Hệ thống phanh tự động dựa trên radar của Harley-Davidson

6 mô tô gây ức chế cho anh em biker thấp bé

Harley-Davidson cho ra mắt phiên bản 2021 của Fat Boy với động cơ 1.868 phân khối

Harley-Davidson loại bỏ mô tô điện ra khỏi Website chính thức của mình

Hé lộ hình ảnh mẫu xe nhỏ nhất của Harley-Davidson, sử dụng động cơ V-Twin 300 phân khối

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network