Ban giám đốc của Ducati đã đi đến quyết định tạm thời ngừng hoạt động nhà máy của hãng tại Bologna nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19.

Sau khi các thương hiệu như KTM, Husqvarna, GasGas và Moto Motorini thông báo tạm thời ngừng hoạt động sản xuất ở một loạt nhà máy ở châu Âu, một thương hiệu xe lớn khác là Ducati cũng vừa phát đi thông cáo công bố về việc tạm thời đóng cửa nhà máy Borgo Panigale của hãng tại Bologna, Ý.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hành hoành tại Ý cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, việc Ducati quyết định tạm ngừng hoạt động sản xuất là hoàn toàn hợp lý. Đây được xem là đối sách của liên đoàn lao động cũng như ban lãnh đạo công ty nhằm ứng phó với sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời đảm bảo an toàn và sức khỏe của lực lượng nhân công.

Ducati, nhà máy ducati, Covid-19, Ducati Scrambler, Ducati Monster 821, Ducati Panigale V4, Ducati Monster 795, Ducati Monster 797

Nhà máy Borgo Panigale của Ducati tại Bologna sẽ tạm ngừng hoạt động

Cũng theo thông cáo của Ducati, do nhu cầu khách hàng cũng như lượng đơn hàng còn tồn đọng khá lớn, nhà máy Borgo Panigale sẽ chỉ tạm đóng cửa trong 1 tuần và sẽ tiếp tục hoạt động trở lại trong tuần sau. Đương nhiên nhà máy sẽ không hoạt động hết công suất mà chỉ tiếp tục các dây chuyền quan trọng nhằm đảm bảo nguồn cung cho thị trường. Ngoài ra, các hoạt động thăm quan nhà máy, viện bảo tàng của Ducati cũng sẽ tạm dừng từ 24/2 đến 5/4.


Kể từ khi WHO công bố Covid-19 là thảm họa toàn cầu, Ducati đã áp dụng nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên và ứng phó dịch. Cụ thể, hãng bắt buộc các nhân viên của mình phải giữ khoảng cách tối thiểu là 1 mét với nhau. Đương nhiên chính sách này sẽ khiến hoạt động sản xuất xe chậm hơn, nhưng điều này là cần thiết để giảm thiểu khả năng lây lan dịch Covid-19 bên trong nhà máy nếu có nhân viên dương tính với bệnh.

Hiện tại, nhà máy Borgo Panigale của Ducati đang là nơi phụ trách sản xuất hàng loạt các mẫu xe cao cấp như Panigale V4, Streetfighter V4, Multistrada 1260, bên cạnh đó còn có một số dòng xe trung cấp như Monster hay Scrambler.

Lan Châu

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chiếc xe này nhằm vinh danh cho tay đua superbike trong những giải đua WSBK, đó là Carl Fogarty.

Xem chi tiết: Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Ducati SuperSport 950 2021 chính thức lộ diện với vẻ đẹp đậm chất “quỷ đỏ”

Ducati ra mắt phiên bản 2021 cho dòng xe Ducati Supersport 950 với độ hoàn thiện cực cao trên tông màu đỏ đầy mê hoặc của hãng xe Ý.

Xem chi tiết: Ducati SuperSport 950 2021 chính thức lộ diện với vẻ đẹp đậm chất “quỷ đỏ”

Chiếc xe đua cổ Ducati 1098R chỉ giới hạn 450 chiếc trên thế giới

Đây là chiếc xe đã có từ năm 2008, để đáp ứng các yêu cầu tương đồng của World Superbike, Ducati đã sản xuất 450 chiếc Ducati 1098R có ngoại hình lạ này.

Xem chi tiết: Chiếc xe đua cổ Ducati 1098R chỉ giới hạn 450 chiếc trên thế giới

Ducati Hypermotard 950 SP chính thức ra mắt phiên bản 2022 với bộ màu trường đua tuyệt đẹp

Mô tô hiệu năng cao sở hữu kiểu dáng Supermoto Ducati Hypermotard 950 chính thức có phiên bản 2022 với một số thay đổi khiến xe mượt mà và thu hút hơn trước.

Xem chi tiết: Ducati Hypermotard 950 SP chính thức ra mắt phiên bản 2022 với bộ màu trường đua tuyệt đẹp

Ducati Hypermotard 950 2022 trình làng, tem xe đua nâng cấp hộp số

Nhà sản xuất Ý vừa tung ra chiếc Hypermotard 950 2022 với những điều chỉnh về thông số kỹ thuật chứ không chỉ đơn giản là thay đổi màu sắc xe, để đáp ứng được các quy định của Châu Âu.

Xem chi tiết: Ducati Hypermotard 950 2022 trình làng, tem xe đua nâng cấp hộp số

Hé lộ “ảnh nóng” của Ducati Multistrada V4 Pikes Peak trên đường chạy thử

Ducati Multistrada V4 Pikes Peak lộ một loạt ảnh "không che" trên đường thử tại một trường đua ở Châu Âu với thiết kế quen mắt, trang bị đặc biệt hiện đại.

Xem chi tiết: Hé lộ “ảnh nóng” của Ducati Multistrada V4 Pikes Peak trên đường chạy thử

4 mẫu mô tô mà vô tay mấy chị là khiến nhiều anh em bồi hồi

Những mẫu xe dành cho chị em thường không quá chú trọng đến yếu tố sức mạnh, chủ yếu là về ngoại hình, trọng lượng, chiều cao yên và nhất là dễ điều khiển.

Xem chi tiết: 4 mẫu mô tô mà vô tay mấy chị là khiến nhiều anh em bồi hồi

Ducati phát triển nhiên liệu tổng hợp cho mô tô, LiveWire tách khỏi Harley thành thương hiệu xe điện riêng

Trong thời điểm mà việc bảo vệ môi trường ngày càng được quan tâm, các hãng xe cũng phải hướng tới những loại nhiên liệu mới hay xe điện để đáp ứng nhu cầu.

Xem chi tiết: Ducati phát triển nhiên liệu tổng hợp cho mô tô, LiveWire tách khỏi Harley thành thương hiệu xe điện riêng

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch