Nhằm thoát tội khi vi phạm luật giao thông mà một số anh em đã nghĩ ra cách xe đi biển số xe, đừng ngây thơ như vậy vì anh em sẽ vẫn bị phạt khi bị CSGT bắt gặp.

che biển số xe, luật giao thông

Anh em nghĩ che biển số xe thì sẽ không bị bắn tốc độ? Sai lầm lớn! CSGT chỉ cần một hình ảnh rõ nét thể hiện xe của anh em chạy quá tốc độ quy định là họ đã có thể lập biên bản phạt được rồi.

Việc che đi biển số xe có thể trốn tránh các camera ghi hình các hành vi vi phạm để phạt nguội, tuy nhiên chưa kịp chạy bao xa thì mình nghĩ anh em đã bị CSGT hỏi thăm và phạt lỗi che biển số rồi.

che biển số xe, luật giao thông

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP: "Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy gắn biển số không đúng quy định; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển."

Như vậy, khi bị CSGT bắt gặp xe che biển số anh em sẽ bị phạt khoảng 150 nghìn đồng.

che biển số xe, luật giao thông

Chưa kể, việc che đi biển số xe cũng là một cách mà nhiều đối tượng trộm cướp dùng để che dấu tung tích phương tiện khi thực hiện các hành vi phạm tội, nếu anh em che biển số xe thì cũng có khả năng đang đi tự nhiên bị cảnh sát thổi lại kiểm tra hoặc có thể mời về trụ sở để giải quyết nếu có điểm đáng nghi.

Để tránh phiền phức thì anh em chớ dại mà che đi biển số khi sử dụng xe, chạy xe chưa vi phạm nhưng bị phạt hành chính vì lỗi che đi biển số thì buồn lắm.

TIN LIÊN QUAN

Xe máy và xe gắn máy, khái niệm anh em đang nhầm lẫn

Mình biết đang có nhiều anh em nhầm lẫn xe máy cũng là xe gắn máy, dẫn đến nhiều tranh cãi cũng như hiểu sai cả biển báo giao thông.

Xem chi tiết: Xe máy và xe gắn máy, khái niệm anh em đang nhầm lẫn

Chớ dại chạy xe quá chậm vì vẫn sẽ bị phạt

Có thể anh em đã quen với việc chạy nhanh mới bị phạt, nhưng sự thật là khi chạy xe quá chậm anh em cũng vẫn có thể bị phạt như thường.

Xem chi tiết: Chớ dại chạy xe quá chậm vì vẫn sẽ bị phạt

Điểm trên bằng lái xe sẽ không được cộng dồn sang năm sau

Nói cho dễ hiểu là mỗi năm bằng lái xe của anh em chỉ được cấp 12 điểm, nếu không bị trừ thì điểm số này cũng không được tích lũy qua năm sau.

Xem chi tiết: Điểm trên bằng lái xe sẽ không được cộng dồn sang năm sau

Đề xuất xe máy phải bật đèn khi chạy xe ngay cả ban ngày

Sáng nay bộ Giao thông vận tải vừa đề xuất thêm điều luật xe máy phải bật đèn pha ban ngày vào luật giao thông. Ngay khi vừa mới đề xuất, dự luật này đã nhận được một số phản hồi khác nhau từ các chuyên gia.​ Đề xuất xe máy phải bật đèn khi […]

Xem chi tiết: Đề xuất xe máy phải bật đèn khi chạy xe ngay cả ban ngày

Nghị định 100/2019: Chạy xe máy quá tốc độ hơn 20km/h có mức phạt thế nào?

Ngày 30/12/2019, Chính phủ ban hành Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Có thể thấy Nghị định 100/2019 đã có những chế tài mạnh, trong đó việc chạy xe máy quá tốc độ hơn 20km/h sẽ có mức phạt tăng […]

Xem chi tiết: Nghị định 100/2019: Chạy xe máy quá tốc độ hơn 20km/h có mức phạt thế nào?

Đừng biến gương chiếu hậu thành vật trang trí

Hiện nay, theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, xe mô tô khi lưu hành phải gắn gương chiếu hậu. Tuy nhiên, trên thực tế có một số phương tiện gắn gương chiếu hậu không đúng quy định về điểm đặt lẫn chất lượng gương không đạt yêu cầu. Các phương tiện tự […]

Xem chi tiết: Đừng biến gương chiếu hậu thành vật trang trí

Những vi phạm bị tước bằng lái theo dự thảo của bộ công an

Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ đang được lấy ý kiến và điều đáng chú ý là có đến 11 hành vi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn sẽ bị tước ngay bằng lái dưới đây.

Xem chi tiết: Những vi phạm bị tước bằng lái theo dự thảo của bộ công an

Hyundai Accent mới lộ diện tại Việt Nam, sẵn sàng đấu Honda City

Thông tin về Hyundai Accent 2021 vừa xuất hiện trên dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Trong bối cảnh các đối thủ ở phân khúc sedan hạng B như Toyota Vios, Honda City, Mitsubishi Attrage hay Suzuki Ciaz lần lượt được cải tiến nâng cấp nhằm tăng tính cạnh tranh, Hyundai Accent cũng […]

Xem chi tiết: Hyundai Accent mới lộ diện tại Việt Nam, sẵn sàng đấu Honda City