Chi tiết dây điện điều khiển van pô xe Scrambler 1100 có thể tiếp xúc với dây điện đấu vào cực dương của bình ắc quy, dẫn đến cháy nổ.

Ducati Bắc Mỹ vừa chính thức phát đi thông báo triệu hồi cho mẫu Ducati Scrambler 1100 vì lỗi nghiêm trọng có thể dẫn đến cháy nổ.

Theo tài liệu do NHTSA công bố, dây điện ở bộ điều khiển van pô xe Scrambler 1100 có thể chạm vào bình ắc quy của xe, dẫn đến cháy xe. Ducati mô tả về lỗi này như sau: dây điện điều khiển van bướm bên trong ống xả có thể chạm vào dây điện đấu vào cực dương của bình ắc quy, dẫn đến đoản mạch. Trong một số trường hợp, có thể dẫn đến cháy xe.

Cũng may mắn là hãng xe Ý vẫn chưa ghi nhận trường hợp cháy xe nào do lỗi nói trên, các mẫu xe gặp phải lỗi này cũng không hề có dậu hiệu cảnh báo nào cụ thể. Vì vậy, khách hàng hiện đang sử dụng xe Ducati Scrambler 1100 cần lưu ý, đặc biệt là các khách hàng được hãng liên hệ để nhắc nhở về lỗi xe.

Ducati Scrambler 1100, Ducati, Ducati Scrambler

Ducati Scrambler 1100


Các chuyên gia của Ducati cho biết chỉ có khoảng 1% xe Scrambler 1100 gặp phải lỗi này, tương đương với 1.072 xe nằm trong diện triệu hồi. Được biết, loạt xe thuộc diện triệu hồi đều được sản xuất trong giai đoạn 2018 đến 2021, cụ thể là từ tháng 3 năm 2018 đến tháng 10 năm 2020.

Dự kiến, chiến dịch triệu hồi của Ducati Bắc Mỹ với mẫu Scrambler 1100 sẽ bắt đầu vào ngày 25/1/2021. Các khách hàng sử dụng xe Scrambler 1100 trong diện triệu hồi cần mang xe đến đại lý của Ducati. Tại đây, các kỹ thuật viên của Ducati sẽ tiến hành lắp đặt khay đi dây và dây rút nhằm cố định dây điều khiển van pô của xe. Với chi tiết mới này, tình trạng dây điều khiển van pô sẽ không thể tiếp xúc với dây điện đấu vào bình ắc quy.

Việc sửa lỗi sẽ được thực hiện miễn phí. Các khách hàng từng phải chi tiền để sửa lỗi này sẽ được Ducati hoàn lại tiền.

Ducati Scrambler 1100 là bản xe trang bị động cơ lớn nhất của dòng Scrambler. Hiện tại, Scrambler 1100 cũng đang được phân phối tại Việt Nam với hai phiên bản là Pro và Sport, có giá từ 478 triệu đến 536 triệu đồng.


Lan Châu

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Chiếc xe này nhằm vinh danh cho tay đua superbike trong những giải đua WSBK, đó là Carl Fogarty.

Xem chi tiết: Mô tô chỉ giới hạn 300 chiếc để vinh danh tay đua huyền thoại, Ducati Monster S4

Ducati SuperSport 950 2021 chính thức lộ diện với vẻ đẹp đậm chất “quỷ đỏ”

Ducati ra mắt phiên bản 2021 cho dòng xe Ducati Supersport 950 với độ hoàn thiện cực cao trên tông màu đỏ đầy mê hoặc của hãng xe Ý.

Xem chi tiết: Ducati SuperSport 950 2021 chính thức lộ diện với vẻ đẹp đậm chất “quỷ đỏ”

Chiếc xe đua cổ Ducati 1098R chỉ giới hạn 450 chiếc trên thế giới

Đây là chiếc xe đã có từ năm 2008, để đáp ứng các yêu cầu tương đồng của World Superbike, Ducati đã sản xuất 450 chiếc Ducati 1098R có ngoại hình lạ này.

Xem chi tiết: Chiếc xe đua cổ Ducati 1098R chỉ giới hạn 450 chiếc trên thế giới

Ducati Hypermotard 950 SP chính thức ra mắt phiên bản 2022 với bộ màu trường đua tuyệt đẹp

Mô tô hiệu năng cao sở hữu kiểu dáng Supermoto Ducati Hypermotard 950 chính thức có phiên bản 2022 với một số thay đổi khiến xe mượt mà và thu hút hơn trước.

Xem chi tiết: Ducati Hypermotard 950 SP chính thức ra mắt phiên bản 2022 với bộ màu trường đua tuyệt đẹp

Ducati Hypermotard 950 2022 trình làng, tem xe đua nâng cấp hộp số

Nhà sản xuất Ý vừa tung ra chiếc Hypermotard 950 2022 với những điều chỉnh về thông số kỹ thuật chứ không chỉ đơn giản là thay đổi màu sắc xe, để đáp ứng được các quy định của Châu Âu.

Xem chi tiết: Ducati Hypermotard 950 2022 trình làng, tem xe đua nâng cấp hộp số

Hé lộ “ảnh nóng” của Ducati Multistrada V4 Pikes Peak trên đường chạy thử

Ducati Multistrada V4 Pikes Peak lộ một loạt ảnh "không che" trên đường thử tại một trường đua ở Châu Âu với thiết kế quen mắt, trang bị đặc biệt hiện đại.

Xem chi tiết: Hé lộ “ảnh nóng” của Ducati Multistrada V4 Pikes Peak trên đường chạy thử

4 mẫu mô tô mà vô tay mấy chị là khiến nhiều anh em bồi hồi

Những mẫu xe dành cho chị em thường không quá chú trọng đến yếu tố sức mạnh, chủ yếu là về ngoại hình, trọng lượng, chiều cao yên và nhất là dễ điều khiển.

Xem chi tiết: 4 mẫu mô tô mà vô tay mấy chị là khiến nhiều anh em bồi hồi

Ducati phát triển nhiên liệu tổng hợp cho mô tô, LiveWire tách khỏi Harley thành thương hiệu xe điện riêng

Trong thời điểm mà việc bảo vệ môi trường ngày càng được quan tâm, các hãng xe cũng phải hướng tới những loại nhiên liệu mới hay xe điện để đáp ứng nhu cầu.

Xem chi tiết: Ducati phát triển nhiên liệu tổng hợp cho mô tô, LiveWire tách khỏi Harley thành thương hiệu xe điện riêng

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch